สุดซึ้ง!วินนี่ จำได้!อายุ10 ขวบ เห็นพ่อหลวงของคนไทย ที่เยอรมัน

สุดซึ้ง!วินนี่ จำได้!อายุ10 ขวบ เห็นพ่อหลวงของคนไทย ที่เยอรมัน
4 ธ.ค. 55
2.9K


“วินนี” วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือ ทีมชาติไทย ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถฯ ที่เสด็จไปประเทศเยอรมันเมื่อตอนตัวเองอายุ 10 ขวบ เผยจำความได้และรู้สึกดีใจที่ได้รับใช้พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย

กุนซือชาวเยอรมัน เพิ่งมาอยู่เมืองไทยได้ปีเศษๆ แม้จะไม่ได้เกิดที่ผืนแผ่นดินไทยแต่ยังรู้ซึ้งถึงพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย

โดย “วินนี” บอกว่าตนเองเคยเห็นในหลวงฯ เสด็จเยือนประเทศเยอรมัน เมื่อปี 1960 และไม่คาดคิดว่าวันนี้จะได้รับใช้ประเทศ ของพ่อหลวงของคนไทย

“ตอนผมอายุเพียง10ขวบ ได้เรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับประเทศไทยครั้งแรก ตอนนั้นเป็นช่วงฤดูร้อนปี 1960 เป็นช่วงที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระราชินี เสด็จมาเยือนประเทศเยอรมัน  พวกเราชาวเยอรมันประทับใจ และเป็นเกียรติอย่างสูง ที่ได้มีโอกาสเห็นท่านทั้งสองในทีวีและหนังสือพิมพ์ในเยอรมัน ในวันนี้ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูง ที่ได้มาทำหน้าที่เฮดโค้ชของทีมชาติไทย”

“พวกเราคือทีมช้างศึก ผู้ต้อสู้เพื่อชาติและตอนนี้เราภูมิใจและถึงเวลาแล้วที่ได้รับใช้ชาติในวันพ่อนี้เราจะให้นักเตะได้กลับไปใช้เวลากับครอบครัว และในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ พวกเราจะร่วมกันเดินทางไปถวายพระพรต่อท่าน และขอให้ท่านสุขภาพแข็งแรง ช้างศึกคือผู้ที่ต่อสู้อย่างไร้ความกลัว

และวันที่แข่งกับมาเลเซียนี้ ต่อหน้ากองเชียร์มาเลเซีย เป็นแสน พวกเราจะรวมเป็นหนึ่งเดียวและต่อสู้อย่างสมศักดิ์ศรี ของชื่อทีมช้างศึก และนำชัยชนะกลับมา ให้ประชาชนไทยทุกคนและถวายให้ในหลวงของเรา”

ทั้งนี้ทัพนักเตะทีมชาติไทย เตรียมจุดเทียนชัย ถวายพระพร พร้อมกันที่ ร.ร.เอสซี ปาร์ค ในวันที่ 5 ธันวาคม เวลา 19.19 น. ก่อนที่วันที่ 6 ธันวาคม จะเดินทางไปร่วมลงนามถวายพระพรที่ รพ.ศิริราช

 

ติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวโซเซียลออนไลน์ได้ ที่

 >> Truesport Facebook << หรือ >> Truesport Twitter <<

 คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ภาพ จากอินเตอร์เน็ต
ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก www.soccersuck.com
วันที่ 4 ธันวาคม 2555 เวลา 21.12 น.

ยอดนิยมในตอนนี้