รีเซต
ยอดอัดฉีด 120 ล้าน!  ดร.สุปราณี ยันกองทุนพร้อมจ่าย กำชับ ส.กีฬา เร่งส่งเอกสาร

ยอดอัดฉีด 120 ล้าน! ดร.สุปราณี ยันกองทุนพร้อมจ่าย กำชับ ส.กีฬา เร่งส่งเอกสาร

ยอดอัดฉีด 120 ล้าน!  ดร.สุปราณี ยันกองทุนพร้อมจ่าย กำชับ ส.กีฬา เร่งส่งเอกสาร
มติชน
25 พฤษภาคม 2565 ( 12:20 )
243

ดร.สุปราณี คุปตาสา ยันกองทุนพร้อมจ่ายยอด 120 ล้านบาท อัดฉีดทัพนักกีฬาไทย ที่ไปทำการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 พร้อมกำชับสมาคมกีฬา เร่งส่งเอกสาร

ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยไทยสร้างผลงานในการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ด้วยผลงาน 92 เหรียญทอง 103 เหรียญเงิน 136 เหรียญทองแดงนั้น เป็นอันดับ 2 ในตารางเหรียญรางวัลรวมกีฬาซีเกมส์ ส่วนอันดับ 1 เป็นไปตามคาด เจ้าภาพเวียดนามคว้าไปครอง ด้วยผลงาน 205 เหรียญทอง 125 เหรียญเงิน 116 เหรียญทองแดง คว้าเจ้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของการแข่งขัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ซึ่งมีระเบียบว่าด้วยเรื่องการจ่ายเงินรางวัลตอบแทนความสำเร็จให้กับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และสมาคมกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาตินั้น จะมีการอัดฉีดเงินรางวัลให้กับทัพนักกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา เบื้องต้นจากการคำนวณผลงานเหรียญรางวัล 92 เหรียญทอง 103 เหรียญเงิน และ 136 เหรียญทองแดง ที่ทำได้ เมื่อการันตีเป็นเงินขั้นต่ำ ที่ทัพนักกีฬาไทยจะได้รับแล้วนั้น มีไม่ต่ำกว่า 120 ล้านบาทแน่นอน ส่วนยอดอัดฉีดเป็นจำนวนตัวเลขที่ชัดเจน กองทุนฯจะเร่งพิจารณาตามหลักเกณฑ์อย่างละเอียดและสรุปแจกแจงยอดที่ถูกต้องทั้งหมดเป็นลำดับต่อไป

ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ได้วางเงินอัดฉีดไว้ เหรียญทอง 300,000 บาท เหรียญเงิน 150,000 แสนบาท และเหรียญทองแดง 75,000 บาท ซึ่งคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ ได้มอบหมายให้คณะอนุกรรมการกลั่นกรองที่มี พลเอก กู้เกียรติ ศรีนาคา บริหาร ซึ่งมีมติไปแล้วว่าในการเบิกจ่ายเงินต่างๆ ให้ดำเนินการตามระเบียบ ซึ่งทุกอย่างมีกรอบไว้ชัดเจนอยู่แล้ว เหลือเพียงแค่ให้แต่ละสมาคมกีฬาเร่งดำเนินทำเรื่องการส่งเอกสารหลักฐานต่างๆ เข้ามาที่กองทุน โดยกองทุนฯได้เตรียมเงินไว้เรียบร้อยแล้ว และพร้อมจะจ่ายทันที และจะจ่ายตรงไปถึงนักกีฬา ไม่ต้องผ่านสมาคมหรือคนกลางแต่อย่างใด

“จริงๆกองทุนมีเงินรอไว้อยู่แล้ว เพียงแต่สมาคมกีฬาต่างๆ จะต้องเร่งทำเรื่องเบิกจ่ายให้ถูกต้องตามขั้นตอนเท่านั้น ซึ่งหากทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้องก็จะได้เงินอัดฉีดไม่ช้าอย่างแน่นอน”

สำหรับระเบียบว่าด้วยการมอบเงินรางวัลอัดฉีดในกีฬาซีเกมส์ ที่มีการปรับใหม่เมื่อปี 2562 โดยเหรียญทอง จะมอบให้เหรียญละ 300,000 บาท, เหรียญเงิน 150,000 บาท และเหรียญทองแดง 75,000 บาท ขณะที่ผู้ฝึกสอนประเภทบุคคลและทีมกีฬาที่ไม่เกิน 6 คน ได้รับเงินรางวัลร้อยละ 20 ของเงินรางวัลที่นักกีฬาทั้งหมดได้รับ ส่วนผู้ฝึกสอนประเภททีมที่มีนักกีฬาตั้งแต่ 7 คนขึ้นไป ได้รับเงินรางวัลร้อยละ 10 ของเงินรางวัลที่นักกีฬาทั้งหมดได้รับ โดยสมาคมกีฬา จะได้รับเงินรางวัลร้อยละ 30 ของเงินรางวัลที่นักกีฬาทั้งหมดได้รับ แต่ไม่เกินวงเงิน 6,000,000 บาท

-------------------------------------------------

รับชมเเละเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ดูสดได้ที่ 

ช่อง TrueID SEA GAMES 1

ช่อง TrueID SEA GAMES 2

ชมฟรีคลิปไฮไลต์ และ Full Match Rerun ย้อนหลังแบบเต็มอิ่ม พร้อมเกาะติดข่าวสารควา เคลื่อนไหว เจาะลึกการแข่งขันทุกกีฬาแบบเข้นข้นตลอดทั้งวัน ได้ที่  ทรูไอดี ซีเกมส์ .. คลิกเลย!!

🥇🏆 "ร่วมเชียร์ไทย คว้าชัยในซีเกมส์" ดูได้ทั้ง แอป เว็บ และ กล่องทรูไอดี ทีวี
#คนไทยหัวใจนักสู้ #เชียร์ไทยไม่อั้นที่ทรูไอดี #TrueIDSEAgame2021

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้