แม่ซะอย่าง! เซเรนา คว่ำ มาร์ติช 2 เชตรวด แม้เจ็บขา เข้ารอบก่อนรองฯ เทนนิส ยูเอส โอเพ่น

แม่ซะอย่าง! เซเรนา คว่ำ มาร์ติช 2 เชตรวด แม้เจ็บขา เข้ารอบก่อนรองฯ เทนนิส ยูเอส โอเพ่น
boston2018
2 ก.ย. 62
147
2

รองแชมป์เก่าฝ่ายหญิงในศึกแกรนด์สแลมสุดท้าย ยังโชว์ฟอร์มแกร่งแม้ร่างกายไม่ 100% ด้วยการล้มมือ 22 ผ่านเข้ารอบไปลุ้นสแลมที่ 24 ต่อไป

(Photo by Emilee Chinn/Getty Images)

เซเรนา วิลเลียมส์ แชมป์แกรนด์สแลม 23 สมัย ยังเดินหน้าต่อไปเพื่อลุ้นทำสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุดตลอดกาล 24 สมัย หลังเอาชนะ เปตรา มาร์ติช ทั้งที่มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า

คุณแม่ลูก 1 วัย 37 ปี ตบเท้าเข้าสู่รอบ ก่อนรองชนะเลิศในการแข่งขันที่ ฟลัชชิ่ง เมโดวส์ หลังเอาชนะมือ 22 ของรายการไป 2 เชตรวด สกอร์ 6-3 และ 6-4

แชมป์รายการนี้ 4 สมัย ต้องขอเวลานอกทางเทคนิค เพื่อเรียกทีมแพทย์มาปฐมพยาบาล และพันเทปใหม่บริเวณข้อเท้า ในระหว่างการแข่งขันเชตสุดท้าย แต่หลังจากนั้น เธอก็ลงมาปิดแมตช์คว้าชัยไปได้สำเร็จ

โดยเธอจะเข้ารอบต่อไปพบกับ หวัง เฉียน นักเทนนิสมือ 18 ของรายการจากจีน ที่พลิกล็อกเอาชนะ แอชลีกห์ บาร์ตี มือ 2 ของโลกเข้ามาอย่างเหนือความคาดหมาย

ชัยชนะแมตช์นี้ ทำให้เธอยังเดินหน้าต่อไปในเส้นทางที่จะทำสถิติคว้าแชมป์มากที่สุด 24 สมัย เทียบเท่ากับ มากาเร็ต คอร์ต ถ้าหาเธอคว้าแชมป์รายการนี้ได้สำเร็จ

ขณะเดียวกัน ในสายบน มือ 3 ของรายการอย่าง คาโรไลนา พลิสโควา ก็พลิกล็อก ตกรอบ 16 คนสุดท้ายหลังพ่ายต่อ โจฮันนา คอนตา จากสหราชอาณาจักร ไป 1-2 เชต 7-6 ไทเบรก7-1, 3-6 และ 5-7

คอนตา จะเข้าไปพบกับผู้ชนะระหว่าง มือวางอันดับ5 ของรายการจาก ยูเครน อย่าง เอลินา สวิโตลินา หรือ เมดิสัน คีย์ มือวางอันดับ 10 ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไม่ยากเย็น! พลิสโควา เข้ารอบ 3 เทนนิส ยูเอส โอเพ่น หลังชนะคู่แข่ง 2 เชตรวด

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก!! และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้

ยอดนิยมในตอนนี้