สู้กันสมศักดิ์ศรี! ราชวิทย์" คว่ำ "โอวี" 23-10 ซิวแชมป์รักบี้ถ้วยพระราชทานฯ ครั้งที่ 26

สู้กันสมศักดิ์ศรี! ราชวิทย์" คว่ำ "โอวี" 23-10 ซิวแชมป์รักบี้ถ้วยพระราชทานฯ ครั้งที่ 26
kentnitipong
20 ธ.ค. 61
78

การแข่งขันรักบี้ฟุตบอล 15 คน รายการที่ยิ่งใหญ่ และมีผู้ติดตามมากที่สุดในประเทศไทย “การแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ระหว่าง นักเรียนเก่า ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยฯ และ วชิราวุธวิทยาลัย ครั้งที่ 26” ณ สนามศุภชลาศัย โดยมีพลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี และผู้แทนพระองค์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน

 

 

โดยผลการแข่งขัน ทีมนักเรียนเก่า ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยฯ “ราชวิทย์” ที่นำทีมโดย นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช ผู้จัดการทีม เอาชนะ ทีมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย “โอวี” ไปได้ด้วยคะแนน 23 ต่อ 10 จุด ทำให้สถิติการพบกันของทั้งสองทีม หลังจบครั้งที่ 26 ทีมราชวิทย์ ชนะ 16 ครั้ง ทีมวชิราวุธ ชนะ 8 ครั้ง และเสมอกัน 2 ครั้ง

และการแข่งขันในวันนี้ ในช่วงพักครึ่งของการแข่งขัน ยังมีการมอบ “รางวัลผู้เล่นอันทรงคุณค่าของทีมราชวิทย์” สำหรับการลงเล่นให้สโมสรเป็นนัดสุดท้ายของ “ร.ต.อ.ศรายุทธ เที่ยงตรง” “ผีหรั่ง” อดีตผู้เล่นทีมชาติไทย โดยในวันนี้เป็นการลงเล่นรักบี้ประเพณีฯ เป็นครั้งที่ 16 ของศรายุทธ ก่อนการแสดงมินิคอนเสิร์ต จากวงเกิลกรุ๊ป BNK48 ที่มาสร้างสีสันให้แก่แฟนๆ กองเชียร์รักบี้ช่วงพักครึ่งเวลา

สำหรับการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณีระหว่างนักเรียนเก่าของทั้งสองสถาบัน ได้เริ่มมีการแข่งขันมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 เพื่อสร้างความสามัคคีระหว่างทั้งสองสถาบัน และตามพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ โดยมีการผลัดเปลี่ยนกันเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน และได้รับการยกย่องว่าเป็นรายการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณีระหว่างสถาบันการศึกษารายการหนึ่ง ที่มีชื่อเสียง และน่าติดตามมากที่สุดในทวีปเอเชีย

ยอดนิยมในตอนนี้