รีเซต
จารึกเป็นตำนาน! ฟาบินโญ่ มั่น หงส์คว้าแชมป์คราวนี้ จะเป็นที่จดจำไปตลอดกาล

จารึกเป็นตำนาน! ฟาบินโญ่ มั่น หงส์คว้าแชมป์คราวนี้ จะเป็นที่จดจำไปตลอดกาล

จารึกเป็นตำนาน! ฟาบินโญ่ มั่น หงส์คว้าแชมป์คราวนี้ จะเป็นที่จดจำไปตลอดกาล
EkkEReport
4 สิงหาคม 2563 ( 20:30 )
167
2

มิดฟิลด์ตัวเก่งของ "หงส์แดง" เชื่อว่า การคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกของ ทีมลิเวอร์พูล ในฤดูกาล 2019/20 ที่ผ่านมา จะถูกบันทึกเป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ อันแสนวิเศษของสโมสรตลอดไป

เยอร์เก้น คล็อปป์ เพิ่งจะพาทีม ลิเวอร์พูล สร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของสโมสรในฤดูกาล 2019/20 ด้วยการคว้า แชมป์ลีกสูงสุด มาครองได้เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี รวมถึงเป็น แชมป์พรีเมียร์ลีก ครั้งแรกของยอดทีมจากแอนฟิลด์ สิ้นสุดการรอคอยอันแสนยาวนานกว่า 3 ทศวรรษ ของบรรดา เดอะ ค็อป ทั่วโลก

ด้วยความพิเศษของการคว้าแชมป์ในครั้งนี้ ทำให้ ฟาบินโญ่ กองกลางชาวแซมบ้า แสดงความเชื่อว่า ทีมชุดนี้จะเป็นที่จดจำของแฟนบอล และจะถูกจารึกในหน้าประวัติศาสตร์ของสโมสรไปตราบนานเท่านาน

"มันสำคัญสำหรับเรานะ เราอาจไม่ได้ตระหนักว่ามันสำคัญอย่างไรในตอนนี้ แต่ผมคิดว่าเราจะถูกจดจำไปเสมอ เพราะเราคือทีมลิเวอร์พูลชุดแรก ที่ได้แชมป์ลีกนับตั้งแต่มันเปลี่ยนเป็นพรีเมียร์ลีก"

"สโมสรมีประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ และคว้าแชมป์มาแล้วมากมาย แต่บางที นี่คือหนึ่งในแชมป์ที่มีความพิเศษมากกว่านิดหน่อย เนื่องจากเราไม่เคยได้แชมป์ลีกมานานแล้ว"

"กองเชียร์ลิเวอร์พูล รอคอยแชมป์นี้มานานมาก และโชคร้ายที่พวกเขาไม่สามารถเข้ามาอยู่ในสนามร่วมกับเราได้ แต่แน่นอนว่าทุกคนก็ฉลองกันอย่างสุดเหวี่ยงที่บ้านของตัวเอง"

"ชัดเจนว่า เราต้องฉลอง เพราะแนวทางที่เราได้แชมป์ จากแต้มที่เราทิ้งอันดับ 2 แบบขาดลอย มันคือเรื่องที่ต้องฉลองนะ" ฟาบินโญ่ ทิ้งท้าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เมื่อก่อนเก่งกว่าเยอะ!! ริโอ ชี้ ฟาน ไดจ์ค เป็นกองหลังดีสุดในโลกก็แค่ยุคนี้

>> สุดยอดกองหลัง!! เบอร์บาตอฟ แนะ หงส์แดง ให้ไปดึงใครมาคู่ ฟาน ไดค์

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้