รีเซต
ไทยชิงกันเอง!! ลักษิกา เฉือน อัญชิสา ก่อนผงาดคว้าทอง เทนนิสหญิง ซีเกมส์

ไทยชิงกันเอง!! ลักษิกา เฉือน อัญชิสา ก่อนผงาดคว้าทอง เทนนิสหญิง ซีเกมส์

ไทยชิงกันเอง!! ลักษิกา เฉือน อัญชิสา ก่อนผงาดคว้าทอง เทนนิสหญิง ซีเกมส์
มติชน
21 พฤษภาคม 2565 ( 15:15 )
297

ลักษิกา คำขำ เฉือนชนะ อัญชิสา ฉันทะ 2-1 เซตก่อนผงาดคว้าทองเทนนิสหญิงเดี่ยวซีเกมส์ ด้านนายกสมาคม เตรียมอัดฉีดทองละ 1 ล้าน

การแข่งขันเทนนิส กีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่สนามฮานากา บั๊ก นิงห์ เมืองบั๊ก นิงห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม เป็นรอบชิงชนะเลิศ โดยในประเภทหญิงเดี่ยว นักหวดไทยโคจรมาเจอกันเอง "ลัก" ลักษิกา คำขำ นักหวดไทย วัย 28 ปี มือวาง 4 ของรายการ มือ 450 ของโลก ที่เคยได้เหรียญทองหญิงเดี่ยวซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ปี 2017 พบกับรุ่นน้อง "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ นักหวดสาวประจวบคีรีขันธ์ วัย 19 ปี มือ 703 ของโลก เจ้าของเหรียญทองแดงหญิงเดี่ยว ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ปี 2019

ตลอดการแข่งขัน ปรากฏว่า สู้กันอย่างเต็มที่ ต้องเล่นเซตสามเพื่อตัดสินและเป็น ลักษิกา ที่เฉือนชนะไป 2-1 เซต 5-7, 6-3 และ 6-3 ได้เหรียญทองไปครอง ซึ่งนับเป็นสมัยที่ 2 ส่วน อัญชิสา ได้เหรียญเงิน ขณะที่เหรียญทองแดง เป็นของ ชาเนลล์ ฟาน เหวียน จากเวียดนาม และ อเล็กซานดร้า เอล่า จากฟิลิปปินส์

นายไทยทนุ วรรณสุข เลขาธิการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ และผู้จัดการทีมซีเกมส์ กล่าวว่า สำหรับเหรียญทองจากประเภทหญิงเดี่ยว นับเป็นเหรียญทองที่ 3 ของทีมเทนนิสไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ หลังจากได้มาแล้ว 2 เหรียญทองจากประเภททีมชายและทีมหญิง รวมทั้ง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง จากประเภทคู่ผสม โดย 3 เหรียญทองดังกล่าว ถือเป็นผลงานที่เกินเป้า ซึ่งก่อนการแข่งขัน สมาคมฯ ได้ตั้งเป้าไว้ที่ 2 เหรียญทองเป็นอย่างน้อย นอกจากนี้ยังได้อีก 1 เหรียญทองจากประเภทหญิงคู่ ซึ่งนักเทนนิสไทยผ่านเข้าชิงชนะเลิศกันเอง

ทั้งนี้ ต้องขอบคุณนักกีฬา สตาฟฟ์โค้ช และเจ้าหน้าที่ทีมทุกคน ที่มีความเป็นหนึ่งเดียว ช่วยเหลือและดูแลกันอย่างเต็มที่ จนประสบความสำเร็จดังกล่าว และที่สำคัญ ขอบคุณทุกกำลังใจและทุกแรงเชียร์จากพี่น้องชาวไทยที่ทำให้นักกีฬามีขวัญและกำลังใจที่ดี

"ในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ ท่านสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ จะนำเงินส่วนตัว มอบเป็นรางวัลตอบแทนความสำเร็จให้นักเทนนิสชุดนี้ โดยมอบให้เหรียญทอง ประเภทละ 1 ล้านบาท จะมีพิธีมอบในเวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี" นายไทยทนุ กล่าวทิ้งท้าย

รับชมเเละเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ดูสดได้ที่ 

ช่อง TrueID SEA GAMES 1

ช่อง TrueID SEA GAMES 2

ชมฟรีคลิปไฮไลต์ และ Full Match Rerun ย้อนหลังแบบเต็มอิ่ม พร้อมเกาะติดข่าวสารควา เคลื่อนไหว เจาะลึกการแข่งขันทุกกีฬาแบบเข้นข้นตลอดทั้งวัน ได้ที่  ทรูไอดี ซีเกมส์ .. คลิกเลย!!

🥇🏆 "ร่วมเชียร์ไทย คว้าชัยในซีเกมส์" ดูได้ทั้ง แอป เว็บ และ กล่องทรูไอดี ทีวี
#คนไทยหัวใจนักสู้ #เชียร์ไทยไม่อั้นที่ทรูไอดี #TrueIDSEAgame2021

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้