ยกระดับกีฬาไทย! “กกท.” เปิดตัวโลโก้ใหม่พลิกโฉมสู่ความทันสมัย

TrueID Sport Team
TrueID Sport Team
30 ตุลาคม 2562 ( 16:44 )
213
3

การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดตัวโลโก้ใหม่ พร้อมมุ่งเป้าพัฒนาและยกระดับมาตรฐานวงการกีฬาไทยให้ทันสมัย 

น้องน้ำตาล วิลาสินี รัตนนัย

เมื่อวันที่ 30 ต.ค.62 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) แถลงข่าวเปิดตัว “ตราสัญลักษณ์ใหม่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย” อย่างเป็นทางการ  พร้อมแถลงผลการดำเนินงานของผู้ว่าการ ประจำปี 2562 โดยมีสปอร์ต เซเลบลิตี นักกีฬาทีมชาติไทยชื่อดังเข้าร่วมงานกันคึกคัก นำโดย “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว (วอลเลย์บอลหญิง) “เช็ค” สุภโชค สารชาติ (ฟุตบอล) “น้ำตาล” วิลาสินี รัตนนัย (ไอซ์ฮอกกี้หญิง) “โอ๊ต” เรืองฤทธิ์ แหเกิด (ฟันดาบ) “เบนซ์” นพรัตน์ หิริพงศธร (อดีตนักกีฬาแบดมินตัน) “โบว์” สุภาวดี กุญชวน (บาสเก็ตบอลทีมชาติ) 

ดร.ก้องศักด ยอดมณี

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า กกท. มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและยกระดับมาตรฐานวางการกีฬาไทยให้ทันสมัยและเปี่ยมประสิทธิภาพในทุกมิติ ภายใต้นโยบายการนำ “กีฬา” พัฒนาประเทศเศรษฐกิจ และสังคม

พร้อมกันนี้ กกท.ได้เล็งเห็นความสำคัญของการปรับปรุงตราสัญลักษณ์ประจำองค์กรให้มีความทันสมัยและมีแนวคิดที่สร้างสรรค์มากขึ้น เพื่อนำมาใช้เป็นประโยชน์ทางธุรกิจและสิทธิประโยชน์ ตลอดจนโปรโมทแบรนด์กกท.ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น จึงได้จัดการประกวดชิงเงินรางวัล 50,000 บาท เชิญชวนคนรุ่นใหม่หรือผู้ใหญ่ที่มีความคิดก้าวหน้า ร่วมออกแบบโลโก้ ที่สื่อถึงตัวตนของกกท.ในยุคปัจจุบัน และเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่แสดงถึงการมีส่วนร่วมของประชาชนกับวงการกีฬา ก่อนจะได้ผลงานชนะเลิศผ่านการโหวตจากทั้งหมด 352 ชิ้น และนำไปผ่านกระบวนการพัฒนารูปแบบจนได้เป็นโลโก้ใหม่อย่างเป็นทางการ ที่จะนำมาใช้จริงในการสนับสนุนกิจกรรมกีฬาต่างๆ ทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ ต่อไป

โลโก้กกท.

สำหรับ “ตราสัญลักษณ์ใหม่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย” ออกแบบโดย นายเกียรติศักดิ์ ช่วยสกุล อายุ 39 ปี ในชื่อผลงานชื่อ SAT POWER มีความหมายและแนวคิด ดังนี้ “สัญลักษณ์ 3 ห่วง” สีแดงหมายถึงพลัง สีน้ำเงินหมายถึงความมั่นคงสง่างาม สปิริต สีเหลืองทองหมายถึงการบรรลุเป้าหมายและชัยชนะในการแข่งขัน, “ช้างชูงวง” หมายถึงความแข็งแกร่งและเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทย, “อักษร S (Sports)” เป็นรูปนักกีฬาหมายถึงการสนับสนุนในการขับเคลื่อนและพัฒนาในวงการกีฬาทุกมิติ, “ตราสัญลักษณ์มีลักษณะการตวัดประสาน” หมายถึงพลังแห่งความสามัคคี ความมุ่งมั่นพัฒนาสู่ความสำเร็จ ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องตลอดไปอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ โลโก้ใหม่ จะถูกนำไปเผยแพร่และใช้ในการสนับสนุนกิจกรรมกีฬาต่างๆ ซึ่งจะปรากฏเป็นเหมือนเครื่องหมายการันตีคุณภาพการแข่งขัน อาทิ โมโตจีพี งานวิ่งมาราธอน มหกรรมกีฬาแห่งชาติ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ กีฬาคนพิการแห่งชาติ และทัวร์นาเมนท์กีฬาอื่นๆ ที่ กกท. ให้การสนับสนุนครบทุกมิติ ตลอดจนบรรจุลงสิ้นค้าและของที่ระลึกของทาง กกท. โดยประชาชนที่สนใจสามารถดูรายละเอียดตราสัญลักษณ์เพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage : SAT THAILAND SPORTS NATION

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ตั้งตารอ!โปรแกรมดูบอลสดพรีเมียร์ลีก วันที่ 28 ต.ค.- 3 พ.ย. 2562 พร้อมรายการดีๆ ใน ไอดีสเตชั่น

– ดูบอลออนไลน์ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#SAT POWER
#กกท.
#การกีฬาแห่งประเทศไทย
#ดร.ก้องศักด ยอดมณี
#เกียรติศักดิ์ ช่วยสกุล
#โลโก้

บทความที่เกี่ยวข้อง