แป๋ว นันทนา โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจ หลังนักกีฬาปิงปอง ทำหน้าที่ใน โอลิมปิก เสร็จสิ้นเรียบร้อย

kajohnjohnyos
kajohnjohnyos
8 สิงหาคม 2559 ( 12:08 )
535

2

 

 

ความเคลื่อนไหวของทัพ นักกีฬาไทย ในศึก โอลิมปิก เกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล

โดยในการแข่งขัน เทเบิลเทนนิส นั้น นักกีฬาทีมชาติไทย ทั้งสามคน ก็ได้เสร็จสิ้นการแข่งขันเรียบร้อย เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย โดย “เจ้าไปร์ท” ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล มือชายเดี่ยว ตกรอบสอง หลังแพ้ พานาจิโอทิส จีโอนิส จากกรีซ 0-4 เกม

ส่วน สุธาสินี เสวตรบุตร มือหญิงเดี่ยวของไทย ก็ต้องตกรอบสองเช่นเดียวกัน หลังแพ้ หลี่ เจียว จากเนเธอร์แลนด์ 2-4 เกม

ขณะที่ “แป๋ว” นันทนา คําวงศ์ สาวมือเก๋าวัย 35 ปีของทีมชาติไทย แม้จะผ่านเข้ารอบสามได้จากการชนะ ชนะ ฟู หยู๋ มือ 29 ของโลก จากโปรตุเกส 4-3 เกม ในรอบที่สอง แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับ แพ้ หาน หยิง นักกีฬาโอนสัญชาติ มือ 8 ของโลก ของทีมชาติเยอรมันไป 0-4 เกม

ล่าสุด หลังจบการแข่งขัน “แป๋ว” นันทนา คำวงศ์ มืออันดับที่ 72 ของโลก ก็ได้ออกมาโพสต์ขอบคุณผ่านเฟสบุ๊คของตนเอง โดยมีข้อความดังต่อไปนี้

พวกเรานักกีฬาปิงปองทีมชาติไทย#ชุดโอลิมปิก Rio 2016#ได้ทำการแข่งขันเสร็จกันหมดแล้ว แป๋วตกรอบ32 ไบร์และหญิง ตกรอบ64 คนสุดท้าย พวกเราทำเต็มทีแล้วค่ะ# แป๋ว ขอบคุณพี่น้อง(โค้ช) คุณอุดม(ผู้จัดการทีม) และพี่กิจ ทีมงานวิทยาศาสตร์การกีฬาทุกท่านที่อยู่เบื้อนหลังการแข่งขันในครั้งนี้ และนายกสมาคมปิงปอง(เฮียเต๊ก) ตลาดหลักทรัพย์และคณะกรรมการทุกๆท่านในสมาคมปิงปองที่ค่อยสนับสนุนพวกเราตลอดมา ขอบคุณพี่หมิงที่ช่วยติดต่อการฝึกซ้อมทีจีนให้พวกเรา ขอบคุณอาจารย์ปิ่นที่เตือนสติสมาธิแป๋วขอบคุณพี่ตูนที่มาเชียร์ถึงขอบสนามปิงปองที่บราชิล # สุดท้ายนี้แป๋วขอบคุณทุกกำลังใจที่ค่อยส่งแรงเชียร์มาให้พวกเราตลอดในการแข่งขันที่ค่อยดูเราติดตามดูผลแข่งขันตลอดเวลา ??# ขอบคุณ คุณพ่อคุณแม่พี่สาว หลานๆญาติๆเพื่อนๆและชาวลำปางทุกคนและครอบครัวสาครที่ให้กำลังใจลูกคนนี้เสมอไม่ว่าผลจะออกมายังไง วันนี้แป๋วทำเต็มที่แล้วค่ะ สู้สุดความสามารถแล้วค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจนะค่ะ?????✌️

 

ภาพจากเฟสบุ๊ค Nanthana Komwong

 

Follow us on facebookFollow us on twitterตารางบอลตารางกีฬาอื่นๆ

Tag

#Rio2016
#ทีมชาติไทย
#บราซิล
#ปิงปอง
#เทเบิลเทนนิส
#โอลิมปิก
#โอลิมปิก เกมส์

บทความที่เกี่ยวข้อง