รีเซต
ครบรอบ3ปี!! เลสเตอร์ จัดพิธีรำลึก การจากไปของ คุณวิชัย อตีตประธานสโมสร

ครบรอบ3ปี!! เลสเตอร์ จัดพิธีรำลึก การจากไปของ คุณวิชัย อตีตประธานสโมสร

ครบรอบ3ปี!! เลสเตอร์ จัดพิธีรำลึก การจากไปของ คุณวิชัย อตีตประธานสโมสร
มติชน
28 ตุลาคม 2564 ( 11:30 )
204

เลสเตอร์ จัดพิธีรำลึกถึง คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อตีตประธานสโมสร หลังครบรอบ 3 ปีของการจากไป 

ผู้บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ นักฟุตบอล และเจ้าหน้าที่ ตลอดจนแฟนบอลของเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมงานรำลึกแด่ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อตีตประธานสโมสรอันเป็นที่เคารพรัก ครบรอบการจากไป 3 ปี เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา

นับเป็นปีแรกที่โปรแกรมการแข่งขันของทีมชุดใหญ่จัดขึ้นตรงกับวันที่ 27 ตุลาคม โดยทีม "จิ้งจอกสยาม" มีโปรแกรมเปิดสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือนของ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน ในศึกฟุตบอลคาราบาว คัพ เหล่านักเตะจะร่วมวางดอกไม้ เพื่อแสดงความรำลึกถึงอดีตประธานสโมสร ที่สวนอนุสรณ์สถานคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา

ดอกไม้ และจดหมายที่เขียนด้วยลายมือของแฟนบอลที่เคยวางไว้บริเวณนอกสนาม คิงเพาเวอร์​ สเตเดียม เพื่อแสดงความเคารพต่อ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เมื่อเหตุการณ์วันที่ 27 ตุลาคม 2018 ถูกเก็บรักษาเอาไว้อย่างดีที่บริเวณบ่อน้ำในสวนอนุสรณ์สถาน

สวนแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อแสดงความรำลึกถึงคุณวิชัย ผู้ซึ่งเป็นผู้นำความสุข และความภาคภูมิใจมาสู่ชาวเลสเตอร์ ความเป็นผู้นำของคุณวิชัยสร้างปรากฏการณ์ที่น่าจดจำมากมายให้กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ทั้งการเลื่อนชั้นจากลีกแชมเปี้ยนชิพ ตลอดจนการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก เมื่อปี 2016 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาโลก

ความสำเร็จดังกล่าวยังคงสืบทอดมาจนถึงปัจจุบันภายใต้การบริหารงานของ คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร โดยมี เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เป็นผู้จัดการทีม จนสามารถคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร และการคว้าแชมป์เอฟเอคอมมิวนิตี้ ชีลด์ รวมถึงการเข้าไปแข่งในเวทีระดับยุโรปอย่างต่อเนื่อง

วิสัยทัศน์ของคุณวิชัย เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ย่านซีเกรฟ ทางตอนเหนือของเลสเตอร์เชียร์ ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกซ้อมทันสมัยระดับโลกสำหรับนักเตะทีมชุดใหญ่ของสโมสร และทีมอะคาเดมี รวมทั้งการวางแผนขยายสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม ซึ่งจะเปลี่ยนโฉมสนามเหย้าของเลสเตอร์ ซิตี้ ให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่โดดเด่นสำหรับช่วงกลางศตวรรษที่ 21 ต่อไป

ช่วงเวลาที่ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ดำรงตำแหน่งประธานสโมสร ได้มอบเงินบริจาคส่วนตัวให้กับองค์การกุศลในท้องถิ่นและอุทิศเวลาของตัวเองให้กับงานการกุศลอย่างไม่เปิดเผยต่อสาธารณะมาโดยตลอด อีกทั้งการสนับสนุนชุมชนของเลสเตอร์ ซิตี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโลกต้องเผชิญหน้ากับการระบาดใหญ่ของโควิด-19 เป็นเวลาเกือบสองปี ยังคงเป็นเป้าหมายหลักของสโมสร

สำหรับ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นบุคคลที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มีความรักและความเอื้ออาทรต่อผู้อื่น การให้เกียรติกับสิ่งที่ท่านมอบให้มานั้นกลายเป็นภารกิจของสโมสรตั้งแต่นั้นมา คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา จะอยู่ในใจของทุกคนที่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ตลอดไป

 

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้