รีเซต
อาทิตย์นี้เจอกัน!! ทรูวิชั่นส์ ยิงสด 'โลมา' บู๊เดือดสาวแซมบ้า ศึก UFC

อาทิตย์นี้เจอกัน!! ทรูวิชั่นส์ ยิงสด 'โลมา' บู๊เดือดสาวแซมบ้า ศึก UFC

อาทิตย์นี้เจอกัน!! ทรูวิชั่นส์ ยิงสด 'โลมา' บู๊เดือดสาวแซมบ้า ศึก UFC
THEO
6 กุมภาพันธ์ 2567 ( 17:00 )
116

ส่งใจเชียร์ "โลมา ลูกบุญมี" นักสู้สาวไทยหนึ่งเดียวบนสังเวียน UFC คัมแบ็กขึ้นเวทีอีกครั้งในรอบ 1 ปี เตรียมปะทะ "บรูนา บราซิล" ในศึก UFC FIGHT NIGHT ทรูวิชั่นส์ยิงสด เช้าวันอาทิตย์ 11 ก.พ.นี้

UFC องค์กรศิลปะป้องกันตัวและการต่อสู้แบบผสมสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมระเบิดศึกการต่อสู้สุดมันส์ประจำเดือนกุมภาพันธ์ ภายใต้รายการ UFC FIGHT NIGHT : HERMANSSON VS PYFER โดยในคู่ประกอบรายการ เป็นการต่อสู้ที่ชาวไทยพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง นั่นคือการกลับคืนสังเวียนของ โลมา ลูกบุญมี นักสู้ UFC หนึ่งเดียวจากประเทศไทย ที่จะดวลกับ บรูนา บราซิล คู่ต่อกรวัย 30 ปีจากบราซิล ในพิกัดรุ่นสตรอว์เวตหญิง โดยจะระเบิดศึก ณ สังเวียน UFC APEX ,ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ นี้ 

สำหรับศึก UFC FIGHT NIGHT : HERMANSSON VS PYFER คู่เอกของรายการเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นมิดเดิลเวตระหว่าง แจ็ค เฮอร์แมนส์สัน นักสู้ชาวสวีเดนวัย 35 ปี เจ้าของสถิติชนะ 23 แพ้ 8 จะพบกับ โจ ไพเฟอร์ คู่ต่อกรชาวอเมริกันวัย 37 ปีที่มีสถิติชนะ 12 แพ้ 2 แถมยังชนะแบบไม่ครบยกมาแล้ว 3 ไฟต์ติดต่อกันในศึก UFC

รองคู่เอกเป็นการดวลกันในพิกัดรุ่นเฟเธอร์เวต ระหว่าง แดน อิเก นักสู้อเมริกันวัย 32 ปีที่มีสถิติชนะ 17 แพ้ 7 จะพบกับคู่ต่อกรเพื่อนร่วมชาติวัย 33 ปีอย่าง อันเดร ฟิลี ที่มาพร้อมสถิติชนะ 23 และแพ้ 10 

ส่วนไฟต์ที่ชาวไทยทุกคนรอคอย เป็นการกลับมาขึ้นสังเวียนของ สุภิสรา คนหลัก หรือ โลมา ลูกบุญมี  วัย 27 ปี นักสู้หนึ่งเดียวของประเทศไทยในรายการ UFC ที่มาพร้อมสถิติชนะ 8 แพ้ 3 

โดยผลงานช่วงหลังของ Thai Dolphin คือถือว่าน่าจับตามองอย่างยิ่ง ด้วยการชนะถึง 4 จาก 5 ไฟต์หลังสุด โดยเฉพาะ 2 ไฟต์ล่าสุด ที่โชว์ฟอร์มดุ ทั้งการเอาชนะคะแนน เดนิเซ โกเมซ เมื่อปี 2022 ก่อนที่จะเอาชนะซับมิสชันใส่ อลิเซ รีด เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2023 ซึ่งเป็นไฟต์สุดท้ายของ โลมา ก่อนที่จะได้รับบาดเจ็บหัวไหล่เมื่อช่วงกลางปี 2023 ทำให้ต้องหายหน้าหายตาจากสังเวียนไปพักใหญ่ จนกระทั่งเตรียมคัมแบ็คกลับมาดวลกับ บรูนา บราซิล นักสู้วัย 30 ปีที่มีสถิติชนะ 9 แพ้ 3 ในวันอาทิตย์นี้

ผลการประกบคู่อย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT : HERMANSSON VS PYFER  

คู่หลักของรายการ

 • คู่เอก - รุ่นมิดเดิลเวต : แจ็ค เฮอร์แมาส์สัน VS โจ ไพเฟอร์ 
 • รุ่นเฟเธอร์เวต : แดน อิเก VS อันเดร ฟิลี 
 • รุ่นมิดเดิลเวต : โรเบิร์ต บรีซเซ็ค VS อัลเบิร์ต ดูราเยฟ
 • รุ่นมิดเดิลเวต : แบรด ตาวาเรส VS เกรกอรี โรดริเกซ
 • รุ่นไลต์เวต : ไมเคิล จอห์นสัน VS ดาร์ริอุส ฟลาเวอร์ส 
 • รุ่นมิดเดิลเวต : โรดอลโฟ วิเอรา VS อาร์เมน เปรโตรเซียน

คู่ประกอบรายการ

 • รุ่นเวลเตอร์เวต : เตรแว็ง กิลส์ VS คาร์ลอส ปราเตส
 • รุ่นไลต์เวต : ดามีร์ ฮาดโซวิค VS โบลายี โอกี
 • รุ่นสตอว์เวตหญิง : โลมา ลูกบุญมี VS บรูนา บราซิล
 • รุ่นไลต์เฮฟวีเวต : เดวิน คล้าร์ก VS เมอร์ซิน ปราชิโน
 • รุ่นเวลเตอร์เวต : แม็กซ์ กริฟฟิน VS เยเรเมียห์ เวลล์ส
 • รุ่นไลต์เฮฟวีเวต : แซค เปากา VS บ็อกดาน กุสคอฟ 
 • รุ่นเฟเธอร์เวต : เมลซิค บัคห์ดาซาเรียน VS ไฮเดอร์ เอมิล 
 • รุ่นแบนตัมเวต : ดาเนียล มาร์กอส VS ออริเกแล็ง 

สำหรับศึก UFC FIGHT NIGHT : HERMANSSON VS PYFER จะระเบิดศึก ณ สังเวียน UFC APEX ,ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ โดยแฟนกีฬาต่อสู้สามารถติดตามชมถ่ายทอดสดได้ทางช่อง True Sports 3 (668) โดยช่วงคู่ประกอบรายการเริ่มตั้งแต่เวลา 05.00 น. จากนั้นคู่หลัก เริ่มเวลา 07.00 น.

หรือติดตามได้ทางแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-february-10-2024

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

---------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/ ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้