รีเซต
แฟนหงส์ช็อค!! นักข่าวดังเผยอาการเจ็บ ฟานไดค์ เลวร้ายกว่าที่คิด

แฟนหงส์ช็อค!! นักข่าวดังเผยอาการเจ็บ ฟานไดค์ เลวร้ายกว่าที่คิด

แฟนหงส์ช็อค!! นักข่าวดังเผยอาการเจ็บ ฟานไดค์ เลวร้ายกว่าที่คิด
TNN ช่อง16
22 ตุลาคม 2563 ( 17:00 )
297

ลิเวอร์พูล ส่องานเข้าอย่างหนัก หลังนักข่าวดังเผย เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ อาจพักรักษาตัวยาวนานจนถึงซีซั่นหน้าเลยทีเดียว

เดวิด ออร์นสไตน์ นักข่าวที่มีความน่าเชื่อถือสูงของอังกฤษ เปิดเผยว่า เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลังตัวเก่งของ ลิเวอร์พูล ที่เจ็บหัวเข่าจากเกมเสมอกับ เอฟเวอร์ตัน 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมาอาการรุนแรงกว่าที่คิดกันเอาไว้

ฟาน ไดค์ โดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามในเกมเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้แมตช์ตั้งแต่นาที 11 หลังโดน จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตู "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" พุ่งเสียบใส่อย่างรุนแรง โดยตอนแรกมีการระบุว่าเป็นอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าข้อเข่า และจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดทำให้ต้องพักหลายเดือน รวมถึงถ้าเลวร้ายที่สุดคืออาจจะต้องอดลงเล่นตลอดทั้งซีซั่นนี้หลัง "หงส์แดง" ไม่ได้ใส่ชื่อลงทะเบียนกับพรีเมียร์ลีก

ล่าสุด ออร์นสไตน์ ระบุว่าอาการบาดเจ็บของปราการหลังดัตช์ รุนแรงกว่าที่คาดการณ์ไว้ในตอนแรกมาก และอาจพักยาวถึงซีซั่นหน้า

"ในแง่อาการบาดเจ็บ ต้องย้ำก่อนนะว่านี่เป็นเพียงข้อมูลที่ผมได้รับมา ไม่ใช่การประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ความเสียหายตรงเข่าขวาของ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ อาจจะเลวร้ายกว่าที่กลัวกันในตอนแรก และอาจจะเป็นมากกว่าแค่เอ็นไขว้หน้าข้อเข่า"

"ผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ ดังนั้นมันคงไม่ยุติธรรมเท่าไหร่ที่จะมาจุดประเด็นข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปมากกว่านี้ หรือพูดรายละเอียดอะไรมากไปกว่านี้ แต่ผมแค่อยากแบ่งปันข้อมูลที่ได้รับมา"

"มันอาจจะหมายความว่าเราจะไม่ได้เห็น ฟาน ไดค์ กลับมาเล่นจนกว่าจะถึงฤดูกาลหน้า ตอนนี้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งยังไม่รู้ว่ามันจะมีขึ้นเมื่อไหร่ เรื่องนั้นมันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ ฟาน ไดค์ และคนใกล้ชิด"

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล เปิดเผยถึงอาการบาดเจ็บของ ฟาน ไดค์ เพียงแค่เป็นอาการเจ็บหัวเข่าและต้องมีการผ่าตัด ขณะที่ จอร์แดน พิคฟอร์ด ไม่โดนลงโทษย้อนหลังจากจังหวะการเข้าเสียบหนัก ส่วน เดวิด คูท กรรมการในเกมดังกล่าวโดนลงโทษห้ามทำหน้าที่ในฐานะผู้ตัดสินที่ 1 เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เช่นเดียวกับผู้ตัดสินในห้องวีเออาร์ ฐานเมินเฉยพิจารณาจังหวะสำคัญดังกล่าว

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ใครฟอร์มเด็ด!! ตัดเกรดแข้ง ลิเวอร์พูล บุกเชือด อาแจ็กซ์ สุดหืดจับ

หงส์ไม่ได้ยิง! ตายาฟิโก้ สกัดเข้าประตูตัวเอง อาแจ็กซ์ เปิดบ้านพ่าย ลิเวอร์พูล 0-1

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้