มือ 1 ร่วง! บาร์ตี พ่าย มือ 55 ตกรอบสี่ พร้อม คอรี กอฟฟ์ ในเทนนิส วิมเบิลดัน

9 กรกฎาคม 2562 ( 03:22 )
364
2

นักเทนนิสมือ 1 ของโลก จากออสเตรเลีย และ สาวน้อยมหัศจรรย์ วัย 15 ปี ปิดฉากเส้นทางในแกรนด์สแลมที่ 3ของปีนี้ ไว้ที่รอบ 4 เท่านั้น

(AP Photo/Ben Curtis)

แอชลีกห์ บาร์ตี นักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกจาก ออสเตรเลีย ร่วงตกรอบที่ 4ในศึกเทนนิส แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน หลังพ่ายให้กับนักหวดรุ่นพี่ จาก สหรัฐอเมริกา อย่าง อลิสัน ริสก์

ริสก์ ซึ่งปัจจุบันรั้งมืออันดับ 35 ของโลก กลับมาได้ หลังจากตามหลังไปก่อนในเซตแรก และพลิกแซงเอาขนะไปด้วยสกอร์ 2-1 เชต 3-6, 6-2 และ 6-3 ภายในเวลา1 ชั่วโมง 36 นาที เดินหน้าเข้ารอบ 8คนสุดท้ายในเทนนิส แกรนด์สแลมได้เป็นครั้งแรกในอาชีพด้วย

ขณะที่ แชมป์เฟรนซ์ โอเพ่น และ มือ1 ของโลก ไม่เคยเสียเชตให้ใครเล่น นับตั้งแต่เริ่มแข่งขันในรายการนี้ กลับมาเสียทีเดียว 2เชต และต้องตกรอบที่ 4 ไป

โดบ ริสก์ จะต้องเข้าไปเจอศึกหนักอย่าง อดีตแชมป์ 7 สมัยอย่าง เซเรนา วิลเลียมส์ ที่เอาชนะ คาร์ลา ซัวเรซ นาบาร์โล มาในรอบนี้เช่นกัน

(AP Photo/Kirsty Wigglesworth)

ขณะที่ คอรี ’โคโค่’กอฟฟ์ ก็หยุดเส้นทางในแกรนด์สแลมครั้งแรกในชีวิตไว้ที่รอบที่ 4 เช่นกัน หลังพ่ายต่ออดีตมือวางอันดับ 1 ของโลก อย่าง ซิโมนา ฮาเล็ป

โดยมือ 7 ของรายการ เอาชนะสาวน้อยวัย 15ปี ไปได้ 2 เชตรวด สกอร์ 6-3 ทั้ง 2 เชต และทำให้เธอเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายได้สำเร็จ โดยจะพบกับ จาง ฉ่วย จากจีน

ถึงแม้จะพ่ายในรอบนี้ แต่ กอฟฟ์ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในแกรนด์สแลมแรก หลังเอาชนะ วีนัส วิลเลียมส์, แม็กดาลินา ไรบาริโควา และ โปโลนา เฮอร์ค็อก มาได้ใน 3 รอบแรก

โดย “โคโค่” กลายเป็นนักเทนนิสที่อายุน้อยที่สุด ที่ผ่านการคัดเลือกมาเล่นในรอบ เมนดรอว์ ในยุค โอเพ่น นับตั้งแต่ปี 1968 แถมยังเป็นนักเทนนิสอายุน้อยที่สุด ที่ได้มาเล่นใน วิมเบิลดัน ด้วยวัย 15 ปี นับตั้งแต่ เจนนิเฟอร์ คาพริที ทำสถิตินี้ทิ้งไว้ตั้งแต่ปี 1991 ด้วย

 

Tag

#คอรี กอฟฟ์
#ซิโมนา ฮาเล็ป
#วิมเบิลดัน
#แอชลีกห์ บาร์ตี

บทความที่เกี่ยวข้อง