รีเซต
ฟีดแบค นักกีฬาไทยในโตเกียวเกมส์ ปลื้มเจ้าภาพดูแลดีทุกด้าน อาหาร-ที่พัก-มาตรการโควิด

ฟีดแบค นักกีฬาไทยในโตเกียวเกมส์ ปลื้มเจ้าภาพดูแลดีทุกด้าน อาหาร-ที่พัก-มาตรการโควิด

ฟีดแบค นักกีฬาไทยในโตเกียวเกมส์ ปลื้มเจ้าภาพดูแลดีทุกด้าน อาหาร-ที่พัก-มาตรการโควิด
เมนสแตนด์
19 กรกฎาคม 2564 ( 13:30 )
193

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แฟนกีฬาหลายคนกำลังเป็นห่วงทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ที่ต้องเดินทางไปแข่งขันต่างบ้านต่างเมือง ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งกำลังจะเปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ โดยเฉพาะเรื่องนอกสนามทั้งอาหารการกิน โรงแรมที่พัก รวมถึงมาตรการป้องกัน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

 


อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทัพนักกีฬาไทยได้เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้ว นักกีฬาหลายรายได้ออกมาชื่นชมการเตรียมการจัดการแข่งขันของเจ้าภาพที่ต้อนรับเป็นอย่างดีทั้งในหมู่บ้านนักกีฬาและโรงแรมอื่น ๆ ที่เตรียมไว้ให้สำหรับนักกีฬาที่ไม่ได้ลงแข่งขันในกรุงโตเกียว

“ครีม” บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว ที่พักอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬา เผยว่า “ใช้เวลาเดินทางเกือบครึ่งวันกว่าจะออกจากสนามบินและผ่านมาตรการตรวจต่าง ๆ พอมาถึงได้เห็นห้องพัก ถือว่าการจัดการทำได้ดี เป็นขั้นเป็นตอนเป็นระเบียบ ที่เซอร์ไพรส์ที่สุดคือ เตียงที่ทำจากกระดาษ ตอนแรกไม่มั่นใจว่าจะรับน้ำหนักเราได้หรือเปล่า แต่พอขึ้นไปก็แน่นหนาอย่างดี”

ทั้งนี้ “เตียงกระดาษแข็ง” ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่ทางญี่ปุ่นเตรียมไว้รองรับนักกีฬาจากทั่วโลกภายในหมู่บ้านนักกีฬา โดยสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 200 กิโลกรัม โดยหลังจบทัวร์นาเมนท์ฝ่ายจัดการแข่งขัน จะนำเตียงเหล่านี้ทั้งหมดรวมถึงส่วนประกอบที่เป็นพลาสติกไปรีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์กระดาษต่อไป 

เช่นเดียวกับ “วิว” รวินดา ประจงใจ นักแบดมินตันหญิงคู่ เผยว่า “โรงอาหารมีอาหารหลากหลายทั้งพิซซ่า อาหารเอเชีย สเต็ก ที่อร่อยที่สุดคืออาหารญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหน้าเนื้อ ราเม็ง อุด้ง รวมถึงตู้กดไอศกรีมที่กดได้ตลอดเวลา อาหารอร่อยและครบหลัก 5 หมู่ โดยภายในโรงอาหารยังมีซิงค์ล้างมือขนาดใหญ่ เจลแอลกอฮอล์ เวลาจะตักอาหารก็ต้องสวมถุงมือก่อนทุกครั้ง”

ขณะที่  “บีช” จุฑาทิพย์ มณีพันธุ์ นักปั่นจักรยานสาวประเภทถนน ที่พักอยู่ที่โรงแรมฟูจิ เลค ในเมืองคาวากูจิโกะ จังหวัดยามานาชิ ซึ่งห่างจากกรุงโตเกียวประมาณ 130 กม. เผยว่า “การซ้อมเน้นการปั่นขึ้นภูเขาเป็นหลัก ระหว่างทางก็มีโอกาสแวะพักชมทิวทัศน์ทะเลสาบยามานากะโกะ เป็นทะเลสาบที่อยู่บริเวณเชิงภูเขาไฟฟูจิ เพื่อพักผ่อนอิริยาบท หลังจากซ้อมเสร็จแล้วก็กลับไปแช่น้ำร้อนในบ่อออนเซ็นส่วนตัวภายในโรงแรมฟูจิ เลค ซึ่งห้องพักของโรงแรมกว้างขวางมาก อาหารการกินก็จัดเตรียมไว้ให้อย่างอุดมสมบูรณ์ ยอมรับว่าถูกใจมาก”

ด้าน พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท ผู้ฝึกสอนของ ”บีช” ทิ้งท้ายว่า โรงแรมที่พักสะดวกสบายมาก เตียงนอนหนานุ่ม หรือหากอยากจะนอนเสื่อทาทามิทางโรงแรมก็มีบริการให้ อาหารการกินมีให้เลือกหลากหลาย และรสชาติอร่อยถูกปาก คณะกรรมการจัดการแข่งขันยังได้นำรถยนต์มาให้นักปั่นต่างชาติทุกทีม เพื่อใช้งานเป็นรถประจำทีม ต้องยอมรับว่าทางเจ้าภาพบริการได้ดีมาก ถึงแม้ว่านักกีฬาและเจ้าหน้าที่ชาวต่างชาติทุกคนจะถูกกำหนดให้พักอยู่แต่ในโรงแรม เพราะต้องกักตัวแบบ “บับเบิ้ล ควอรันทีน” เป็นเวลา 3 วัน แต่สามารถออกไปซ้อมได้ พอซ้อมเสร็จก็ให้รับกลับโรงแรมทันที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้