กลับมาได้รึเปล่า! 'เป๊ป' หวัง 'พรีเมียร์ลีก' ใช้กฎเปลี่ยนตัวได้ 5 คนอีกครั้ง

กลับมาได้รึเปล่า! 'เป๊ป' หวัง 'พรีเมียร์ลีก' ใช้กฎเปลี่ยนตัวได้ 5 คนอีกครั้ง
Mr.BOSTON
31 ต.ค. 63
118

นายใหญ่ของทีม “เรือใบสีฟ้า” ประสบปัญหานักเตะบาดเจ็บล้นทีม ทำให้เขาออกมาเรียกร้อยให้พรีเมียร์ลีกกลับมาใช้กฎการเปลี่ยนตัว 5 คนอีกครั้ง

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาเรียกร้องให้ พรีเมียร์ลีก พิจารณาใช้กฎการเปลี่ยนตัว 5 คนได้อีกครั้ง หลังตัวเลขนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อเยอะขึ้นอย่างน่าใจหาย

กวาร์ดิโอล่า เปิดเผยตัวเลขนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อว่าอยู่ที่ “มากกว่า 47%” ในปีนี้ เมื่อเทียบกับการแข่งขันในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน

สโมสรในพรีเมียร์ลีก โหวตไม่ใช้การเปลี่ยนตัว 5 คน ก่อนฤดูกาล 2020/21 เปิด ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยหลายทีมมองกว่า กฎดังกล่าวสร้างความได้เปรียบให้ทีมใหญ่มากเกินไป

แต่ เป๊ป ก็มองเห็นว่า ในช่วงที่ที่สโมสรต้องเตะกันถึง 2 นัดใน 1 สัปดาห์ โดยเฉพาะทีมใหญ่ ๆ การเปลี่ยนตัวได้ 5 คน จะเป็นการช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บของนักเตะได้มากทีเดียว

“พวกเขาควรเปลี่ยนกลับมา 100%” นายใหญ่ชาวสเปน กล่าว “มันไม่ได้เป็นเรื่องของสโมสรแค่สโมสรเดียวเท่านั้น เพราะในพรีเมียร์ลีก มีนักเตะมากกว่า 47% มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อเมื่อเทียบกับปีก่อน

“ทีมส่วนใหญ่ไม่ได้เตรียมพร้อมมาเพื่อรับสถานการณ์แบบนี้ และมันมาจากจำนวนเกมที่เพิ่มมากขึ้นในเวลาที่สั้นลง

“ทุกลีก ทั้ง เยอรมนี, สเปน, ทุก ๆ ที่ อนุญาตให้มีการเปลี่ยนตัวได้ 5 คน เพื่อปกป้องนักเตะของพวกเขา ไม่ใช่แค่ปกป้องนักเตะทีมใดทีมหนึ่ง

“หวังว่าพวกเขาจะสามารถพิจารณาเรื่องนี้ใหม่อีกครั้ง และเลือกทำในสิ่งที่ลีกอื่น ๆ ทั่วโลกเขาทำกัน เพราะเราต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นให้ได้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>พรีวิว พรีเมียร์ลีก : ลิเวอร์พูล VS เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

>>พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด VS แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้