รีเซต
ไม่ใช้อภิสิทธิ์!! เบ็คแฮม เข้าคิว 12 ชม. สักการะ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 (คลิป)

ไม่ใช้อภิสิทธิ์!! เบ็คแฮม เข้าคิว 12 ชม. สักการะ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 (คลิป)

ไม่ใช้อภิสิทธิ์!! เบ็คแฮม เข้าคิว 12 ชม. สักการะ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 (คลิป)
มติชน
17 กันยายน 2565 ( 10:00 )
253

ชาวเน็ตชื่นชม เดวิด เบ็คแฮม อดีตดาวดังทีมชาติอังกฤษ เข้าคิวนานถึง 12 ชั่วโมง เพื่อสักการะพระบรมศพ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 

ชาวเน็ตเมืองผู้ดีต่างแชร์ข่าว และชื่นชม เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักเตะดังทีมชาติอังกฤษ หลังจาก เบ็คแฮม ไปเข้าคิวนาน 12 ชั่วโมง เพื่อสักการะพระบรมศพสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษ ในโถงเวสต์มินสเตอร์ โดยไม่ได้ใช้อภิสิทธิ์ความเป็นคนดังของตัวเองเหมือนกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบางคนที่โดนวิจารณ์ไปก่อนหน้านี้

เบ็คแฮม ไปเข้าคิวตั้งแต่เวลาตีสองของวันศุกร์ที่ 16 กันยายน ร่วมกับประชาชนทั่วไป และรอคิวนานถึง 12 ชั่วโมง โดยระหว่างนั้นก็ได้พูดคุย และถ่ายภาพกับประชาชนคนอื่นๆ อย่างเป็นกันเอง

เมื่อเข้าสู่โถงเวสต์มินสเตอร์ สถานที่ตั้งพระบรมศพ เบ็คแฮม มีสีหน้าเคร่งขรึม และปาดน้ำตาขณะก้มศีรษะคำนับพระบรมศพ ก่อนเดินออกมา

เบ็คแฮม เผยกับสื่อในเวลาต่อมาว่า เป็นช่วงเวลาพิเศษที่ได้มาที่นี่ และฟังเรื่องเล่าของผู้เข้าร่วมสักการะพระบรมศพแต่ละคน ตนเคยมีโอกาสได้เข้าเฝ้าฯสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น OBE เมื่อปี 2003 รู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากๆ ที่ได้เข้าเฝ้าฯ และพระองค์ทรงมีพระราชปฏิสันถารด้วย การเสด็จสวรรคตของพระองค์เป็นช่วงเวลาที่แสนเศร้า แต่ขณะเดียวกันก็เป็นช่วงเวลาแห่งการรำลึกถึงพระราชกรณียกิจต่างๆ ตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้