รีเซต
หลั่งน้ำตาคว้าแชมป์!! 'โปรเม' ฟอร์มฮอตวันสุดท้าย ผงาดแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ

หลั่งน้ำตาคว้าแชมป์!! 'โปรเม' ฟอร์มฮอตวันสุดท้าย ผงาดแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ

หลั่งน้ำตาคว้าแชมป์!! 'โปรเม' ฟอร์มฮอตวันสุดท้าย ผงาดแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ
KiTTiSaK
9 พฤษภาคม 2564 ( 16:20 )
452
1

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ระเบิดฟอร์มวันสุดท้าย เก็บเพิ่ม 9 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ครั้งแรกในรอบเกือบ 3 ปีในศึกฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 เฉือนชนะ "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล แค่สโตรกเดียว ส่วน “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ ซึ่งเป็นจ่าฝูงมาตลอด 3 วันแรก ฟอร์มแผ่วหล่นไปจบที่ 3 ร่วม

 

ศึกกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ที่สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี เมื่ออาทิตย์ที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ซึ่งการประชันวงสวิงเป็นไปอย่างเข้มข้น สุดท้ายเป็น "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ที่ผงาดคว้าแชมป์ไปครองอย่างตื่นเต้น

ก่อนลงแข่งรอบสุดท้าย โปรเม ออกสตาร์ทในอันดับ 9 ร่วม ก่อนจะระเบิดฟอร์มสุดยอดเก็บ 9 เบอร์ดี้ โดยไม่ออกโบกี้เลย จบรอบที่ 9 อันเดอร์พาร์ ทำให้มีสกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ 266 พุ่งขึ้นมาคว้าแชมป์ไปครอง พร้อมรับเงินรางวัล 240,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 7.4 ล้านบาท) ซึ่งถือเป็นแชมป์แรกในรอบเกือบ 3 ปีของโปรเม หลังจากได้แชมป์สุดท้ายในรายการเลดี้ สก็อตติช โอเพ่น เมื่อเดือนก.ค. 2018 และเป็นแชมป์รายการที่ 11 ในการเล่นกอล์ฟอาชีพ

นอกจากนี้ โปรเม ยังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ได้แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ นับตั้งแต่เริ่มจัดแข่งขันรายการนี้ครั้งแรกเมื่อปี 2006 ซึงภายหลังได้แชมป์ โปรเม ถึงกับร้องไห้หลั่งน้ำตาด้วยความตื้นตันเลยทีเดียว

ส่วนรองแชมป์เป็น "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวดาวรุ่งวัย 18 ปี ซึ่งขับเคี่ยวกับ โปรเม มาอย่างสูสี แต่มาพลาดออกโบกี้ในหลุมที่ 17 และมีโอกาสพัตต์ทำเบอร์ดี้ในหลุมสุดท้าย เพื่อไปดวลเพลย์ออฟลุ้นแชมป์กันต่อ แต่พลาดเก็บได้แค่พาร์ ทำให้จบรอบสุดท้ายที่ 4 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ 267 ได้อันดับสองไปครอง

ขณะที่ “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ ซึ่งเป็นผู้นำมาตลอด 3 วันแรก ฟอร์มหลุดเก็บเพิ่มได้แค่ 2 อันเดอร์พาร์ในวันสุดท้าย หล่นมาจบอันดับ 3 ร่วมกับ แองเจิล หยิน จากสหรัฐ และสองโปรเกาหลีใต้ ริวโซยอน กับ เอมี่ หยาง ด้วยสกอร์รวมเท่ากันที่ 20 อันเดอร์พาร์ 268

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> กด 8 อันเดอร์!! 'โปรเหมียว-โปรจีน' ครองจ่าฝูงร่วม รอบแรกศึกฮอนด้า ไทยแลนด์

>> จากอันดับ 103!! โปรเหมียว พุ่งขึ้นมือ 13 ของโลก หลังซิวแชมป์เมเจอร์ เอเอ็นเอ

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้