พลาดนิดเดียว!! ชัยวัฒน์ ซิ่งเต็มที่ จบอันดับ 6 วีลแชร์ 100 ม. พาราลิมปิก

พลาดนิดเดียว!! ชัยวัฒน์ ซิ่งเต็มที่ จบอันดับ 6 วีลแชร์ 100 ม. พาราลิมปิก
BALLYSLAM
30 ส.ค. 64
65

ชัยวัฒน์ รัตนะ นักซิ่งวีลแชร์ทีมชาติไทย เร่งเครื่องเต็มที่ เข้าเส้นชัยอันดับ 6 วีลแชร์เรซซิ่ง 100 ม. ชาย คลาส ที 34 ชวดได้เหรียญไปอย่างน่าเสียดาย

การแข่งขันกรีฑา "พาราลิมปิก โตเกียว 2020" ที่โอลิมปิก สเตเดี้ยม กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 สิงหาคม 2564 ไฮไลต์ที่น่าสนใจอยู่ที่ วีลแชร์เรซซิ่ง 100 ม. ชาย คลาส ที 34 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งมี ชัยวัฒน์ รัตนะ นักซิ่งวีลแชร์ผู้พิการทางสมองหนึ่งเดียวของไทย ลงล่าเหรียญทอง

โดยหลังปล่อยออกมาในช่วง 50 เมตรแรก นักซิ่งวีลแชร์ไทย ออกสตาร์ทดีพร้อมปั่นล้อเบียดบี้มากับนักกีฬาอีก 8 ลู่ ได้อย่างสูสีชนิดแทบมองไม่ออกว่าใครจะเข้าวิน ก่อนเข้าช่วง 50 เมตรสุดท้าย ชัยวัฒน์ พยายามจะเร่งสปีดวีลแชร์คู่ใจอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะทะยานเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 6 ด้วยเวลา 15.87 วินาที ชวดเหรียญรางวัลอย่างน่าเสียดาย

ส่วนตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ วาลิด คติลา นักวีลแชร์​เรซซิ่งจากตูนิเซีย ดีกรีแชมป์เก่าและเจ้าของสถิติโลก ที่ซิ่งเข้ามาเวลา 15.01 วินาที พร้อมทำลายสถิติพาราลิมปิกเกมส์ ของตนเองที่เคยทำไว้ที่ 15.14 วินาที ในริโอเกมส์ลงได้แบบราบคาบ ส่วนเหรียญเงิน รีด แม็ค แครกเคน จากออสเตรเลีย สถิติ 15.37 วินาที และเหรียญทองแดง โมฮัมเม็ด อัลฮัมมาดี จาก สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สถิติ 15.66 วินาที

อย่างไรก็ดี ชัยวัฒน์ รัตนะ นักวีลแชร์เรซซิ่งผู้พิการทางสมองหนึ่งเดียวของไทย ยังเหลือการแข่งขันอีก 1 รายการ คือ วีลแชร์ 800 ม. คลาส ที 34 ซึ่งจะลงชิงชัยในรอบคัดเลือก วันที่ 3 กันยายน 2564

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ