“อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา” เผยโค้ช เลสเตอร์ ปลื้มเด็ก ฟ็อกซ์ ฮันท์ มีพัฒนาการดีขึ้นทุกรุ่น

“อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา” เผยโค้ช เลสเตอร์ ปลื้มเด็ก ฟ็อกซ์ ฮันท์ มีพัฒนาการดีขึ้นทุกรุ่น
Supanat
14 มิ.ย. 62
244
2

บอร์ดบริหารคิงพาวเวอร์ กล่าวชื่นชมกับเด็กเยาวชน ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่น 4 ที่สามารถผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายมาได้ พร้อมกับทีมงานโค้ช มีความประทับใจกับทักษะฟุตบอลของเด็กไทยอีกด้วย

เมื่อช่วงบ่ายของวานนี้ นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้กล่าวชื่นชมกับนักเตะโครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่น 4 10 คนสุดท้าย ที่ได้ผ่านเข้าไปฝึกทักษะฟุตบอลกับสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ประเทศอังกฤษ พร้อมกับได้กล่าวอีกว่า ทีมงานโค้ชของสโมสร มีความประทับใจในการพัฒนาศักยภาพของเด็กไทย

โครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ ได้ทำการคัดเลือกนักกีฬาจากทั่วประเทศ ให้เหลือ 10 คนสุดท้าย พร้อมกับไปฝึกฟุตบอลกับสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง พร้อมกับให้ทุนการศึกษาเรียนที่ประเทศอังกฤษอีกด้วย

หนึ่งในผู้บริหาร คิง พาวเวอร์ และเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังจากงานเปิดตัวนักเตะเยาวชนที่จะไปฝึกทักษะที่ประเทศอังกฤษ ว่า “โครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ ซึ่งปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 4 เป็นการคัดนักกีฬาเยาวชนจากทั่วประเทศ เท่าที่เราทราบจำนวนมา จากทั้งหมด 4,800 คน ตอนนี้คัดจนเหลือ 10 คน โดยเราจะส่งน้องๆ ไปฝึกทักษะด้านฟุตบอลที่สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้”

“นอกเหนือจากการฝึกฟุตบอล จะมีการให้ทุนการศึกษาเรียนที่ Ratcliffe College รวมระยะเวลาทั้งหมด 2 ปีครึ่ง เรามีความฝันว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการกีฬาฟุตบอลของประเทศไทย ซึ่งพอมาดูจริงจังแล้ว การพัฒนาในระดับเยาวชนถือว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุด เราอยากจะให้โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาให้นักเตะไทยก้าวไปติดทีมชาติให้ได้”

“นับตั้งแต่รุ่นที่ 1 จนมาถึงรุ่นที่ 4 จากที่ได้มีโอกาสเข้าไปชมการแข่งขัน ได้ฟังเสียงโค้ชที่มาจาก เลสเตอร์ โดยเขาบอกว่า เด็กเยาวชนของไทยมีการพัฒนาดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่จัดโครงการนี้ ทำให้พวกเขามีความตื่นตัว มีการเตรียมพร้อมที่ดีขึ้น ทางทีมงานสตาฟฟ์โค้ชจากโรงเรียนต่างๆ ที่ส่งเข้ามาฝึก ก็อยากจะเห็นว่ามีศักยภาพทีดี อยากที่จะให้เขาทำให้ได้ดีที่สุด จากรุ่นที่ 1 จนถึงรุ่นที่ 4 มองว่ามีการเตรียมตัวที่มีความพร้อม มีทักษะที่ดีขึ้น รวมถึงสภาพร่างกายดีขึ้นมาในทุกๆ ระดับ จากนี้ไปรุ่นอื่นๆ น่าจะได้เยาวชนที่ดียิ่งขึ้น”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้