รีเซต
หาตาตั้ง.! ฟอเรสต์ ต้องเร่งหาทุน 20 ล้านปอนด์ เพื่อเลี่ยงผิดกฎการเงิน

หาตาตั้ง.! ฟอเรสต์ ต้องเร่งหาทุน 20 ล้านปอนด์ เพื่อเลี่ยงผิดกฎการเงิน

หาตาตั้ง.! ฟอเรสต์ ต้องเร่งหาทุน 20 ล้านปอนด์ เพื่อเลี่ยงผิดกฎการเงิน
TenAkapol
12 มิถุนายน 2567 ( 10:30 )
52

น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ จำเป็นต้องหาเงินเข้าสโมสรประมาณ 20 ล้านปอนด์ ภายในสิ้นเดือนนี้ เพื่อเลี่ยงการทำผิดกฎการเงิน

น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ทีมในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ จำเป็นต้องหาเงินเข้าสโมสรประมาณ 20 ล้านปอนด์ ก่อนวันที่ 30 มิถุนายน เพื่อเลี่ยงการทำผิดกฎแฟร์เพลย์การเงินในเวลานี้ 

อย่างไรก็ดีที่ผ่านมาทางทัพ "เจ้าป่า" กำลังพบกับความกดดันอย่างหนัก ในการหาเงินเข้าสโมสรก่อนสิ้นเดือน เพื่อเลี่ยงการโดนลงโทษจากพรีเมียร์ลีก แต่ตัวเลขดังกล่าวน้อยกว่าที่คาดเอาไว้ในทีแรกโดยต้องมีฐานงบแระมาณที่ 20 ล้านปอนด์ เพื่อตรวจสอบก่อน

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาทางทีม "เจ้าป่า" พวกเขาเคยโดนลงโทษตัดแต้มไป 4 คะแนนในซีซั่นที่ผ่านมาเพราะผิดกฎแฟร์เพลย์การเงิน นั่นเลยทำให้ทีมเสี่ยงต่อการโดนลงโทษอีกครั้ง ยกเว้นหาทางขายนักเตะออกไปโดยไวเพื่อรักษามาตราฐานการเงินของสโมสร

ทั้งนี้ทาง มอร์แกน กิ๊บส์-ไวท์ และ มูริลโล่ เป็นสองนักเตะมูลค่าสูงสุดของพวกเขาและเชื่อกันว่าอาจจะต้องปล่อยใครสักคนออกไปเพื่อการันตีว่าพวกเขาจะปลอดภัยจากการทำผิดกฎแฟร์เพลย์การเงินในอนาคต โดยเวลานี้ทางทีม" เจ้าป่า" กำลังพบกับสถานการณ์คล้ายๆหลายสโมสรในลีก แต่พวกเขาต้องหาเงินเพียงแค่ 20 ล้านปอนด์เท่านั้นในการยุติเรื่องดังกล่าว

จากมูลค่าที่ไม่สูงมาในการรักษาการทำผิดกฎแฟร์เพลย์การเงินในเวลานี้ ทำให้พวกเขาไม่ได้เดือดร้อนมากนัก และเล็งระบายนักเตะสำรองออกจากทีมแทน โดยทาง โอเรล ม็องกาล่า กำลังจะย้ายไปอยู่กับ โอลิมปิก ลียง ในแบบถาวรด้วยค่าตัว 25 ล้านปอนด์ แต่เงินจำนวนดังกล่าวถูกคำนวณรวมไปในงบของพวกเขาเรียบร้อยแล้ว

 

 

อีกทั้งสโมสรพร้อมปล่อย โจ วอร์แรลล์, แมตต์ เทอร์เนอร์, โอดิสเซียส วลาโชดิมอส, ลูวิส โอไบรอัน, เอ็มมานูเอล เดนนิส และ จอช โบวเลอร์ ออกจากทีมซึ่งหลายคนจะช่วยทำกำไรให้กับสโมสร ทั้งนี้ทางค่าเหนื่อยของที่ต้องจ่ายให้นักเตะลดไปเยอะแล้ว หลังปล่อยแข้งที่หมดสัญญาไปหลายค นซึ่งรวมถึงแข้งที่ได้รับค่าจ้างเยอะๆ อย่าง เฟลิเป้, ชีคคู คูยาเต้, เวย์น เฮนเนสซี่ และ แฮร์รี่ อาร์เตอร์

นักเตะหลายคนก็หมดสัญญายืมตัวทั้ง ดิว็อค โอริกี้, กอนซาโล่ มอนเตียล, นูโน่ ตาวาเรส และ โจวานนี่ เรย์น่า ซึ่งพวกเขาไม่คิดจะเซ็นใครเก็บไว้ถาวรด้วย นั่นทำให้สโมสรน่าจะจัดการเรื่องมาตราฐานการเงินของสโมสรได้ทันกำหนด และได้เตรียมเดินหน้าหานักเตะหน้าใหม่เข้าทีมได้แบบไร้ความกังวลเพื่อเป็นกำลังของทีมในฤดูกาลหน้า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

 

ยอดนิยมในตอนนี้