รีเซต
ไม่เหมาะสม!! สามกูรูไม่เห็นด้วย 'ปืนใหญ่' แถลงประณามผู้ตัดสิน

ไม่เหมาะสม!! สามกูรูไม่เห็นด้วย 'ปืนใหญ่' แถลงประณามผู้ตัดสิน

ไม่เหมาะสม!! สามกูรูไม่เห็นด้วย 'ปืนใหญ่' แถลงประณามผู้ตัดสิน
GOAL
6 พฤศจิกายน 2566 ( 09:55 )
168

แกรี เนวิลล์, เจมี คาร์ราเกอร์ และ ไมเคิล โอเว่น สามกูรูวิจารณ์ฟุตบอลชื่อดัง ต่างก็แสดงความไม่เห็นด้วยที่ทาง อาร์เซน่อล ออกแถลงการณ์ประณามการทำหน้าที่ผิดพลาดของผู้ตัดสิน

ทัพ "ปืนใหญ่" เพิ่งจะออกมาแถลงการณ์สนับสนุน มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของทีม ซึ่งวิจารณ์ผู้ตัดสินไปอย่างหนัก หลังจบเกมที่พวกเขาบุกแพ้ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 0-1 ในพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ด้วยการที่จังหวะปัญหาคือลูกยิงประตูชัยของเจ้าบ้าน ที่ต้องเช็ค VAR ถึงสามเหตุการณ์ก่อนจะยืนยันให้เป็นประตู

อย่างไรก็ตาม สามอดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษอย่าง เนวิลล์, คาร์ราเกอร์ รวมถึง โอเว่น ต่างก็มองในทางเดียวกัน การแถลงของ อาร์เซน่อล แบบนี้เป็นเรื่องไม่เหมาะสม

เริ่มจากทาง เนวิลล์ กล่าวว่า "ผมเคยเล่นให้กับสโมสรที่ผู้จัดการทีมจะรู้สึกโกรธหลังจบเกม ถ้าเรารู้สึกว่ามีการตัดสินที่ไม่ถูกต้องเกิดขึ้นกับเรา คุณจะเป็นเหมือนกับเรา ผมเข้าใจ ทุกคนเกลียดเรา ผู้ตัดสินก็พยายามจะเล่นงานเราและเอาเปรียบเรา อย่างไรก็ตาม ผมจำไม่ได้เลยว่า สโมสรเคยเขียนจดหมายออกมาเพื่อประณามวงการผู้ตัดสินทั้งหมด"

"เมื่อผมมองย้อนกลับไปตอนนี้ ผมไม่คิดว่าในฐานะนักเตะ เราจะปกป้องตัวเองด้วยความยอดเยี่ยมจากผู้ตัดสินอยู่เสมอ และกับสโมสรใหญ่ที่เราทุกคนรู้สึกว่าเรามีสิทธิ์ และคุณต้องจากไปและเลิกเล่นเพื่อที่จะได้เห็นสิ่งนั้น"

"จดหมายของอาร์เซนอล หรือแม้แต่ของแถลงการณ์ของลิเวอร์พูลเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนนั้นเป็นสิ่งที่ผิด (แม้พวกเขาจะเจอเรื่องแย่จริงๆ) พวกเขาควรทำเรื่องนี้เป็นการส่วนตัว ถ้าผมเป็น ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ ผมจะหยุดขอโทษพวกเขา และทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป ผู้จัดการทีมและนักเตะ ทำผิดพลาดมากกว่าผู้ตัดสิน!"

ขณะที่ คาร์ราเกอร์ กล่าวว่า "คำแถลงและการร้องเรียนของอาร์เซนอลจากผู้จัดการทีม เกี่ยวกับผู้ตัดสินและ VAR เกี่ยวกับประตูของนิวคาสเซิล นั้นทำเกินไปมาก!"

ส่วนทาง โอเว่น กล่าวว่า "นิวคาสเซิล-อาร์เซนอล เกมเมื่อวานเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม สองทีมชั้นนำกำลังสู้กันอยู่ สิ่งเดียวที่ (ในคำพูดของเขา) ‘น่าอับอาย’ และ ‘น่าอดสู’ เกี่ยวกับเรื่องนี้คือพฤติกรรมของ อาร์เตต้า นี่กลายเป็นเหตุการณ์ทั่วไปที่สร้างความเสียหายให้กับเกม มากกว่าการตัดสินที่ไม่ถูกต้องใด ๆ เสียอีก และสำหรับสโมสรของเขาที่ออกแถลงการณ์คร่ำครวญเกี่ยวกับมาตรฐานการทำหน้าที่ตัดสินนั้นก็ช่างดูแย่ และน่าเศร้าสำหรับทีมอาร์เซนอลที่ยืนหยัดอยู่ ช่างไร้คลาสโดยสิ้นเชิง"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ