รีเซต
หวิดวางมวย! บัวขาว ประจันหน้า เยฟิเมนโก้ ไฟต์ส่งท้ายปีราชดำเนิน 9 ธ.ค.

หวิดวางมวย! บัวขาว ประจันหน้า เยฟิเมนโก้ ไฟต์ส่งท้ายปีราชดำเนิน 9 ธ.ค.

หวิดวางมวย! บัวขาว ประจันหน้า เยฟิเมนโก้ ไฟต์ส่งท้ายปีราชดำเนิน 9 ธ.ค.
มติชน
30 พฤศจิกายน 2565 ( 19:00 )
427

ระอุตั้งแต่ยังไม่ขึ้นสังเวียนสำหรับไฟต์ระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ กับ โอเล็กซานเดอร์ เยฟิเมนโก้ กำปั้นหนุ่มจากยูเครน ในศึกราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS ส่งท้ายปี 2565 คืนวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคมนี้ 

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่เวทีมวยราชดำเนิน บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด หรือ GSV จัดแถลงข่าวพร้อมระเบิดความมันให้แฟนกีฬามวยได้ลุ้นระทึกส่งท้ายปี ประกบคู่ชกนักสู้แดนสงครามจากยูเครน “โอเล็กซานเดอร์ เยฟิเมนโก้” ดาวรุ่งสายโหด ปะทะ ตำนานตัวจริงมวยไทย “บัวขาว บัญชาเมฆ” ในศึกราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS ส่งท้ายปี 2565 ขึ้นเวทีประจันหน้าท้าทาย หวิดวางมวยก่อนวันแข่งจริง ในคืนวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคมนี้ Workpoint 23 ถ่ายทอดสด 21.15 น.เป็นต้นไป

นายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด หรือ GSV ผู้จัดการแข่งขันชกมวยไทยรายการ “ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS” เปิดเผยว่า เบื้องหลังการจัดประกบคู่ชกการแข่งขันไฟต์พิเศษครั้งที่ 3 ให้ บัวขาว บัญชาเมฆ แสดงฝีไม้ลายมือระดับตำนานมวยไทยส่งท้ายปี มาจากคำเรียกร้องของบัวขาว “ไฟต์หน้าจัดมาให้หนักๆ” หลังจากคว้าชัยน็อคเอาท์คู่ปรับเก่าจากญี่ปุ่น “โยชิฮิโระ ซาโตะ” ในการชกมวยไฟต์พิเศษเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

“ทาง GSV ทำการบ้านอย่างหนักในการคัดเลือกประกบคู่ชกที่หนัก สมน้ำสมเนื้ออย่างที่บัวขาวต้องการ และสรุปคำตอบมาที่ดาวรุ่งสายโหดจากแดนสงครามคนนี้ โอเล็กซานเดอร์ เยฟิเมนโก้ คู่ชกหนุ่มวัย 21 ปี จากยูเครน แกร่ง แรง ฟิต ดีกรีฝีมือไม่ธรรมดา จึงเป็นที่มาของศึก สด บด เก๋า ไฟต์พิเศษของรายการมวยราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS ที่แฟนกีฬาการต่อสู้ทั่วโลกต้องไม่พลาดชม ศึกนี้มีลุ้นแบบไม่กะพริบตาว่าความสดจะบดขยี้ความเก๋าได้หรือไม่”

สำหรับความระอุ “สด บด เก๋า” ปะทุตั้งแต่เริ่มการแถลงข่าว ทันทีที่นักมวยทั้งคู่ขึ้นประจัญหน้ากันบนเวทีมวยราชดำเนิน เพื่อให้สื่อมวลชนได้เก็บภาพ บรรยากาศก่อตัวหนักหน่วงหวิดจะวางมวยกันก่อนจะถึงวันแข่งจริงเพราะความฟิตพร้อม ทั้งด้านร่างกาย และแรงใจที่ฮึกเหิมของทั้งสองฝ่าย ในที่สุดเยฟิเมนโก้ได้ลั่นวาจา ศึกนี้เขาจะทำให้ยูเครนได้ภาคภูมิใจ “I’ll make my country proud” แสดงความมั่นใจมากล้นด้วยความสดใหม่ของนักมวยอาชีพจะเดินบดขยี้ให้ตำนานที่ว่าเก๋าจะเก๋าไม่ออก

ภายในงานแถลงข่าว นายเธียรชัย กล่าวว่า GSV ได้เริ่มวางแผนปรับโฉมเวทีมวยราชดำเนินในลุคใหม่ด้วยมาตรฐานสนามกีฬาระดับโลก และเลือกใช้กลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้งเป็นเครื่องมือสร้างการรับรู้ในภาพลักษณ์ใหม่ที่ทันสมัยของเกมกีฬาการต่อสู้มวยไทย คิกบ๊อกซิ่ง และมาตรฐานสากลของสนามกีฬามวยราชดำเนิน โดยใช้การโปรโมตรายการแข่งขันมวยยิ่งใหญ่ระดับโลกเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2565 เป็นต้นมาในศึกราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWSโดยเปิดเวทีแข่งขันชกมวยต้อนรับนักกีฬามวยฝีมือดีจากทั่วโลก

ทุกสองเดือนตลอดระยะเวลาการจัดโปรแกรมแข่งขันชกมวย RWS จะมีการจัดอีเวนต์ใหญ่เป็นไฟต์พิเศษระหว่าง “บัวขาว บัญชาเมฆ” ประกบคู่ชกระดับโลกที่มีสตอรีน่าสนใจโดยจัดการแข่งขันในแบบ Exhibition Match อีเวนต์ดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้การสนับสนุนของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย ในแมตช์พิเศษรายการ KAT PRESENTS LEGEND OF RAJADAMNERN

ถึงแม้จะเป็นการชกสาธิตแต่สปิริตนักกีฬาย่อมเหนือกว่าทุกสิ่ง เมื่อได้ก้าวขึ้นสู่เวทีการแข่งขันแล้วต้องจัดหนักจัดเต็มออกอาวุธกันไม่ยั้ง การชกสาธิตไฟต์พิเศษของ “บัวขาว” แต่ละครั้งจึงได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากแฟนกีฬาหมัดมวยทั่วโลกเพราะได้เห็นถึงความเก๋าเกมด้วยประสบการณ์ระดับตำนานและความเอาจริงเอาจังของบัวขาวในทุกแมตช์

นายเธียรชัย กล่าวอีกว่า ศึกมวยราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS กำหนดจัดไฟต์พิเศษสำหรับบัวขาวไว้จำนวน 3 ไฟต์ โดยสองไฟต์ที่ผ่านมาบัวขาวประกบคู่ชกกับนักมวยชาวญี่ปุ่นที่มีสตอรี และแบ็คกราวด์แตกต่างกัน ส่งให้สปอตไลต์ที่สาดส่องมาจากทั่วทุกมุมโลกต้องมาหยุดที่เวทีมวยราชดำเนิน และกีฬามวยไทย ทำให้เกิดการรับรู้ในชื่อเสีย งและภาพลักษณ์ที่ดีของกีฬามวยไทยกระจายออกไปในวงกว้าง มีผู้ชมรุ่นใหม่ให้ความสนใจกีฬาการต่อสู้เพิ่มมากขึ้น การชกมวยกลายเป็นเกมการแข่งขันที่ให้ความสนุกเพลินเพลินเช่นเดียวกับกีฬาชั้นนำระดับสากล

สำหรับไฟต์พิเศษครั้งนี้ GSV จัดหนักให้ด้วยการจับคู่ชกข้ามรุ่นดวลเดือดสะเทือนเวทีมวยราชดำเนิน เพราะเป็นการปะทะกันระหว่างความเก๋า “บัวขาว บัญชาเมฆ” วัย 40 ปีกับความสดใหม่มาแรง “โอเล็กซานเดอร์ เยฟิเมนโก้” วัย 21 ปีจากยูเครน นักมวยดาวรุ่ง คิกบ๊อกซิ่ง และมวยไทยดีกรีแชมป์ และรองแชมป์หลายรายการ เจ้าของฉายา “ฉลามขาว” มวยสายโหดที่รับประกันได้ว่าทุกไฟต์ไม่แตกไม่จบ

ทั้งนี้ เยฟิเมนโก้ ได้แสดงความมุ่งมั่นจริงจังถึงกับกำชับผู้จัดการส่วนตัวของดพบปะสื่อมวลชนในช่วงก่อนการแข่งขันเพราะจะใช้เวลาทุกวินาทีเก็บตัวฟิตซ้อมให้เต็มที่ งานนี้ “ไม่หมู” อย่างที่บัวขาวได้โพสต์ไว้ในเพจ Banchamek Gym ส่งสัญญาณถึงแฟนกีฬาหมัดมวยว่าอย่าได้ดูเบาความสามารถของนักมวยต่างประเทศ ไฟต์พิเศษครั้งนี้จึงจัดว่า “หนัก” สำหรับทั้งสองฝ่าย

ไม่เพียงเท่านี้ GSV ยังจัดหนักความพิเศษไปอีกขั้นโดยจับมือโปรโมเตอร์มือเก๋า “เสี่ยโบ๊ท”ค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี จัดสองไฟต์พิเศษร่วมรายการ RWS ส่งสองนักชกดาวเด่นสุดแกร่ง “เพชรมรกต” ยอดมวยบู๊จังหวะฝีมือครบเครื่องจาก จ.อุบลราชธานี หนึ่งในนักมวยไทยชั้นนำที่ผ่านการพิสูจน์ด้วยการคว้าแชมป์จากรายการแข่งขันมวยหลายเวทีทั้งในและต่างประเทศมาแล้วมากมาย และ “ฤทธิ์เทวดา” นักมวยมากความสามารถจาก จ.สุรินทร์ สามารถสร้างผลงานได้ดีทั้งในและต่างประเทศด้วยฝีมือที่หาตัวเทียบได้ยาก เป็นมวยซ้ายอาวุธครบเครื่อง เทคนิคการชกแพรวพราว โดยจัดประกบคู่ชกมวยเด็ดฝีมือระดับโลก เป็นอีกสองไฟต์พิเศษที่จะมาเพิ่มความเร้าใจให้แฟนกีฬาได้ลุ้นเชียร์กันอย่างสะใจ รับรองได้ว่าไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวัง

สำหรับแมตช์พิเศษยกกำลังสามที่แฟนมวยจะได้ลุ้นกันตั้งแต่วินาทีแรก คืนวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคมนี้ จองบัตรที่ https://rajadamnern.com/ และรับชมรายการแข่งขันชกมวยราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS ได้ทุกวันศุกร์ทางช่อง Workpoint 23 ตั้งแต่เวลา 21.15 น. เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้