รีเซต
"บิ๊กฮั่น" จวกสมาคมฟุตบอลฯ เหตุโยกสนามจากปัญหา PM 2.5 -ย้ำแม้คนละพรรคแต่ขอให้นำเสนอความจริง

"บิ๊กฮั่น" จวกสมาคมฟุตบอลฯ เหตุโยกสนามจากปัญหา PM 2.5 -ย้ำแม้คนละพรรคแต่ขอให้นำเสนอความจริง

"บิ๊กฮั่น" จวกสมาคมฟุตบอลฯ เหตุโยกสนามจากปัญหา PM 2.5 -ย้ำแม้คนละพรรคแต่ขอให้นำเสนอความจริง
Supanat
28 มีนาคม 2562 ( 22:20 )
254

มิตติ ติยะไพรัช อดีตประธานสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกโรงโพสต์จวก สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในกรณีที่โยกสลับเหย้าเยือนระหว่างเชียงราย และบุรีรัมย์ จากปัญหา ฝุ่น PM 2.5

ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ระบุให้ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด สลับไปเล่นเกมเยือนกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันพุธ ที่ 3 เมษายน 2562 ตามโปรแกรมการแข่งขันเดิม จากสาเหตุค่าฝุ่นละออง ที่มีค่าสูงในโซนจังหวัดภาคเหนือ หรือปัญหา PM 2.5

และในวันนี้ทาง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีหนังสือแถลงการณ์ เรื่องขอยืนยันสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 ระหว่างสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันพุธ ที่ 3 เมษายน 2562 ตามโปรแกรมการแข่งขันเดิมพร้อมระบุเหตุผล ว่าทางสโมสรได้จัดเตรียมวิธีการแก้ปัญหาดังกล่าวเอาไว้เรียบร้อยแล้ว
และอ้างว่า พยากรณ์ฝุ่นจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ (IQAir AirVisual) ซึ่งผลการวัดค่าละอองฝุ่นจะลดลงเรื่อยๆ จนถึงค่าปกติที่ 51-100 ซึ่งสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ถ้าค่าละอองฝุ่นไม่เกิน 200 บวกกับทางกรมอุตุนิยมวิทยา จะเกิดพายุฝนฟ้าคะนองในช่วงระหว่างวันที่ 1-3 เมษายน 2562 ซึ่งจะสามารถลดฝุ่นละอองได้เป็นอย่างมาก ทำให้ทาง กว่างโซ้ง ยืนยันจะไม่สลับโปรแกรมการแข่งขัน

ล่าสุด “บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช อดีตประธานสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้โพสต์เฟซบุ๊คถึงกรณีดังกล่าวว่า

“เคยมีความเชื่อว่าสมาคมยกระดับและจัดการทุกอย่างเป็นไปในทางที่พัฒนาขึ้นอย่างมีเหตุผลและยุติธรรม เชียงรายไม่เคยบ่นไม่เคยทำให้สมาคมหนักใจ พยายามหาทางแก้ปัญหาร่วมกับสมาคมมาตลอด แต่มาเจอการจัดการและเหตุผลแบบนี้ก็เลยเข้าใจแล้วว่าความพยายามและมาตรการที่เราพยายามทำ ก็คือการที่สมาคมถ่วงเวลาและสร้างเป็นเงื่อนไขใหม่ขึ้นมาว่าเราทำทุกอย่างช้าไป เราอาจไม่ใช่พรรคเดียวกัน แต่ก็ขอให้ช่วยเอาข้อเท็จจริงมานำเสนอด้วยครับ

โดยทาง เชียงราย มีโปรแกรม ออกไปเยือนเชียงใหม่ เอฟซี ในไทยลีก สัปดาห์นี้ แต่ทาง ไทยลีก ยืนยันได้เลื่อนโปรแกรมการแข่งขันออกไป จากปัญหา ฝุ่นละออง ในจังหวัดเชียงใหม่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้