แฟนผีระทม!! เกลเซอร์ เจียดขายหุ้น แมนยู กวาดเงินเข้ากระเป๋ามหาศาล

แฟนผีระทม!! เกลเซอร์ เจียดขายหุ้น แมนยู กวาดเงินเข้ากระเป๋ามหาศาล
TNN ช่อง16
13 มี.ค. 64
323

สื่อตีข่าว อัฟราม เกลเซอร์ เจ้าของทีม แมนยู ตัดสินใจขายหุ้นบางส่วน ทำให้เจ้าตัวได้เงินไปถึง 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ กันเลยทีเดียว

แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์ สื่อชื่อดังของอังกฤษ รายงานข่าวว่า อัฟราม เกลเซอร์ ประธานสโมสรร่วมของแแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ตัดสินใจเจียดขายหุ้น "ปีศาจแดง" หารายได้เข้ากระเป๋าแบบมหาศาล

อัฟราม เจียดหุ้นตัวเองจำนวน 5 ล้านหุ้นออกมาขายจนถึงวันอังคารที่ 16 มีนาคมนี้ โดยหลังปิดตลาดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาหุ้น แมนยู มีราคาอยู่ที่หุ้นละ 20.13 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 624 บาท) โดยหากเขาขายได้หมดจะได้เงินมากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 3,100 ล้านบาท) เลยทีเดียว

จากการขายหุ้นจำนวนดังกล่าวทำให้ อัฟราม วัย 60 ปีถือครองหุ้น แมนฯ ยูไนเต็ด เหลือเพียง 10.2 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ทั้งครอบครัวตระกูลเกลเซอร์ จะถือครองหุ้นทั้งหมดหลืออยู่ที่ 74.9 เปอร์เซ็นต์จากที่เคยครอบครอง 78 เปอร์เซ็นต์

ก่อนหน้านี้ เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา "ปีศาจแดง" เพิ่งเปิดเผยผลประกอบการช่วงไตรมาสที่ 2 ของฤดูกาล 2020-21 หรือระหว่างเดือนตุลาคม-เดือนธันวาคม ปรากฎว่ามีหนี้รวมสูงถึง 455.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 18,220 ล้านบาท)

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เคลียร์คิวรอ!! ตารางถ่ายทอดสด พรีเมียร์ลีก 2020/21 ทุกคู่ พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

>> ฟันธงตรงเป้า!! กูรูดังอังกฤษ ทำนายผลพรีเมียร์ลีก สัปดาห์นี้ออกมาแล้ว

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้