รีเซต
เจลีก ปลื้มกระแสตอบรับการแข่งขัน J.LEAGUE Youth ยอดเยี่ยม

เจลีก ปลื้มกระแสตอบรับการแข่งขัน J.LEAGUE Youth ยอดเยี่ยม

เจลีก ปลื้มกระแสตอบรับการแข่งขัน J.LEAGUE Youth ยอดเยี่ยม
bally4455
4 พฤศจิกายน 2565 ( 14:00 )
254

เจลีก ปลื้มกระแสตอบรับการแข่งขัน J.LEAGUE Youth Challenge Thailand หลัง รร.อบจ.ชัยนาท ผงาดแชมป์สมัยแรก อย่างยิ่งใหญ่

ประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม และได้แล้วแชมป์ศึกลูกหนัง J.LEAGUE Youth Challenge Thailand ‘ท้าฝัน ปลุกพลังเยาวชนไทย’ ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งนักฟุตบอลเยาวชนไทยจาก โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท ผงาดคว้าแชมป์ J.LEAGUE Youth Challenge Thailand ท่ามกลางกองเชียร์ที่ร่วมเชียร์กันสนั่น สนาม ธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม

โดย มร.ทาเคยูกิ โอยะ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เจลีก ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น ได้มอบ รางวัลชนะเลิศ ให้กับ โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท ถ้วยเกียรติยศ, เหรียญรางวัล และได้เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์พิเศษ J.LEAGUE ASIA CHALLENGE 2022 แบบติดขอบสนามในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2565 ที่ประเทศไทยแบบยกทีม

และผลการแข่งขัน ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่  โรงเรียนกีฬานนท์วิทยา ๖ ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท และเหรียญรางวัล, ทีมรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท และเหรียญรางวัล และ ทีมรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่  โรงเรียนอัญสัมชัญ ศรีราชา ไดเรับเงินรางวัล 10,000 บาท และเหรียญรางวัล

นอกจากนั้นได้มีการมอบรางวัล 4 สุดยอดแข้งเยาวชนไทย U16 นำโดย กองหน้ายอดเยี่ยม (Best of Forward) ได้แก่ หมายเลข 11 นายฉัตรชัย วงษ์นารายณ์ รร.องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท,กองกลางยอดเยี่ยม (Best of Midfielder) ได้แก่ หมายเลข 6 นายธนวิน อินทร์ธรรมมา รร.องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท, กองหลังยอดเยี่ยม (Best of Defender) ได้แก่ หมายเลข 5  นายอาทิตย์ คดพิมพ์ รร.กีฬานครนนท์วิทยา6, และ ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม (Best of Goalkeeper) ได้แก่ หมายเลข 1 นายธนกร เพ็ชรชุมแสง รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้บินลัดฟ้าไปเปิดประสบการณ์ที่ประเทศญี่ปุ่นกับโครงการ J.LEAGUE Young Star Challenge

ด้านเจลีก ปลื้มกระแสตอบรับการแข่งขัน J.LEAGUE Youth Challenge Thailand  พร้อมแนะแข้งเด็กไทย อย่าหยุดฝัน โดย มร. ทาเคยูกิ โอยะ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เจลีก ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น ได้เผยถึงศักยภาพนักฟุตบอลเยาวชนไทยให้ฟังว่า  “จากการแข่งขันครั้งนี้มีนักเตะหลายคนเลยที่คิดว่าน่าจะไปเล่นที่เจลีกได้ สำหรับการเล่นของไทยมีความโดดเด่นโดยเฉพาะการใช้เท้า เช่น เทคนิคการเล่นบอล ผมว่ายอดเยี่ยมมาก ผมคิดว่ามีนักเตะที่มีแววอยู่เยอะครับ สิ่งที่ควรให้ความสำคัญพัฒนาเป็นอย่างแรก สำคัญที่จิตใจ อย่างความรู้สึกว่า อยากเอาชนะไม่อยากแพ้ อยากเป็นมืออาชีพ เป็นส่วนสำคัญที่สุดครับ”   พร้อมได้ฝากถึงเยาวชนไทยว่า  “ผมคิดว่าไม่มีอะไรที่ทำแล้วเร็วที่สุด สิ่งที่ทำได้คือการมีความฝัน แล้วทุ่มเททุกวันเพื่อความฝันนั้นต่อไป อยากให้ทุกคนพยายามทำให้เต็มที่และขอให้รักษาความฝันนั้นต่อไปเรื่อยๆ”

และได้เปิดเผยความรู้สึกกับกระแสการแข่งขันครั้งนี้ว่า “รู้สึกยินดีมากที่ได้รับคำชมจากเหล่าคุณพ่อคุณแม่คนไทยด้วย เป็นเรื่องที่ทางเจลีกยินดีมากจริงๆ ผมคิดว่าอยากทำให้ความสัมพันธ์แบบนี้ ขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ครับ  อยากสร้างโอกาสแบบนี้ให้เยาวชนไทยและให้ได้ไปสัมผัสกับญี่ปุ่น แม้ว่าครั้งนี้จะเป็นการจัดการแข่งที่ไทยเท่านั้น แต่อยากให้ได้มีการพัฒนาต่อให้ไทยและญี่ปุ่นได้สานสัมพันธ์กันครับ”

การแข่งขัน ‘ท้าฝันปลุกพลังเยาวชนไทย’ ในทัวร์นาเมนต์การเเข่งขันฟุตบอลชาย J.LEAGUE Youth Challenge Thailand เป็นการแข่งขันในรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงรางวัลรวมกว่า 500,000 บาท พร้อมคว้าโอกาสไปดูฟุตบอลเจลีก แบบติดขอบสนามถึงประเทศญี่ปุ่น โดยการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ทาง เจลีก ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น มุ่งหวังให้เยาวชนไทยที่ชื่นชอบการเตะฟุตบอล ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ  

ติดตามผลและรายละเอียดการแข่งขัน J.LEAGUE Youth Challenge Thailand ‘ท้าฝัน ปลุกพลังเยาวชนไทย’ เพิ่มเติมได้ทาง Facebook Siamsport และ Siamsport YouTube Channel

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้