รีเซต
ส.แบดมินตัน ประเดิมศึกทีมผสม สุธีรมานคัพ ล่าแต้มสู่ อลป.

ส.แบดมินตัน ประเดิมศึกทีมผสม สุธีรมานคัพ ล่าแต้มสู่ อลป.

ส.แบดมินตัน ประเดิมศึกทีมผสม สุธีรมานคัพ ล่าแต้มสู่ อลป.
7 พฤษภาคม 2558 ( 16:54 )
1.9K
1


แฟ้มภาพ

สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ประกาศพร้อมลุยทุกศึก โดยนำทัพนักกีฬาแบดมินตันทั้งชายและหญิง เตรียมทำศึกแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก สุธีรมานคัพ ก่อนคิวลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ณ ประเทศสิงคโปร์ที่จะเริ่มแข่งขันในสัปดาห์หน้า ตามข้อมูลจากนายกสมาคมฯ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ได้เปิดเผยกับสื่อ

       โปรแกรมที่กำลังมาถึง คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า ได้เตรียมตัวฝึกซ้อม เพื่อเป้าหมายพาเหล่านักแบดมินตันสู่โอลิมปิกในปีหน้าให้จงได้ โดยเส้นทางที่กำลังมาถึงคือ แบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก สุธีรมานคัพ ที่ประเทศจีน 10-17 พฤษภาคม ที่กำลังใกล้มาถึง และการแข่งขันระดับอาเซียน “ซีเกมส์” ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ 29 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน 2558

       การเก็บคะแนนสู่โอลิมปิก เริ่มนับตั้งแต่เวลานี้ 1 ปีเต็มก่อนเริ่มแข่งขัน แบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก รายการ สุธีรมานคัพ มีประเทศจีนเป็นเจ้าภาพ จะเป็นสนามแรกในการไล่ล่าคะแนน ซึ่งพรุ่งนี้จะเป็นวันเดินทาง โดยเครื่อง TG 668 เวลา 10.45 น.ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ 

       นักแบดมินตันทีมชาติไทย ต้องเจอก้างชิ้นโตแน่นอน เนื่องจากรอบแรกอยู่ร่วมสายกับ แชมป์ 9 สมัย สาธารณรัฐประชาชนจีน ชาติเจ้าภาพ และเยอรมนี แม้ทีมชาติไทยจะเป็นทีมวางอันดับ 7 เหนือกว่าเยอรมัน อันดับ 9 อยู่เล็กน้อย แต่งานนี้ถือว่าหินทีเดียว เป้าหมายเบื้องต้นคือ อันดับ 2 ของสาย เพื่อการเข้ารอบต่อไป ส่วนเป้าหมายหลักคืออย่างน้อยต้องอยู่ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายนั่นเอง

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

 

ภาพจาก Rakballthai.com
เรียบเรียงข้อมูลโดย ต.ตั้ม
07.05.15
16:35

ยอดนิยมในตอนนี้