รีเซต
ฉีกกรอบ!! ชายชล โช จอมเตะโอปป้าสายเลือดไทย กับฝันเปิดร้านไก่ทอดเกาหลี

ฉีกกรอบ!! ชายชล โช จอมเตะโอปป้าสายเลือดไทย กับฝันเปิดร้านไก่ทอดเกาหลี

ฉีกกรอบ!! ชายชล โช จอมเตะโอปป้าสายเลือดไทย กับฝันเปิดร้านไก่ทอดเกาหลี
มติชน
18 พฤษภาคม 2565 ( 14:30 )
266

ชายชล โช เทควันโดชายทีมชาติไทย ลูกครึ่งไทย-เกาหลีใต้ กับฝันฉีกกรอบจากนักกีฬา อยากเปิดร้านขายไก่ทอดเกาหลี

โชว์ความเป็นต้นฉบับกีฬาต่อสู้เกาหลีสายเลือดไทยสำหรับ "โช" ชายชล โช จอมเตะหนุ่มลูกครึ่งไทย-เกาหลีใต้ วัย 19 ปี ซึ่งสร้างผลงานคว้าเหรียญทอง เทควันโด รุ่นไม่เกิน 68 กก. ชาย ในมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม

หนุ่มโช มีคุณพ่อเป็นคนเกาหลีใต้ และคุณแม่เป็นคนไทย เกิดวันที่ 25 พฤศจิกายน 2545 เกิดและเติบโตที่ จ.ชลบุรี โดยเล่นเทควันโดตั้งแต่อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และมุ่งมั่นตั้งใจซ้อมมานานกว่า 10 ปี จนติดทีมชาติไทยสำเร็จ ซึ่งรายการแรกในระดับนานาชาติคือ สแปนิช โอเพ่น 2022 แต่ทำผลงานตกรอบแรกไป

แมตช์นานาชาติที่ 2 ของโชเป็นศึกซีเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งเขาไม่คาดคิดว่าจะทำผลงานมาได้ถึงขนาดนี้ จนกระทั่งสามารถคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ ในศึกซีเกมส์ครั้งแรกของตัวเอง ท่ามกลางบรรยากาศการชิงกับจอมเตะเจ้าภาพ รวมทั้งยังมีอาการบาดเจ็บขาตั้งแมตช์แรก แต่พยายามกัดฟันสู่จนถึงรอบชิง

อีกทั้งในช่วง 20 วินาทีสุดท้าย ชายชล โดยคู่แข่งพลิกแซงนำ ก่อนไล่เตะพลิกแซงคืนกลับมาคว้าเหรียญทองได้ในที่สุด ทำให้แสดงถึงหัวจิตหัวใจของหนุ่มโอปป้าสายเลือดไทยรายนี้ที่ไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งใดทั้งสิ้น

“ตอนนั้นคิดว่าต้องใจเย็น ไม่รน แล้วจะสามารถทำแต้มได้ ส่วนบรรยากาศที่ต้องเจ้าภาพในรอบชิงชนะเลิศ ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร พยายามทำให้ปกติที่สุดเท่านั้น” หนุ่มโชกล่าว

จากความสำเร็จในศึกซีเกมส์ครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของหนุ่มโชกับเป้าหมายในการก้าวเดินต่อไปไล่ล่าความสำเร็จในระดับมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ รวมทั้งโอลิมปิกเกมส์ในอนาคต ซึ่งเขาตั้งเป้าหมายว่าถ้าเป็นไปได้ก็จะทำผลงานให้ดีในรายการระดับนานาชาติที่ใหญ่ขึ้น

อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งเป้าหมายในอนาคตนอกเหนือจากเส้นทางกีฬาเทควันโดของชายชลที่อยากจะทำคือ การเปิดร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลี เนื่องจากส่วนตัวเขากินมาก และมีคุณพ่อเป็นคนเกาหลีใต้ด้วย เรียกได้ว่ามีความคิดฉีกกรอบเหนือนักกีฬาไทยทั่วไปเลยทีเดียว

ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นจอมเตะหนุ่มฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ที่เป็นเจ้าของร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลีในชื่อว่า "โช โคเรีย ชิกเค้น" ก็เป็นได้…

รับชมเเละเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ดูสดได้ที่ 

ช่อง TrueID SEA GAMES 1

ช่อง TrueID SEA GAMES 2

ชมฟรีคลิปไฮไลต์ และ Full Match Rerun ย้อนหลังแบบเต็มอิ่ม พร้อมเกาะติดข่าวสารควา เคลื่อนไหว เจาะลึกการแข่งขันทุกกีฬาแบบเข้นข้นตลอดทั้งวัน ได้ที่  ทรูไอดี ซีเกมส์ .. คลิกเลย!!

🥇🏆 "ร่วมเชียร์ไทย คว้าชัยในซีเกมส์" ดูได้ทั้ง แอป เว็บ และ กล่องทรูไอดี ทีวี
#คนไทยหัวใจนักสู้ #เชียร์ไทยไม่อั้นที่ทรูไอดี #TrueIDSEAgame2021

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้