โทษหนักมาก! เอฟเอ ออกกฎ ‘ไอ’ ใส่คู่แข่งโดนใบแดงเพื่อป้องกัน โควิด-19

โทษหนักมาก! เอฟเอ ออกกฎ ‘ไอ’ ใส่คู่แข่งโดนใบแดงเพื่อป้องกัน โควิด-19
nai_sailom
4 ส.ค. 63
81

ฟุตบอลฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้นต้องเล่นภายใต้ความเข้มงวดในการควสบคุมและระวังการระบาดของโควิด-19 ไม่ต่างจากปลายฤดูกาลที่ผ่านมา และเพื่อป้องกันโรคติดต่อจึงมีกฎใหม่ที่โทษรุนแรงทีเดียว

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ประกาศกฎใหม่เกี่ยวกับการป้องกันโควิด-19 โดยนักเตะคนไหนที่จงใจ “ไอ” ใส่คู่แข่งหรือ กรรมการ สามารถโดนใบแดงไล่ออกจากสนามได้ทันที

คำแนะนำสำหรับผู้ตัดสินที่รับผิดชอบเกมดังกล่าว ถูกตราขึ้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยจะมีผลบังคับใช้ทันทีและจะถูกนำไปใช้ในทุกลีกการแข่งขัน

เอฟเอ ยืนยันว่า ความมีการจัดการต่อใครก็ตามที่ “ไอใส่คู่แข่ง หรือ เจ้าหน้าที่ ในระยะใกล้ หรือ เกิดขึ้นโดยความตั้งใจ” ซึ่งจะอนุญาตให้ผู้ตัดสินลงโทษได้ทันที

ยิ่งอ่าน ยิ่งได้ รับไปเลย ทรูพอยท์ ... ง่ายขนาดนี้ คลิกเลย

การลงโทษดังกล่าว ถูกนำไปเพิ่มเติมในหมวดของกฎที่เกี่ยวกับ การใช้ภาษา และ / หรือท่าทางที่น่ารังเกียจดูหมิ่นหรือดูถูกเหยียดหยามผู้อื่น

นอกจากนี้ยังมีการระบุเพิ่มเติมว่า หากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่รุนแรง หรือ ชัดเจนพอให้ไล่ผู้แสดงพฤติกรรมดังกล่าวออกจากสนาม ผู้ตัดสินสามารถตักเตือน (แจกใบเหลือง) ในโทษฐานที่ไม่มีน้ำใจนักกีฬา หรือ ขาดความเคารพต่อเกมได้ด้วย

นอกจากนี้ ในเอกสารฉบับเดียวกัน ยังเน้นย้ำให้ผู้ตัดสินตักเดือนนักเตะในการกรณีการไอหรือจามแบบไม่ระมัดระวัง หรือ เน้นย้ำให้นักเตะห้ามถมน้ำลายลงพื้นสนามอีกด้วย แม้ว่ามันจะไม่ใช่การประพฤติโดยมิชอบก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เตรียมเฮ! สกาย ตีข่าว แมนฯ ยูไนเต็ด ใกล้ตกลงสัญญาส่วนตัวกับ ซานโช่ แล้ว
>>พรีวิว แชมเปี้ยนชิพ เพลย์ออฟ : "นัดชิงชนะเลิศ" เบรนต์ฟอร์ด VS ฟูแล่ม

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ