รีเซต
พี่โด้คือไอดอล.! โชต้า เผยเคล็ดลับคืนฟอร์มเก่งกับ ลิเวอร์พูล

พี่โด้คือไอดอล.! โชต้า เผยเคล็ดลับคืนฟอร์มเก่งกับ ลิเวอร์พูล

พี่โด้คือไอดอล.! โชต้า เผยเคล็ดลับคืนฟอร์มเก่งกับ ลิเวอร์พูล
TenAkapol
16 พฤศจิกายน 2566 ( 17:30 )
472

ดีโอโก้ โชต้า กองหน้า ลิเวอร์พูล เผยเคล็ดลับตัวเองกลับมาพังประตูคู่แข่งได้ดีเพราะมี คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นตัวอย่าง

ดีโอโก้ โชต้า กองหน้าจอมพังประตูของ ลิเวอร์พูล เผยเคล็ดลับที่ทำให้ตัวเองกลับมาสอยตาข่ายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำมากขึ้นในซีซั่นนี้ว่าเป็นผลมาจากการเดินตามรอย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สตาร์ดังร่วมชาติ

อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้ทาง โชต้า ประสบกับปัญหาบาดเจ็บกล้ามเนื้อน่องอย่างหนักเมื่อเดือน ต.ค.2022 จนทำให้เขาร้างสนามเกินกว่าหนึ่งเดือน และส่งผลต่อการพลาดโอกาสร่วมฟาดแข้งในศึก ฟุตบอลโลก ที่กาตาร์อย่างน่าเสียดาย รวมแล้วเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา โชต้า ลงสนามในทุกรายการให้ หงส์แดง แค่ 28 นัดเท่านั้น และยิงได้แค่ 7 ประตู

แต่ทว่ในซีซั่นนี้ทาง โชต้า แสดงให้เห็นว่าเขามีสภาพร่างกายที่ฟิตเปรี๊ยะ และส่อเค้าว่าพร้อมค้าแข้งต่อได้อีกนานโดยถึงขณะนี้เขายิงประตูไปแล้ว 8 ลูกจาก 16 นัดในทุกรายการ สำหรับผลงานที่ดีที่ โชต้า ทำได้นั้นเกิดจากว่าเขาอยากเดินตามรอยเท้าของ โรนัลโด้ เพื่อพยายามทำให้ตัวเองเล่นฟุตบอลได้อย่างยาวนานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ทั้งนี้จากการที่ โชต้า เดินตามรอยโรนัลโด้ นักเตะรุ่นพี่ เขาได้กล่าวว่า "หากคุณมีพละกำลังมหาศาลตอนที่คุณยังหนุ่ม แต่คุณยังก่อความผิดพลาดมากมาย และคุณต้องเรียนรู้จากประสบการณ์เสมอ 

ผมเฝ้ามอง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เขาเป็นแบบอย่าง และผมคิดว่าเขายิงประตูได้มากนับตั้งแต่เขามีอายุเกิน 30 ปี มันมากกว่าตอนที่เขายังมีอายุไม่ถึง 30 ปีด้วยซ้ำ ดังนั้นมันจึงแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามันเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ มันหมายความว่าแม้คุณจะมีอายุ 26 ปี คุณก็มีสภาพร่างกายที่ดีเยี่ยมได้ มันเป็นสิ่งที่ผมคาดหวัง และมันเป็นสิ่งที่ผมทำอยู่ในทุกๆวัน"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้