เสียเปรียบลีกอื่น! โปเช็ตติโน เชื่อ พรีเมียร์ลีก เปลี่ยนเวลาปิดตลาดเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่

19 สิงหาคม 2562 ( 20:45 )
351
1

ผู้จัดการทีม “ไก่เดือยทอง” ออกมาโวยการเปลี่ยนเวลาปิดตลาดนักเตะของพรีเมียร์ลีกที่ปรับใหม่ในฤดูกาลนี้ เพราะสร้างปัญหากวนใจต่อนักเตะหากย้ายออก แล้วจะไม่ได้นักเตะเข้าทีมแน่

(Photo by Robbie Jay Barratt – AMA/Getty Images)

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน ผู้จัดการทีม ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า การที่พรีเมียร์ลีก เปลี่ยนแปลงช่วงเวลาการปิดตลาดซื้อขายนักเตะให้เร็วขึ้นนั้น เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ และหวังว่า จะมีการแก้ไขปัญหานี้ในฤดูกาลหน้า

โปเช็ตติโน ยังเป็นห่วงสถานการณ์ของ คริสเตียน อีริคเซน ที่เหลือสัญญากับทีมอีก 12 เดือน และยังเจรจาต่อสัญญาใหม่กับทีมไม่ลงตัว โดยมีข่าวเตรียมย้ายไปร่วมทีมยักษ์ใหญ่ในสเปนอย่างต่อเนื่อง

ถ้ามีข้อเสนอจากสเปนเข้ามา ก่อนวันที่2 กันยายน ซึ่งเป็นวันปิดตลาดของยุโรป และท็อตแน่ม ถูกบีบให้ปล่อยอีริคเซน ออกไป พวกเขาจะไม่สามารถหาซื้อใครมาทดแทนได้เลยจนกว่าเดือนมกราคม เนื่องจากตลาดในอังกฤษปิดไปก่อนแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ สร้างความกังวลให้เขาอย่างชัดเจน

“ผมไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจครั้งนี้ แต่ ตอนนั้น พวกเขาเชื่อว่ามันดีต่อทุกสโมสร” ผู้จัดการทีมดังจากลอนดอนเหนือ กล่าว

“ผมคิดว่า เขา (แดเนียล เลวี) และอีกหลายคนคงรู้แล้วว่า นี่เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ ผมหวังว่าเราจะแก้ปัญหานี้ในฤดูกาลหน้า

“เราต้องกลับไปและจัดการในแนวทางเดียวกับลีกในยุโรป เพราะผมคิดว่ามันสำคัญมาก เมื่อคุณต้องลงแข่งในถ้วยยูโรปา หรือ แชมเปี้ยนส์ ลีก

“ทีมในแชมเปี้ยนส์ลีกสามารถสร้างปัญหาให้กับเราได้ มันชัดเจนว่าในฐานะโค้ช ผมไม่มีความสุขเลยที่สโมสรในลีกยุโรปยังสามารถก่อกวนสมาธิทีมของคุณได้เป็นเวลาอีก 3 สัปดาห์”

 

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก ที่นี่ และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้

Tag

#ตลาดซื้อขายนักเตะ
#ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์
#พรีเมียร์ลีก
#เมาริซิโอ โปเช็ตติโน

บทความที่เกี่ยวข้อง