ห้ามแตะ!! ยูฟ่า เตรียมลงโทษหากใครขยับขวดน้ำในการแถลงข่าวอีก

ห้ามแตะ!! ยูฟ่า เตรียมลงโทษหากใครขยับขวดน้ำในการแถลงข่าวอีก
มติชน
18 มิ.ย. 64
261

ยูฟ่า เตรียมลงโทษทีมชาตินั้นๆ หากมีนักเตะคนใดขยับขวดน้ำในระหว่างงานแถลงข่าว หลังจากมีนักเตะขยับขวดน้ำของผู้สนับสนุนกันหลายคน จนหวั่นว่าจะกลายเป็นกระแสให้นักเตะคนอื่นๆ ทำตามกันอีกหลังจากนี้ 

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เตรียมลงโทษทีมชาติหากมีนักเตะคนใดขยับขวดน้ำต่างๆ ในการแถลงข่าวใดๆ ในการแข่งขันยูโร 2020 จากนี้ไป

เริ่มต้นจาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ขยับขวดโคคา-โคล่า ในการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน เพื่อสนับสนุนให้คนดื่มน้ำเปล่า ก่อนที่วันต่อมา ปอล ป๊อกบา กองกลางฝรั่งเศสซึ่งเป็นมุสลิม ขยับขวดเบียร์ไฮเนเก้นออกเช่นกัน รวมถึงล่าสุด มานูเอล โลคาเตลลี่ กองกลางอิตาลี ก็ขยับขวดโคคา-โคล่า ออกเช่นกัน

ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ออกแถลงการณ์เตือนทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันว่าบริษัทเหล่านี้เป็นผู้สนับสนุนซึ่งมีความสำคัญต่อการจัดการแข่งขันรวมถึงการพัฒนาฟุตบอลทั่วยุโรป ทั้งเยาวชนชายและหญิงด้วย

มาร์ติน คัลเลน ผู้อำนวยการยูโร 2020 ของยูฟ่า กล่าวว่า ผู้เล่นนั้นมีภาระผูกพันกับสปอนเซอร์เหล่านี้ตามข้อบังคับของการแข่งขัน แต่ก็เข้าใจการกระทำของนักเตะด้วยเหตุผลทางศาสนา ซึ่งทีมได้รับการเตือนเรื่องเหล่านี้และอาจจะมีการลงโทษบางประการ แต่ไม่ใช่การลงโทษที่ตัวนักเตะแต่อย่างใด

“เราไม่ปรับผู้เล่นโดยตรง เราทำผ่านสมาคมของแต่ละประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน ส่วนจะลงโทษไปถึงผู้เล่นหรือไม่นั้นไม่รู้ แต่ทางยูฟ่าจะไม่เล่นงานที่ตัวนักเตะโดยตรงแน่นอน” คัลเลน กล่าวปิดท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้