ไม่มืออาชีพ! สวาทแคท แถลง บิล สีดา ไร้ชื่อลงแข่งขัน ไทยลีกเลกสอง

ไม่มืออาชีพ! สวาทแคท แถลง บิล สีดา ไร้ชื่อลงแข่งขัน ไทยลีกเลกสอง
armcasanova
15 ก.ค. 59
4.3K

 

     นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี แถลงผ่านแฟนเพจ กรณี บิล สีดา ผู้เล่นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ไม่มีชื่อลงแข่งขันในช่วงเลกสอง เหตุเจ้าตัวต้องการไปพักร้อนที่ภูเก็ตกับครอบครัว

     แฟนเพจอย่างเป็นทางการของ สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้เผยเรื่องราว กรณี บิล สีดา ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ผู้เล่นตัวใหม่ไม่มีชื่อลงแข่งขันในศึกไทยลีกช่วงเลกสองที่ผ่านมาว่า เจ้าตัวได้ผ่านครอบครัวไปพักร้อนที่ภูเก็ต ซึ่งเป็นแพลนครอบครัวหลังเรียนจบจากเดนมาร์ก แต่ทว่าทางสโมสรเล็งเห็นว่า เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมเพราะเพื่อนในทีมคนอื่นๆ ก็ยังฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อทำการแข่งขัน จึงให้โอกาสกลับมารายงานตัวในวันที่ 18 ก.ค. นี้

 

ทางสโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ระบุรายละเอียดว่า 

สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ชี้แจงกรณี บิล สีดา ผู้เล่นลูกครึ่ง ไทย-เดนมาร์ก ที่ยังไม่ได้รับโอกาสลงสนามในเลกที่สอง จนกลายเป็นกระแสให้เหล่าแฟนคลับสวาทแคทตั้งข้อสงสัย

โดย บิล สีดา ร่วมฝึกซ้อมกับทีมได้เพียง 3 วัน ได้ขออนุญาตสโมสรหยุดพักผ่อนที่จังหวัดภูเก็ต เนื่องจากจองล่วงหน้าและต้องการพักหลังเรียนจบจากประเทศเดนมาร์ก ซึ่งกรณีนี้ไม่ใช่สิ่งที่ โค้ชมิลอส โจซิค ผู้ฝึกสอน และบอร์ดบริหารของสโมสรต้องการ เนื่องจากสโมสรกำลังอยู่ระหว่างแข่งขัน

ฉะนั้นทางสโมสรได้พยายามพูดคุยทั้งกับตัว บิล สีดา และคุณแม่ที่เป็นชาวไทย ให้ยกเลิกโปรแกรมพักผ่อนที่จังหวัดภูเก็ต ทว่า บิล สีดา ยังคงเลือกที่จะเดินทางไปพักผ่อนที่จังหวัดภูเก็ตตามโปรแกรมเดิม

ในเรื่องนี้ทางสโมสรเล็งเห็นว่าการกระทำดังกล่าวถือเป็นการเอาเปรียบผู้เล่นคนอื่นที่ไม่ได้สิทธิ์หยุดพักเลก และยังทำงานอย่างหนักเพื่อลงแข่งขัน ซึ่งหลังจากที่ บิล สีดา กลับมาสู่ทีมในวันที่ 18 กรกฎาคม ทาง โค้ชมิลอส จะยังให้โอกาสพิสูจน์ตัวเองในการซ้อม แต่จะไม่การันตีโอกาสได้ลงสนามในฤดูกาลนี้หรือไม่

ขณะที่เรื่องการเสริมทีมในเลกสอง สโมสรยืนยันว่ายังมีความต้องการที่จะปรับปรุงจุดบกพร่องทุกอย่าง โดยช่วงที่ผ่านมามีผู้เล่นชาวไทยและต่างชาติเข้ามาร่วมทดสอบฝีเท้ากับทีมหลายคน แต่ผู้เล่นที่มาไม่ได้แสดงให้เห็นว่าจะสามารถยกระดับทีมได้ดีกว่าผู้เล่นที่มีอยู่

อีกทั้งแนวทางในการทำงานของ มิลอส โจซิค ยังคงเชื่อมั่นในศักยภาพของทีมชุดนี้ และมั่นใจว่าการอยู่ร่วมกันแบบครอบครัวสวาทแคท จะพาทีมก้าวเดินต่อไปกับการแข่งขันในช่วงที่เหลือได้ดียิ่งขึ้น

ทางสโมสรยืนยันว่าจะไม่มีการตัดชื่อผู้เล่นทั้งชาวไทยและชาติชาติคนใดคนนึงออกจากทีม

 

ขอขอบคุณภาพ : แฟนเพจ Nakhonratchasima FC (Official)

 

ยอดนิยมในตอนนี้