รีเซต
ออกล่าเหรียญทอง!! เปิดภาพนักกีฬาไทย ยกพลสู่จีน ลุยศึกเอเชียนเกมส์

ออกล่าเหรียญทอง!! เปิดภาพนักกีฬาไทย ยกพลสู่จีน ลุยศึกเอเชียนเกมส์

ออกล่าเหรียญทอง!! เปิดภาพนักกีฬาไทย ยกพลสู่จีน ลุยศึกเอเชียนเกมส์
TNN ช่อง16
21 กันยายน 2566 ( 13:30 )
178

ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยชุดใหญ่กว่า 200 ชีวิต ออกเดินทางสู่ประเทศจีน พร้อมไล่ล่าเหรียญทอง ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 แล้ว

ความพร้อมทัพนักกีฬาไทยชุดลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจว 2022” ที่ประเทศจีน ล่าสุดเมื่อช่วงดึกคืนวานนี้ นักกีฬาทีมชาติไทย ได้เคลื่อนพลทัพใหญ่เกือบ 200 ชีวิต จาก 20 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย เทควันโด้,เซปักตะกร้อ,มวยสากลสมัครเล่น,ขี่ม้า, ฮอกกี้, ว่ายน้ำ, หมากรุก, อีสปอร์ต, ฟันดาบ, เทเบิลเทนนิส, เบสบอล, หมากล้อม, ยิมนาสติก, แฮนด์บอล, ยูโด, วูซู,รักบี้, สเกตบอร์ด, ยิงปืน และ เทนนิส  ซึ่งได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไชน่า แอร์ไลน์ เวลา 02.50 น. แบ่งการเดินทางออกเป็น 2 เที่ยวบิน คือ CA734 และ CA582  

โดยมีนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยดอกเตอร์ก้องศักดิ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย คณะผู้บริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย,กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ,ผู้บริหารสมาคมกีฬา ร่วมเดินทางมาส่งทัพนักกีฬาไทยด้วย

ทั้งนี้ นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวให้โอวาทแก่บรรดานักกีฬา พร้อมกับชื่นชมที่ทุกคนทุ่มเทและเสียสละเวลาฝึกซ้อมอย่างหนัก จนได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ รวมถึงยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีงามกับนักกีฬาจากชาติอื่นๆ นอกจากนี้ยังได้รับทราบมาว่า เอเชียนเกมส์รอบนี้ มีหลายชนิดกีฬาที่จะใช้ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นการเก็บคะแนนควอลิฟายไปโอลิมปิก 2024 ที่ฝรั่งเศสด้วย ก็อยากเห็นทุกคนทำผลงานออกมาได้ดีตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้  พร้อมยืนยันกำหนดการว่าจะเดินทางไปจีนในวันที่ 25 ก.ย.นี้ และจะพยายามไปเชียร์นักกีฬาไทยที่สนามให้ได้มากที่สุด 

ขณะที่ น้องเทนนิส-พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดตัวความหวังเหรียญทองในเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ได้กล่าวถึงความพร้อมของตัวเอง ว่าได้มีการฝึกซ้อมและทุ่มเทพยายามมาตลอด จนตอนนี้ก็มีความพร้อมเกิน 100% พร้อมต่อกรกับคู่แข่งทุกประเทศ รวมถึงเป้าหมายที่อยากจะคว้าเหรียญทองให้กับแฟนกีฬาชาวไทยให้ได้ และเพื่อเป็นการส่งท้ายการรับใช้ชาติในเอเชียนเกมส์ครั้งสุดท้ายของเธอด้วย

ทางด้านร้อยโทปุ้ย-พรชัย เค้าแก้ว พี่ใหญ่ทีมเซปักตะกร้อไทย ที่ครั้งนี้จะเป็นการลงเล่นในเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 6 ของตนเอง ยอมรับว่า ทีมคู่แข่งก็มีการพัฒนาที่ดีอย่างมาก โดยเฉพาะทีมชาติมาเลเซีย คาดว่าจะเป็นการแข่งขันที่สนุก ส่วนเป้าหมายทีมตะกร้อชายไทย หนีไม่พ้นการคว้าเหรียญทองเท่านั้น

ส่วนทางด้านทัพว่ายน้ำไทย "เงือกจอย" เจนจิรา ศรีสอาด เงือกสาวมากประสบการณ์ยังคงมีความมุ่งมั่นที่จะทำสถิติของตัวเองออกมาให้ดีที่สุดในทุกรายการที่ลงแข่งขัน และ ฉลามหนุ่มดาวรุ่ง ต้นน้ำ กันตีมูล วัย 18 ปี ที่มีชื่อติดชุดเอเชียนเกมส์ครั้งแรก แถมยังมีชื่อลงแข่งขันประเภทบุคคลถึง 7 รายการ ก็ขอตั้งเป้าทำให้เต็มที่ขอติดอันดับ 8 คนแรกให้ได้เป็นอย่างน้อย 

สำหรับเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 หรือ หางโจวเกมส์ 2022 จะมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 23 กันยายนนี้ และจะมีพิธีปิดการแข่งขันในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ 

ภาพ / กันตพงศ์ ขุนสิทธิ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

----------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ