นักว่ายน้ำทีมชาติ นักร่อนเครื่องบินกระดาษ และเจ้าของเพลงฮิต "วาฬเกยตื้น"...GUNGUN

นักว่ายน้ำทีมชาติ นักร่อนเครื่องบินกระดาษ และเจ้าของเพลงฮิต "วาฬเกยตื้น"...GUNGUN
Kittisak
30 มิ.ย. 63
823
4

หนึ่งในเพลงที่ฮิตระเบิดระเบ้อในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา คงต้องยกให้กับ วาฬเกยตื้น ของ GUNGUN ศิลปินหนุ่มมากความสามารถที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องร้องเพลงเพียงอย่างเดียว


นี่อาจจะไม่ใช่เพลงที่ดังเปรี้ยงปร้างในชั่วข้ามคืน แต่หลังจากที่ “วาฬเกยตื้น” ถูกปล่อยออกมาเกย Youtube เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว บทเพลงก็ค่อยๆ ทำงานจนกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ตามมาด้วยการที่มีแฟนเพลง และศิลปินดังนำไป Cover กันอย่างคึกคัก ทำให้ วาฬเกยตื้น เข้าไปเกยในโสตประสาทของคนนับล้าน

จนกระทั่งถึงตอนนี้ยอดวิวใน Youtube เกือบจะแตะหลัก 140 ล้านวิวเข้าไปแล้ว!!

อย่างไรก็ตาม แม้ตัวเพลงจะเป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง แต่เชื่อว่ามีหลายคนที่ยังไม่รู้จักหน้าค่าตาของคนร้องและเป็นใครมาจากไหน สำหรับ “GUNGUN” กัญจน์กันต์ ปรีชาวุฒิคุณ

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by GUNGUN (@guinn_gungun) on

ด้วยความเป็นศิลปินอินดี้หน้าใหม่และมีซิงเกิ้ลฮิตเปรี้ยงปร้างทันที แฟนเพลงจำนวนไม่น้อยอาจคิดว่า นี่คือศิลปินหนุ่มไฟแรง ผู้ฉกาจฉกรรจ์เรื่องดนตรี 

แต่จริงๆแล้ว หนุ่มวัย 22 ปีผู้นี้เพิ่งมาหัดจับกีต้าร์แต่งเพลงเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี่เอง โดยสิ่งที่เจ้าตัวคลุกคลีและเอาจริงเอาจังมาตลอดชีวิตก่อนหน้านี้คือ “ว่ายน้ำ” ถึงขนาดมีธงไตรรงค์ติดบนหน้าอกเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเลยทีเดียว 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by GUNGUN (@guinn_gungun) on

กัญจน์กันต์ ซึ่งมีชื่อเล่นว่า “เพนกวิน” เริ่มว่ายน้ำตั้งแต่อายุ 5 ขวบ และค่อยๆพัฒนาฝีมือจนกระทั่งได้เป็นเยาวชนทีมชาติไทยลงแข่งขันศึกว่ายน้ำเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ "ซีเอจ กรุ๊ป 2011" เมื่อตอนอายุ 13 ขวบ พร้อมกับทำผลงานคว้าเหรียญทองจากประเภทผีเสื้อ 100 เมตร

หลังจากนั้น กัญจน์กันต์ ยกระดับตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆ จนกระทั่งได้ไปลุยกีฬายุวชนโลก ที่ประเทศแคนาดา ก่อนคว้ามาได้ 2 เหรียญทองจากประเภทผีเสื้อ 50 เมตร และทีมผลัดผสม 4x100 เมตร 

ต่อมาในระดับอุดมศึกษา กัญจน์กันต์ ลงแข่งขันให้กับมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และคว้าเหรียญทองผีเสื้อ 50 เมตร แถมยังทำลายสถิติกีฬามหาวิทยาลัยด้วยเวลา 25.02 วินาทีอีกต่างหาก

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by GUNGUN (@guinn_gungun) on

ส่วนตอนนี้ ถึงแม้ว่าเส้นทางด้านดนตรีจะดูสดใส แต่กัญจน์กันต์ยังไม่ทิ้งกีฬาที่เขาอยู่กับมันมาเกือบทั้งชีวิต ซึ่งจริงๆแล้ว เจ้าตัวมีโปรแกรมลงสระแข่งขันในรายการชิงแชมป์ประเทศไทย เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่เผอิญว่าเจอวิกฤตโควิด-19 พอดี การแข่งขันจึงต้องเลื่อนออกไป

ขณะเดียวกัน ไม่ใช่แค่เรื่องว่ายน้ำเท่านั้นที่กัญจน์กันต์เอาจริงเอาจัง แต่ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่เขาทำได้ดี นั่นคือ “การพับเครื่องบินกระดาษ” ซึ่งนักร้องหนุ่มคนนี้เคยไปแข่งขันร่อนเครื่องบินกระดาษชิงแชมป์โลก ในรายการ Red Bull Paper Wings 2019 ที่ประเทศออสเตรีย เมื่อปีที่แล้ว และคว้าอันดับ 8 จากประเภทร่อนไกล กลับมายังประเทศไทย

ดังนั้น หากจะกล่าวว่านี่คือชายหนุ่มที่ตั้งใจ ทุ่มเท และเอาจริงเอาจัง ในทุกอย่างทุกกิจกรรมที่เขาสนใจก็คงจะไม่ผิดนัก แต่ช่วงนี้คงต้องติดตามผลงานด้านดนตรีของ GUNGUN ไปก่อน ซึ่งล่าสุดเพิ่งปล่อยเพลงใหม่ออกมาที่มีชื่อว่า “ร้องไห้เพราะคนโง่”

และเมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย จนรัฐบาลเปิดไฟเขียวให้กีฬาชนิดต่างๆกลับมาจัดแข่งขันได้ ถึงเวลานั้น เรามาค่อยติดตามผลงานของฉลามหนุ่มเจ้าสระที่ชื่อว่า กัญจน์กันต์ ปรีชาวุฒิคุณ หรือที่แฟนเพลงรู้จักในนาม GUNGUN วาฬเกยตื้น กันอีกครั้ง

"111"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ลิซ่า BLACKPINK ดังต่อเนื่อง! เกม Brawl Stars ดึงช่วยโปรโมท (มีคลิป)

>> สลัดคราบนักตบ! "โสรยา" มือเซตทีมชาติไทย อวดชุดว่ายน้ำโชว์หุ่นสุดฮอต

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้