รีเซต
อิชิอิคุมซ้อมครั้งแรก!! วีระเทพ เชื่อไทยได้บททดสอบที่ดีก่อนบู๊เอเชียนคัพ

อิชิอิคุมซ้อมครั้งแรก!! วีระเทพ เชื่อไทยได้บททดสอบที่ดีก่อนบู๊เอเชียนคัพ

อิชิอิคุมซ้อมครั้งแรก!! วีระเทพ เชื่อไทยได้บททดสอบที่ดีก่อนบู๊เอเชียนคัพ
THEO
27 ธันวาคม 2566 ( 21:30 )
97

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทย นำทัพช้างศึกลงซ้อมครั้งแรก เตรียมตัวอุ่นเครื่องกับทีมชาติญี่ปุ่น ขณะที่ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ ชี้การได้อุ่นเครื่องกับแข้งซามูไร ถือเป็นบททดสอบที่ดีของทีมชาติไทย ก่อนลุยศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ

วันที่ 27 ธันวาคม 2566 เวลา 17.00 น. ณ บีจีทีซี 3 จังหวัด ปทุมธานี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ทำการฝึกซ้อมครั้งแรก เพื่อเตรียมความพร้อมทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติญี่ปุ่น

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮชโค้ชชาวญี่ปุ่นที่นำลูกทีมลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกหลังรับตำแหน่งคุมทัพช้างศึก โดยมีนักเตะจำนวน 11 คน ร่วมซ้อมในครั้งนี้ ซึ่งส่วนที่เหลือจะเดินทางตามสมทบกับทีมหลังเสร็จสิ้นภารกิจกับต้นสังกัด

ก่อนการฝึกซ้อม วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า “เป็นการร่วมงานกันครั้งแรก แต่ อิชิอิ ทำงานในไทยมานานน่าจะรู้สไตล์นักเตะเป็นอย่างดี ส่วนการเจอญี่ปุ่นเป็นทีมระดับโลกอยู่แล้ว เราก็จะทำให้ดีที่สุดและเก็บประสบการณ์มาปรับใช้กับทีมชาติในรายการต่างๆ”

“ถ้าได้รับโอกาสจะทำให้เต็มที่และเราก็จะศึกษาว่าทีมที่ดีกว่าเราเขาเล่นกันยังไง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องระบบหรือความสามารถเฉพาะตัว เอเชียนคัพเป็นอีกครั้งที่เราได้เข้ารอบและหวังว่าเราจะทำผลงานให้ดีที่สุด ไม่ว่าเราจะเจอใครเราก็ตั้งเป้าหมายว่าจะชนะและเก็บประสบการณ์มาปรับใช้ทั้งตัวเองและทีมชาติ เพื่อให้พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น”

“ฝากขอบคุณแฟนบอลไทยทุกคน ไม่ว่าจะตามไปเชียร์ญี่ปุ่นหรือทางบ้าน ทุกคนจะทำเต็มที่ เป็นวันที่ 1 ม.ค. ด้วย ก็จะพยายามเก็บชัยชนะเป็นของขวัญ”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมบุกเยือน ทีมชาติญี่ปุ่น ในเกมอุ่นเครื่อง วันที่ 1 มกราคม 2567 ที่สนามกีฬาแห่งชาติโตเกียว เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี และ Youtube Changsuek Official

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้