ทำไปเพราะหวังดี!! อนาวิน เปิดใจขอโทษแข้งฉลาม หลังช่วยชีวิตผิดวิธีเกมไทยลีก

ทำไปเพราะหวังดี!! อนาวิน เปิดใจขอโทษแข้งฉลาม หลังช่วยชีวิตผิดวิธีเกมไทยลีก
Offside
16 เม.ย. 59
14.6K

     “เจ้าเอ็ม” อนาวิน จูจีน ริมเส้นสัญชาติไทยของสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยหลังเหตุการณ์เข้าช่วยชีวิตแข้งคู่แข่ง ชลบุรี เอฟซี ที่นอนสลบ ก่อนถึงมือทีมแพทย์ เปิดใจทำตามสัญชาตญานช่วยเพื่อนร่วมอาชีพค้าแข้งเท่านั้น และได้ขอโทษที่เข้าปฐมพยาบาลผิดวิธี พร้อมขอบคุณแฟนบอลที่เข้าใจ

 


 


คลิปนาทีชีวิต อนาวิน ช่วยชีวิตแข้งฉลามชล เกมไทยลีก ชลบุรี ปะทะ บุรีรัมย์
http://sport.truelife.com/detail/57865

จ่าพิชิต แจงกรณี อนาวิน ช่วยชีวิตแข้งฉลามชล ผิดวิธีอาจถึงตาย
http://sport.truelife.com/detail/57872
       จากแมตช์การแข่งขัน ฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2016 นัดตกค้างบิ๊กแมตช์ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดสนาม ไอโมบาย สเตเดี้ยม เอาชนะ ชลบุรี เอฟซี ทีมเยือนฉลามชล 3-2 ชนิดลุ้นยันนาทีสุดท้ายทดเจ็บ เมื่อช่วงค่ำวันศุกร์ที่ผ่านมา

       เหตุการณ์ตั้งแต่ช่วง 10 นาทีแรกของเกม จังหวะบอลลูกฟรีคิก ไคโอะ เฟลิเป้ กดเต็มข้อหวังสังหารประตู แต่กลับกลายเป็นบอลไปถูกปลายคาง คิมซุนโฮ เข้าอย่างจังเบอร์จนถึงกับสลบ อนาวิน จูจีน อยู่ใกล้เหตุการณ์ได้วิ่งเข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้นอย่างรวดเร็ว ด้วยการถอดสนับแข้งไปงัดปาก หวังให้อดีตกัปตันทีมซองนัมรายนี้ไม่ให้กัดลิ้น จนถึงมือทีมแพทย์เข้าช่วย ก่อนส่งโรงพยาบาล
 
       หลังเหตุการณ์ไม่กี่อึดใจ โลกโซเชี่ยลต่างได้เห็นเหตุการณ์นี้ต่างพากันชื่นชม “เจ้าเอ็ม” จากไหวพริบที่ดีมากๆ ในการช่วยคนครั้งนี้ แต่กลับกลายเป็นว่าความเห็นจากฝั่งของแพทย์ต่างๆ ที่ออกมาแย้งถึงวิธีการช่วยในครั้งนี้ว่าผิด เสี่ยงถึงชีวิตผู้บาดเจ็บ ทำเอาต้องออกสื่อชี้แจง
 
       “มันเกิดขึ้นเร็วมากครับ ในสนามหลายคนโฟกัสแต่ลูกฟุตบอล แต่ตัวผมเองอยู่ไม่ไกล แล้วรู้อยู่ว่าทีมจะเล่นสั้น พอจังหวะนั้นที่ไคโอะยิง ผมก็เห็นบอลอัดไปที่ปลายคางเขา (คิม ซอล โฮ) ลักษณะเหมือนจะวูบกลางอากาศ แล้วศรีษะลงฟาดกับพื้น” เจ้าเอ็ม กล่าวเปิด

       “ด้วยสัญชาติญาณของมนุษย์ เพื่อนร่วมอาชีพ ในเมื่อผมเห็นแบบนั้น ก็นิ่งเฉยไม่ได้อยู่แล้วครับ ก็ใช้ความรู้ที่มีแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าไปก่อน ซึ่งเราเองก็ไม่ได้จบหมอหรืออะไร แต่ก็หวังดี ตอนเด็กๆก็จะได้ยินว่าเวลาคนจะชัก อย่าให้เขากัดลิ้น ให้หาอะไรที่ไม่แข็งให้เขากัด ซึ่งตอนนั้นผมเองก็มีสติ เลยเอาสนับแข้ง ที่มันไม่ได้แข็ง ก็คิดว่าน่าจะเบาที่สุดในตอนนั้น แก้ไขสถานการณ์ไปก่อน”

       “ต้องฝากขอโทษเขา ด้วยนะครับ ที่ผมอาจทำผิดวิธีหรืออาจทำให้เขาอาการหนักขึ้นกว่าเดิม แล้วก็อยากขอบคุณแฟนบอลที่มีความรู้จริงๆ เข้ามาให้คำแนะนำ และในฐานะเพื่อนร่วมอาชีพ ผมก็หวังว่าเหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอีกนะครับ ก็ขอให้เขา ไม่เป็นอะไรด้วยนะครับ” อนาวิน ทิ้งท้าย

 

 

ข้อมูล : Goal Thailand
ภาพ : Buriram United @ Facebook Fanpage

ยอดนิยมในตอนนี้