จากชบาแก้วสู่ช้างศึก! สมาคมฟุตบอลฯ แต่งตั้ง 'มาดามแป้ง' นั่งแท่น ผจก.ทีมชาติไทย

จากชบาแก้วสู่ช้างศึก! สมาคมฟุตบอลฯ แต่งตั้ง 'มาดามแป้ง' นั่งแท่น ผจก.ทีมชาติไทย
EkkEReport
23 ส.ค. 64
346

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศแต่งตั้ง "มาดามแป้ง" นางนวลพรรณ ล่ำซำ เข้ามารับตำแหน่ง ผู้จัดการทีมชาติไทย ทั้งชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

ทัพนักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ทำผลงานได้น่าผิดหวังในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ด้วยการตกรอบ พร้อมรั้งอันดับรองบ๊วยของกลุ่ม คว้าได้เพียง 9 แต้ม จาก 8 นัด ทำให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ถูกวิจารณ์อย่างหนัก ก่อนตัดสินใจแยกทางกับ อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น

โดยก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ทำการเชิญ "มาดามแป้ง" นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฟุตบอล "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี รวมทั้ง ซีอีโอ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการ มูลนิธิมาดามแป้ง เข้ามาเป็น ผู้จัดการทีมชาติไทย ทั้งรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และชุดใหญ่ หลังจากที่ มาดามแป้ง เคยทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีม "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จนพาทีมประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย โดยเฉพาะการสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่ ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ได้ 2 สมัยติดต่อกัน ในปี 2015 และ 2019

กระทั่งล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก็ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันเรื่องดังกล่าว พร้อมประกาศแต่งตั้ง "มาดามแป้ง" เข้ามาทำหน้าที่ ผู้จัดการทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีใจความดังต่อไปนี้


จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อระบบเศรษฐกิจ สังคม รวมถึงฟุตบอลไทย ที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวอย่างแสนสาหัส ประกอบกับผลงานของ ฟุตบอลทีมชาติไทย ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

ที่ผ่านมา สมาคมฯ ตระหนักดีและได้พยายามหาแนวทางที่จะแก้ไข ปรับปรุง อย่างจริงจังมาโดยตลอด ได้ประกาศเชิญชวน และส่งเทียบเชิญผู้ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในวงการฟุตบอลไทย ทั้งในอดีตและปัจจุบัน เข้ามามีส่วนร่วมในการคิดหาแนวทางเพื่อให้เกิดการพัฒนา และยกระดับฟุตบอลไทยในทุกๆ มิติ ซึ่งต้องขอขอบคุณ ทุกๆ การตอบรับ ข้อแนะนำ รวมถึงแนวทางที่จะผลักดันให้ทีมชาติไทยกลับมาสร้างผลงานได้ดีอีกครั้ง

สมาคมฯ เล็งเห็นว่า "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้ซึ่งคลุกคลีอยู่ในวงการฟุตบอลไทยมาถึง 15 ปี มีทั้งความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ในการนำ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ไปร่วมแข่งขัน ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย มาแล้วถึงสองสมัย และมีสิ่งที่สำคัญที่สุด นั่นคือหัวใจที่รักในฟุตบอลไทย ทั้งในระดับสโมสรและระดับทีมชาติ จึงมีความเหมาะสม มีความพร้อมที่จะเข้ามามีส่วนร่วม เติมเต็มการพัฒนา ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ให้ยิ่งใหญ่และมีความก้าวหน้า เพื่อก้าวขึ้นเป็นทีมชั้นนำของเอเชีย รวมถึงเพิ่มโอกาสในการเข้าร่วมการแข่งขันในเวทีระดับโลกต่อไป

ในการนี้ สมาคมฯ จึงมีความยินดีที่จะประกาศแต่งตั้ง "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ให้ทำหน้าที่ ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชายชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (U-23) ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยมีภารกิจในการพาทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก, ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่เข้าร่วมแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2021 หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2021 และ ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนผู้สื่อข่าวทุกสำนัก และแฟนบอลไทย ร่วมติดตามการแถลงข่าวและร่วมพูดคุยกับ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในรูปแบบออนไลน์ ได้ที่ แฟนเพจ ช้างศึก ในวันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม 2564 เวลา 13.30 น.เป็นต้นไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้