ระดับเอเชีย!! สื่อยักษ์ชู ธีราทร สุดยอดแข้งอันดับ21 ของเอเชีย เหนือ คากาวะ, เคฮิลล์

ระดับเอเชีย!! สื่อยักษ์ชู ธีราทร สุดยอดแข้งอันดับ21 ของเอเชีย เหนือ คากาวะ, เคฮิลล์
kajohnjohnyos
27 เม.ย. 59
1.4K

ถือเป็นปีทองของ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทยและแบ็คซ้ายตัวเก่งของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดจริงๆ เพราะนอกจากจะคว้า 5 แชมป์กับ “ปราสาทสายฟ้า” และพาทัพ “ช้างศึก” ทะลุเข้าถึงรอบ 12 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชียแล้ว เขายังได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในทำเนียบ 50 นักเตะเอเชียยอดเยี่ยมประจำปีจากการจัดลำดับของ ‘โฟร์โฟร์ทู’ สื่อชื่อดังจากสหราชอาณาจักร โดยแบ็คซ้ายวัย 26 ปี อยู่อันดับที่ 21 เหนือสตาร์ดังระดับทวีปอย่าง ชินจิ คากาวะ และ ทิม เคฮิลล์ ที่อยู่อันดับ 27 และ 24 ตามลำดับ

โดยปีนี้ถือเป็นปีที่ 2 แล้วที่ ‘โฟร์โฟร์ทู’ ทำการคัดเลือกนักเตะชาวเอเชียที่มีผลงานโดดเด่นทั้งในลีกและสโมสร แต่ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่ “เจ้าอุ้ม” เข้ามาอยู่ในแรงกิ้ง หลังจากหวนกลับมาติดทีมชาติไทยครั้งแรกในรอบ 1 ปี 3 เดือน พร้อมกับสวมกัปตันทีมชาติไทยในนัดที่พบกับสิงคโปร์เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ซึ่งในรอบขวบปีที่ผ่านมาเจ้าตัวทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม พาบุรีรัมย์เป็นทีมแรกของเอเชียที่กวาด 5 แชมป์ทั้งไทยลีก,เอเอฟ คัพ, ลีก คัพ, ถ้วยพระราชทาน ก. และแม่โขง คลับ แชมเปี้ยนชิพ พร้อมกับช่วยให้ทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบคัดเลือกรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ฟุตบอลโลกปี 2002 ที่ญี่ปุ่นอีกด้วย

ซึ่งธีราทรกล่าวว่า “ผมเองดีใจมากที่ โฟร์โฟร์ทู เลือกให้เป็นนักเตะเอเชียยอดเยี่ยม ผมจะพยายามที่จะพัฒนาฝีเท้าต่อไป เพื่อให้ติดในโผ 50 คนต่อๆไปให้ได้อีก”

โดยการจัดลำดับ 50 นักเตะเอเชียยอดเยี่ยมประจำปีของโฟร์โฟร์ทูนั้นมาจากการคัดสรรของผู้เชี่ยวชาญลูกหนังจากประเทศต่างๆ ทั้ง พีเจ โรเบิร์ตส์ อดีตนักเตะอาชีพ และคอลัมนิสต์ชื่อดังอย่าง จอห์น เดอร์เดน, สกอตต์ แม็คอินไตร์ และ พอล วิลเลี่ยมส์ รวมถึงบรรณาธิการจากไทย, อินโดนีเซีย และสิงคโปร์

ซึ่งธีราทรถือเป็นนักเตะไทยคนที่ 2 ต่อจาก ชนาธิป สงกระสินธ์ ที่ถูกคัดเลือกให้อยู่ในลิสต์ดังกล่าวในปีนี้

ข้อมูลจาก แฟนเพจเฟสบุ๊ค Nakleng Football TV

ภาพจาก http://www.fourfourtwo.com/th/features/thiisudkhngthwiip-sudyd-50-aekhngeechiiyydeyiiymandab-30-21?page=0%2C4#:QigeuL_abssEBA

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ