อยู่ยาว! 'บิ๊กฮั่น' ยัน 'โรซิมาร์' แขวนสตั๊ดกับเชียงราย หลังต่อสัญญาใหม่ 3 ปี

อยู่ยาว! 'บิ๊กฮั่น' ยัน 'โรซิมาร์' แขวนสตั๊ดกับเชียงราย หลังต่อสัญญาใหม่ 3 ปี
มติชน
30 ต.ค. 63
60

"บิล" โรซิมาร์ อมันซิโอ กองหน้าชาวบราซิลของ "กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด สยบข่าวลือการย้ายทีมด้วยการต่อสัญญากับต้นสังกัดออกไปอีก 3 ปี ถึงแม้ตอนนี้จะอายุ 36 ปีแล้วก็ตาม

"บิ๊กฮั่น" นายมิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เผยเบื้องหลังรายละเอียดการต่อสัญญาระยะเวลายาว 3 ปี ของ "บิล" โรซิมาร์ อมันซิโอ ดาวยิงตัวเก่ง วัย 36 ปี ในครั้งนี้ว่า

"ให้มันจบที่บ้านเรา!!! การต่อสัญญาของบิล ไม่มีอะไรซับซ้อน จริงๆ กะไปนั่งคุยกันยาวๆ ที่กาต้าร์ ช่วง ACL แต่พอจบเกมส์กับชลบุรี ก็มีทีมหนึ่งติดต่อมา แล้วให้สัญญาแบบสมน้ำสมเนื้อ

ตัวบิลเองก็เลยมาปรึกษากับผมแล้วขอต่อสัญญาเลย เพราะข่าวหรือเรื่องต่างๆ จะได้จบไปเลย ซึ่งการพูดคุยเรื่องสัญญาเกิดขึ้นและจบเร็วมาก ประมาณไม่ถึง 15 นาที

บิลรักที่นี่ อยากจบและแขวนสตั้ดทีนี่ อยากช่วยพัฒนานักเตะเยาวชน ที่สำคัญได้เงินน้อยกว่าก็ไม่เป็นไร

สภาพร่างกายของบิลไม่ใช่ปัญหา ผมไม่เคยเห็นนักฟุตบอลคนไหนที่จะแข็งแรงเท่านี้มาก่อน คุณเคยเห็นนักบอลคนไหนที่ใช้เวลาซ้อมแค่ไม่ถึง 2 อาทิตย์ ก็เล่นได้ 90 นาทีแล้ว ร่างกายของบิลมหัศจรรย์มากๆ

ผมและประธานฮาย ยังขอยืนยันที่จะมุ่งมั่นพัฒนาสโมสรและนักเตะอย่างต่อเนื่อง ให้อยู่ในทิศทางและมาตรฐานที่ดี

ในฐานะสโมสรฟุตบอล เราจะขอมุ่งมั่นทำให้แฟนคลับทุกท่านมีความสุข ยิ่งด้วยสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบัน เราตระหนักดี และยิ่งต้องทำผลงานให้ดี ตอบแทนเงินทุกบาทของทุกท่านครับ รักเชียงราย รักประเทศไทย สู้ไปด้วยกัน"

ทั้งนี้ โรซิมาร์ กำลังขึ้นนำในอันดับดาวซัลโว ของศึกไทยลีกฤดูกาลนี้ ด้วยผลงาน 8 ประตู ซึ่งมากกว่า เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส กองหน้าการท่าเรือ เอฟซี อยู่ 1 ประตู

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> สัญญาใหม่ยังไม่ลงตัว! 'เฮแบร์ตี้' รับอนาคตไม่แน่นอน แต่ยังอยากอยู่ ท่าเรือ ต่อไป

>> คอบอลเฮ!! ศบค. ยืนยันแฟนบอลเข้าชมไทยลีกเพิ่มเป็น 50% เริ่มนัดที่ 11 สัปดาห์นี้

 

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้