รีเซต
รอชมฝีมือ!! โค้ชด่วน ยันลูกยางสาวเลือดใหม่ ยกระดับจากลีกต่างประเทศ

รอชมฝีมือ!! โค้ชด่วน ยันลูกยางสาวเลือดใหม่ ยกระดับจากลีกต่างประเทศ

รอชมฝีมือ!! โค้ชด่วน ยันลูกยางสาวเลือดใหม่ ยกระดับจากลีกต่างประเทศ
ข่าวสด
22 เมษายน 2565 ( 18:05 )
173

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนลูกยางสาวไทย ยืนยัน นักตบสายเลือดใหม่ มีฝีมือยอดเยี่ยมไม่แพ้ รุ่นพี่ 7 เซียนแน่นอน มั่นใจคว้าแชมป์ซีเกมส์ได้แน่

ความเคลื่อนไหวทัพวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม โดยก่อนหน้านี้ bongchuyensaigon.online สื่อเวียดนาม เปิดเผยรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยออกมา โดยรายชื่อ 14 คน ประกอบด้วย อัจฉราพร คงยศ, ชัชชุอร โมกศรี, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, กรรณิการ์ ธิปะโชติ, วิภาวี ศรีทอง, สุทัตตา เชื้อวู้หลิม, ทัดดาว นึกแจ้ง, หัตถยา บำรุงสุข, จรัสพร บรรดาศักดิ์, ฑิชากร บุญเลิศ, พรพรรณ เกิดปราชญ์, สิริมา มานะกิจ, ปิยะนุช แป้นน้อย และ สุพัตรา ไพโรจน์ โดยไม่มีชื่อของซูเปอร์สตาร์วอลเลย์บอลสาว (7เซียน) ในทีมชุดนี้

ล่าสุด "โค้ชด่วน" นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหญิง ออกมาเปิดเผยว่า ภาพรวมจากการฝึกซ้อมถือว่าทุกคนทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม ซีเกมส์ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่เราส่งนักกีฬารุ่นใหม่ ที่ไม่มีเหล่า 7 เซียน เข้าร่วมการแข่งขัน แต่ก็ยังมีนักกีฬาที่เป็นนักกีฬาหน้าเก่าอยู่หลายคน ซึ่งก็ถือว่าเป็นนักกีฬาสายเลือดใหม่ที่เราวางแผนพัฒนาในระยะยาวไม่ใช่แค่ซีเกมส์ นักกีฬาหลายคนได้ไปแข่งขันในลีกต่างประเทศ ทั้งลีกตุรกี, ลีกญี่ปุ่น รวมไปถึงลีกอินโดนีเซีย

“ทีมชุดนี้ไม่ได้ใหม่ทั้งหมด ยังมีเซียนตัวเล็กๆ อยู่หลายคนในทีม ความสามารถไม่เป็นรองพี่ๆ 7 เซียนอยู่แล้ว แต่ละคนไปเล่นต่างประเทศเจอนักกีฬาชั้นนำทั้งสิ้น กลับมาถือว่าพัฒนาขึ้นมาก ดังนั้นมั่นใจว่าจะรักษาแชมป์สมัยที่ 15 เอาไว้ได้”

"การที่ อัจฉราพร คงยศ และ ชัชชุอร โมกศรี ได้ไปเล่นให้กับ เตอร์กิช วอลเลย์บอลลีก ของตุรกี ซึ่งถือเป็นลีกอันดับ 1 ของโลก ทำให้นักกีฬาได้เล่นกับนักกีฬาฝีมือดีหลายต่อหลายคน การกลับมาเราเห็นได้ชัดว่า พวกเขายกระดับฝีมือ รวมทั้งคุณภาพในการเล่นขึ้น ทำให้คุณภาพทีมยกระดับขึ้นไปด้วย ซึ่งการจากฝึกซ้อมเก่งเล็กเหล่านี้ เก่งไม่แพ้รุ่นพี่เลยก็ว่าได้ เพียงแต่ต้องให้เขาได้มีเวทีสะสมประสบการณ์อีกสักระยะ เชื่อว่าในการแข่งขันครั้งนี้ พวกเขาก็จะทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม และเป้าหมายของเราก็คือ การป้องกันแชมป์"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้