รีเซต
เอาจริง!! เนวิน ประกาศ ไม่ให้แข้งยช. บุรีรัมย์ ไปเล่น ทีมชาติไทย แล้ว

เอาจริง!! เนวิน ประกาศ ไม่ให้แข้งยช. บุรีรัมย์ ไปเล่น ทีมชาติไทย แล้ว

เอาจริง!! เนวิน ประกาศ ไม่ให้แข้งยช. บุรีรัมย์ ไปเล่น ทีมชาติไทย แล้ว
TNN ช่อง16
22 สิงหาคม 2565 ( 18:30 )
624

"บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยืนยันชัดเจน จะไม่ส่งนักเตะระดับเยาวชนจากทีมตนเอง ไปเล่นให้ทีมชาติไทยอีกแล้ว หลังมีปัญหาเรื่องวินัยที่หายไป

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศชัด นับจากนี้จะไม่ปล่อยนักเตะอายุต่ำกว่า 19 ปีของทีม ไปรับใช้ทีมชาติไทย อีกต่อไป เหตุเพราะเรื่องวินัยที่หายไป หลัง ทัพ "ปราสาทสายฟ้า" ได้ปล่อยแข้งเยาวชนจากทีมอะคาเดมี่ไปรับใช้ ทีมชาติไทย U16 และ U19 ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 ที่ผ่านมา ก่อนจะพบว่านักเตะมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปในเรื่องของระเบียบวินัยที่หย่อนยาน ทำให้ส่งผลกระทบต่อสโมสรโดยตรง

"บิ๊กเน" กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ผมได้มีการแจ้งกับนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยแล้วว่า ต่อไปนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะไม่ส่งผู้เล่นที่มีอายุต่ำกว่า 19 ปี ไปร่วมแคมป์ทีมชาติไทยอีก เพราะที่ผ่านมา ทีมเราได้ปล่อยนักเตะเยาวชนเหล่านี้ไปร่วมทีมชาติ พอกลับมาแคมป์บุรีรัมย์ กลับเจอบุหรี่ไฟฟ้า เจอสิ่งที่ไม่ดี กลับมาแล้วขาดวินัย ทั้งที่ตอนที่อยู่กับเรามีวินัยดี แต่พอไปทีมชาติ ไปเจอเพื่อนมากมาย ที่มาจากหลายสโมสร หลายโรงเรียน ทำให้วินัยหายไป ผมเลยลงโทษไม่ให้ซ้อมฟุตบอล ให้ดูเพื่อน ๆ ซ้อม เป็นเวลา 3 สัปดาห์ เพื่อเตือนสติ"

ด้าน นายชนน์ชนก ชิดชอบ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเยาวชน กล่าวเสริมว่า "การทำฟุตบอลระดับเยาวชนไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเรามี 143 ชีวิตที่ต้องดูแล ไม่ใช่แค่เฉพาะเรื่องฟุตบอล แต่ดูทั้งเรื่องการเรียน การเป็นอยู่ของเด็ก ๆ ทุกคน และผมต้องดูแลเด็กตั้งแต่เด็กอายุ 8-21 ปี ซึ่งหนึ่งวันผมต้องซ้อมกับเด็กถึง 6 ชั่วโมง"

"ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมทุ่มเทไปนี้ เพราะผมมองว่าถ้าเรามีความกระหาย ความอยาก ความรู้สึกจะถ่ายทอดไปยังเด็ก ๆ เพราะว่าเยาวชนเหล่านี้ก็มองหาต้นแบบในการใช้ชีวิต เพื่อเอาเป็นแบบอย่าง ซึ่งผมก็พยายามถ่ายทอดสิ่งเหล่านี้ว่า ผมไม่ได้เก่งอะไร แต่สิ่งที่ผมมีคือเราทำงานหนัก ก็หวังว่าเด็ก ๆ ทุกคนในอะคาเดมีจะเห็นสิ่งเหล่านี้ เพราะตั้งแต่ทีมชุดใหญ่ มาจนถึงเด็กอะคาเดมี การทำทีมของเราไม่ได้มองที่พรสวรรค์ แต่เรามองที่พรแสวง เพราะผมไม่ได้มองว่าเด็ก ๆ เริ่มจากจุดไหน แต่มองว่าเด็ก ๆ สู้ขนาดไหน และจุดจบของกราฟของคุณอยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่เราจะทำให้ดีที่สุดครับ"

ขอบคุณภาพจาก : BURIRAM UNITED

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ