รีเซต
หนึ่งเดียวของไทย!! "วุฒิชัย" ต้อนจอร์เจียขาดลอย ทะลุเข้าชิงศึกมวยชิงแชมป์โลก

หนึ่งเดียวของไทย!! "วุฒิชัย" ต้อนจอร์เจียขาดลอย ทะลุเข้าชิงศึกมวยชิงแชมป์โลก

หนึ่งเดียวของไทย!! "วุฒิชัย" ต้อนจอร์เจียขาดลอย ทะลุเข้าชิงศึกมวยชิงแชมป์โลก
KiTTiSaK
5 พฤศจิกายน 2564 ( 14:00 )
216

วุฒิชัย ยุระชัย โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ต้อนชนะคะแนนนักชกจอร์เจีย และเป็นนักชกไทยรายเดียวที่ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกมวยสากลชายชิงแชมป์โลก ที่เซอร์เบีย ส่วน "หลานสมจิตร" วีระพล จงจอหอ กับ ธนรัฐ แสงเพชร พ่ายรอบตัดเชือก ได้เหรียญทองแดง

ศึกมวยสากลชายชิงแชมป์โลก "Men's World Boxing Championship 2021" ระหว่าง
22 ต.ค.-7 พ.ย.ที่กรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย เมื่อวันที่ 4 พ.ย. นักชกไทยมีคิวขึ้นสังเวียนรอบรองชนะเลิศ 3 รุ่น

เริ่มคู่แรก รุ่น 48 กก. วุฒิชัย ยุระชัย เจ้าของดีกรีแชมป์มวยรายการ "โคโญจน์ บ๊อกซิ่งเวิล์ดคัพ" ปี 2018 พบ ซาคิล อลัคเวอร์โดวี่ นักชกชาวจอร์เจีย ผลปรากฎว่า วุฒิชัย ชกได้จะแจ้งและเป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ 5-0 ผ่านเข้าชิงเหรียญทอง พบ เทอร์เมียร์ตาส ซุสซูปอฟ (คาซัคสถาน) ในวันที่ 6 พ.ย. หากวุฒิชัย ชนะ จะได้เงินรางวัลแชมป์ 100,000 เหรียญสหรัฐ (ราว3.3 ล้านบาท)

รุ่น 75 กก. "หลานสมจิตร" วีระพล จงจอหอ เจ้าของเหรียญทองแดงยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่อาร์เจนติน่า พบกับ ดีซัมบูลัต บิซามอฟ นักชกรัสเซีย ดีกรีเหรียญทองมวยเยาวชนชิงแชมป์โลกปี 2018 ผลปรากฎว่าทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างดุเดือด แต่ วีระพล พลาดโดนหมัดของ บิซามอฟ เข้าที่หน้าอย่างจัง จนถูกกรรมการเข้ามานับ 8

ยกที่ 2 วีระพล รู้ตัวว่าคะแนนเป็นรองก็พยายามเดินหน้าหวังเรียกคะแนนคืน พอเข้ายก 3 ก่อนหมดเวลา 30 วินาที วีระพลพลาดท่าโดนหมัดของนักชกรัสเซียอีกครั้ง ทำให้กรรมการยุติการชก ส่งผลให้นักชกชาวไทยแพ้อาร์เอสซี ได้เหรียญทองแดงปลอบใจ พร้อมเงินรางวัล 25,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 825,000บาท)

ขณะที่รุ่น 51 กก. ธนรัฐ แสงเพชร ดาวรุ่งวัย 19 ปี พบกับ ซาเค่น บิบอสซินอฟ นักชกจากคาซัคสถาน ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์2020ที่ญี่ปุ่น ผลปรากฎว่า ธนรัฐ ประสบการณ์เป็นรอง แต่ได้ความสด กล้าแลกหมัดกับกำปั้น คาซัคได้อย่างสนุก แต่สุดท้ายสู้ความเก่าของ บิบอสซินอฟ ไม่ไหว เป็นฝ่ายแพ้คะแนน 1-4 ได้เหรียญทองแดง และเงินรางวัล 25,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 825,000 บาท)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้