รีเซต
ชื่นชม!! 'เมสซี่' กล่าวยกย่อง 'โรนัลโด้' ชี้ไม่ควรนำมาเปรียบเทียบเป็นอริ

ชื่นชม!! 'เมสซี่' กล่าวยกย่อง 'โรนัลโด้' ชี้ไม่ควรนำมาเปรียบเทียบเป็นอริ

ชื่นชม!! 'เมสซี่' กล่าวยกย่อง 'โรนัลโด้' ชี้ไม่ควรนำมาเปรียบเทียบเป็นอริ
TNN ช่อง16
1 พฤศจิกายน 2566 ( 08:20 )
236

ลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมอินเตอร์ ไมอามี่ มองว่าการแข่งขันระหว่างเขากับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แนวรุกของอัล-นาสเซอร์ เป็นการต่อสู้ที่ดีมากๆ และไม่ควรนำมาเปรียบเทียบให้เป็นอริกัน หลังจากเพิ่งคว้าบัลลงดอร์สมัยที่ 8

เมสซี่ เอาชนะทั้ง เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ และ คีเลี่ยน เอ็มบัปเป้ คว้ารางวัลลังลงดอร์ สมัยที่ 8 ไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งนั่นทำให้เขาหนีห่างคู่ปรับอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่คว้ารางวัลนี้แล้ว 5 สมัย โดยห่างออกไปเป็น 3 ครั้ง หลังจากต่อสู้กันมานานหลายปี

กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ L'EQUIPE ในกรณีที่ถูกนำมาเปรียบเทียบกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ 

"ผมไม่ชอบการเปรียบเทียบเลย ก่อนที่ผมจะได้แชมป์ฟุตบอลโลก, ผมเคยถูกเปรียบเทียบกับตำนานอย่าง ดิเอโก้ (มาราโดน่า) ผมคิดว่ามันไม่ยุติธรรรมเลยสำหรับคนคนหนึ่งที่ต้องถูกเปรียบเทียบ"

"สำหรับผมกับ คริสติอาโน่ ก็ไม่ควรถูกเปรียบเทียบเช่นกัน มันเป็นการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมจากมุมมองของกีฬา เราเบื่อที่ต้องมาเป็นคู่ปรับกัน เพราะเราทั้งคู่เป็นนักแข่งขันที่ยอดเยี่ยม"

"ทุกวันนี้เขายังต้องการจะชนะทุกสิ่งตลอดเวลา คุณไม่สามารถหาคนที่มีแพชชั่นสูงขนาดนี้ได้, แม้แต่ผมเองก็ไม่คิดว่าจะสู้เขาได้ในเรื่องนี้ มันเป็นช่วงเวลาที่เอ็นจอยมากๆ สำหรับพวกเราทั้งคู่และสำหรับทุกคนที่รักฟุตบอล"

"ผมคิดว่าเราสมควรได้รับเครดิตมากมายจากการที่สามารถอยู่บนจุดสูงสุดมาเป็นเวลานาน เพราะอย่างที่พวกเขาพูดกัน, มันง่ายที่จะก้าวไปถึงจุดนั้น แต่สิ่งที่ยากคือการรักษาความสม่ำเสมอให้ได้ต่างหาก และเราอยู่บนจุดสูงสุดเป็นเวลา 10-15 ปี"

"มันยากมากๆ ที่จะรักษาระดับนั้นไว้ได้ และมันน่าทึ่งมากๆ ผมคิดว่ามันยังคงเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับทุกคนที่ติดตามเรา"

สำหรับ เมสซี่ ทำลายสถิติชาติที่คว้ารางวัลบัลลงดอร์มากที่สุดด้วยตัวคนเดียว อาร์เจนติน่า 8 สมัย (2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019, 2021 และ 2023) ได้อย่างยิ่งใหญ่ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

541