รีเซต
ถูกบิดเบือน!! เชลซี ออกโรงป้อง ‘กัลลาเกอร์‘ ไม่จับมือเด็กมาสคอต

ถูกบิดเบือน!! เชลซี ออกโรงป้อง ‘กัลลาเกอร์‘ ไม่จับมือเด็กมาสคอต

ถูกบิดเบือน!! เชลซี ออกโรงป้อง ‘กัลลาเกอร์‘ ไม่จับมือเด็กมาสคอต
GOAL
4 เมษายน 2567 ( 06:30 )
74

ทีมสิงห์บลูห์พร้อมกุนซือชาวอาร์เจนไตน์รวมใจปกป้องจอมทัพชาวอังกฤษจากประเด็นเหตุกาณ์ภายในอุโมงค์ในเกมกับเบิร์นลีย์

เชลซี ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับประเด็นคลิปวิดีโอเหตุการณ์ภายในอุโมงค์ของ คอเนอร์ กัลลาเกอร์ หลังโดนกล่าวหาว่าเหยียดเชื้อชาติจากการไม่แตะมือกับมาสคอตรายหนึ่ง

ในเกมระหว่าง เชลซี และ เบิร์นลีย์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้เกิดเป็นประเด็นบนโลกโซเชียล เมื่อในอุโมงค์ก่อนเริ่มเกมสามารถจับภาพได้ว่า มาสคอตคนหนึ่งได้ยื่นมือออกมารอทำการไฮไฟว์กับมิดฟิลด์สิงห์บลูห์ แต่ตัวของ กัลลาเกอร์ กลับไม่ยื่นมือไปแตะกับมาสคอตรายนี้ ซึ่งคลิปวิดีโอดังกล่าวทำให้กองกลางชาวอังกฤษโดนกล่าวหาว่าเหยียดเชื้อชาติและเลือกปฏิบัติ เนื่องจากมาสคอตคนดังกล่าวเป็นเด็กผิวสี

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ เชลซี ต้องออกมาแถลงการณ์ปกป้องนักเตะในสโมสร และพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

“สโมสรฟุตบอลเชลซีตระหนักถึงคลิปวิดีโอที่เผยแพร่บนโซเชียลมีเดียจากเกมการแข่งขันในวันเสาร์กับ เบิร์นลีย์ ระดับของการล่วงละเมิดและความคิดเห็นเชิงหมิ่นประมาทที่พุ่งตรงไปที่ คอเนอร์ กัลลาเกอร์ นั้นไม่สามารถยอมรับได้ เราภูมิใจที่ได้เป็นสโมสรที่มีความหลากหลายซึ่งผู้คนจากทุกวัฒนธรรม ชุมชน และอัตลักษณ์ต่างๆ“

ซึ่ง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือคนปัจจุบันของสโมสร เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาปกป้อง กัลลาเกอร์ และมั่นใจว่ากองกลางรายนี้ไม่ได้มีความตั้งใจให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้

“สิ่งนี้ทำให้ผมเสียใจมาก เพราะไม่มีใครอยากทำแบบนี้ด้วยความตั้งใจ เค้าทำได้ดีมากกับมาสคอตทั้งสองคน และเมื่อคุณอยู่ที่นั่น เล่นฟุตบอล และโฟกัสกับหลายสิ่งหลายอย่าง ในขณะที่คุณเริ่มเกม บางครั้งสิ่งนั้นก็เกิดขึ้นได้“

”แต่ผู้คนพยายามหาอะไรแบบนี้เพื่อสร้างความยุ่งเหยิง ผมรู้จัก คอเนอร์ เขาไม่เคยมีความตั้งใจแบบนั้น คอเนอร์ เป็นเด็กที่ดีที่ใส่ใจทุกอย่าง ผมเกลียดคนที่ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อล่วงละเมิดแบบนี้ มันง่ายมากสำหรับพวกเขา“

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ