รีเซต
OFFICIAL!! บาร์เซโลน่า แยกทาง 'ชาบี้' พ้นกุนซือหลังจบซีซั่นนี้

OFFICIAL!! บาร์เซโลน่า แยกทาง 'ชาบี้' พ้นกุนซือหลังจบซีซั่นนี้

OFFICIAL!! บาร์เซโลน่า แยกทาง 'ชาบี้' พ้นกุนซือหลังจบซีซั่นนี้
TNN ช่อง16
25 พฤษภาคม 2567 ( 10:22 )
24

ช่วงเดือนมกราคม ชาบี้ ประกาศว่าเขาจะออกจากตำแหน่งหลังจากจบฤดูกาล แต่หลังจากนั้นมีการพูดคุยเพื่อขอให้เขาเปลี่ยนใจอยู่คุมทีมต่อ พอถึงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา บาร์ซ่า ก็ยืนยันว่า ชาบี้ ตัดสินใจจะอยู่ในตำแหน่งต่อไป 

กระนั้นอนาคตของเขาก็พบกับความไม่แน่นอนอีกครั้งในช่วงที่ผ่านมา โดยเชื่อกันว่า โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรไม่พอใจในคอมเมนต์ของ ชาบี้ เอร์นานเดซ ต่อมา มีการประชุมเกิดขึ้น โดยมีผู้บริหารอย่าง ราฟา ยุสเต้ รองประธานสโมสรและ เดโก้ ผู้อำนวยการกีฬาเข้าร่วม รวมถึงสองผู้ช่วยของ ชาบี้ อย่าง ออสการ์ เอร์นานเดซ และ เซร์คิโอ อเลเกร ท้ายที่สุดก็มีการตัดสินใจว่า ชาบี้ จะออกจากตำแหน่งหลังจากจบฤดูกาล โดยเขาจะลงทำหน้าที่กุนซือของทีมเป็นหนสุดท้ายในเกมพบกับ เซบีญ่า วันอาทิตย์นี้

หลังจากนั้นทางสโมสร บาร์เซโลน่า ได้มีการออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการในเว็บไซต์ของสโมสร

"จอน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ประกาศในช่วงเที่ยงวันนี้ว่า ชาบี้ เอร์นานเดซ จะไม่เป็นกุนซือของทีมต่อในฤดูกาลหน้า" แถลงการณ์ระบุ

"บาร์ซ่า ขอขอบคุณ ชาบี้ สำหรับงานของเขาในฐานะโค้ช เพิ่มเติมจากเส้นทางอาชีพนักเตะและกัปตันทีมที่ไม่มีใครเทียบได้ และขอให้เขาโชคดีอย่างเป็นที่สุด"

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีการประกาศปลด ชาบี้ เอร์นานเดซ นักข่าวชื่อดังอย่าง Fazrizio Romano ได้ออกมารายงานว่า ฟลิค จะเข้าเป็นกุนซือใหม่ของทีมดังแห่งแคว้นกาตาลันด้วยสัญญาจนถึงปี 2026 หลังเจ้าตัวและ ปินี่ ซาฮาวี่ เอเยนต์ของเขาอนุมัติข้อเสนอ

นอกเหนือจากนี้ ฟลิค จะดึงผู้ช่วยชาวเยอรมันสองคนของเขาตามมาทำงานกันที่ คัมป์ นู หมายความว่าผู้ช่วยของ ชาบี้ อย่าง ออสการ์ เอร์นานเดซ และ เซร์คิโอ อเลเกร น่าจะต้องออกจากตำแหน่งไปด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ