รีเซต
ลืมๆไปซะ.! อังเก้ แนะ ลิเวอร์พูล ทำใจรับ VAR เพราะคือสีสันฟุตบอล

ลืมๆไปซะ.! อังเก้ แนะ ลิเวอร์พูล ทำใจรับ VAR เพราะคือสีสันฟุตบอล

ลืมๆไปซะ.! อังเก้ แนะ ลิเวอร์พูล ทำใจรับ VAR เพราะคือสีสันฟุตบอล
TenAkapol
1 ตุลาคม 2566 ( 10:30 )
301

อังเก้ ปอสเตโคกลู ผู้จัดการทีม ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ปฏิเสธที่จะให้ความคิดเห็น VAR ในเกมที่ทีม เปิดรังเฉือน ลิเวอร์พูล 2-1

อังเก้ ปอสเตโคกลู ผู้จัดการทีม ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้ปฏิเสธที่จะคอมเมนต์ถึงจังหวะปัญหาในเกมเปิดรังเฉือน ลิเวอร์พูล คู่แข่งในลีกเดียวกันไป 2-1 แต่เชื่อว่าคู่แข่งจะต้องผิดหวัง พร้อมแนะนำควรทำใจยอมรับ VAR ผิดพลาดคือส่วนหนึ่งของฟุตบอล

อย่างไรก็ดีในเกมนัดนี้ผลงานของ ซง ฮึง มิน และการทำเข้าโกล์ตัวเองช่วงทดเจ็บโดย โฌแอล มาติป ทำให้ "ไก่เดือยทอง" หยุดสถิติไร้พ่าย 19 นัดของ "หงส์แดง" พร้อมแซงขึ้นรองจ่าฝูงแบบสุดดราม่า

ภายหลังจบเกม ปอสเตโคกลู ถูกยิงคำถามถึงจังหวะปัญหาสำคัญ หลุยส์ ดิอาซ ยิงนำก่อนในครึ่งแรก แต่โดน VAR จับล้ำหน้า ซึ่งองค์กรผู้ตัดสินออกโรงแถลงยอมรับมีข้อผิดพลาด ทำให้เขากล่าวว่า "นั่นไม่ใช่การตัดสินใจของผม แต่เป็นของทีมงานผู้ตัดสิน ถ้าพวกเขาผิดพลาด ผมมั่นใจว่าจะต้องมีคำอธิบาย และ ลิเวอร์พูล จะรู้สึกผิดหวัง แต่นั่นไม่เกี่ยวกับตัวผมหรือ ท็อตแน่ม

ผมไม่ใช่แฟนตัวยงของ VAR มาตั้งแต่วันแรกที่ถูกใช้งาน เพราะมันทำให้เกิดความซับซ้อนในหลายจังหวะที่ชัดเจนอยู่แล้ว ขณะเดียวกันผมก็สามารถเห็นว่าเป็นเรื่องหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เทคโนโลยีจะต้องเข้ามามีส่วน และเราต้องรับมือกับมัน ปัญหาใหญ่ที่สุด คือผู้คนกำลังเข้าใจผิดว่าเมื่อใช้ VAR จะแล้วไม่มีข้อผิดพลาด

ประวัติศาสตร์ฟุตบอลเต็มไปด้วยความผิดพลาดของกรรมการ แต่เราทุกคนยอมรับเป็นส่วนหนึ่งของกีฬานี้ เพราะเราเข้าใจในความเป็นมนุษย์ ตอนนี้เราคาดหวังมาตรฐานที่สูงขึ้นจากเทคโนโลยี แต่ความจริงคือในการตัดสินเกมฟุตบอล มีหลายจังหวะมากที่คุณต้องใช้การตีความ"

คนตีความก็คือผู้ตัดสิน ซึ่งล้วนเป็นมนุษย์ และสามารถมีข้อผิดพลาดได้เช่นเดียวกับเหล่านักเตะและผู้จัดการทีม คุณต้องทำใจยอมรับ บางคนรับมือกับเรื่องนี้ได้ดี และบางคนก็ไม่ แต่ทุกอย่างล้วนเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้