โปรเจ็คต์ใหญ่!! ปธ.เลสเตอร์ ทุ่มทุนพันล้านหนุน โค้ชเฮง ปั้นเด็กยิงยาว 10 ปีพาไทยสู่บอลโลก

โปรเจ็คต์ใหญ่!! ปธ.เลสเตอร์ ทุ่มทุนพันล้านหนุน โค้ชเฮง ปั้นเด็กยิงยาว 10 ปีพาไทยสู่บอลโลก
Offside
7 มี.ค. 59
7.7K

 

“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยข้อมูลว่า ทางสมาคมฟุตบอล ได้รับการสนับสนุนจาก นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ และกลุ่มธุรกิจใหญ่ คิง พาวเวอร์ เป็นจำนวนเงินหลักพันล้านบาท เพื่อทำการสร้างเยาวชนให้แข็งแกร่งในด้านฟุตบอล ต่อยอดสู่เป้าหมายใหญ่ ฟุตบอลโลก ตามที่สมาคมได้วางไว้  

       “โค้ชเฮง” ได้รับมอบหมายในงานนี้ เขียนแผนโครงการสร้างเยาวชนไทยแบบระยะยาว 10 ปี โดยมีเงินทุนพร้อมสนับสนุนก้อนใหญ่ดังกล่าว มีความมั่นใจด้วยว่าจะเข้าตาเจ้าของทีมเลืองชื่อหัวตารางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เวลานี้อย่างแน่นอน

       “ถ้ามองในแง่ธุรกิจลีกเยาวชนที่ผมนำเสนอว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯควรจะจัดการแข่งขันในระดับอายุ 13,15 ปี และ อาจยังจะมีอายุ 11 ปีเข้าอีกรุ่น อาจจะไม่มีสปอนเซอร์เข้ามาเพราะมองอย่างไรก็ขาดทุน แต่ผมบอกเลยว่าเราค่อนข้างที่จะโชคดีที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใน การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งล่าสุดก็เพิ่งเรียกผมเข้าไปหารือและพร้อมให้ความช่วยเหลือ”

       “นอกจากนั้นเราก็ยังได้รับข่าวดีอีก เมื่อทาง คุณ วิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีม เลสเตอร์ ซิตี้ และ กลุ่มธุรกิจคิงเพาเวอร์ พร้อมให้งบสนับสนุนสูงถึง 1,000 ล้านบาท แต่ต้องเขียนโครงการในระยะยาว 10 ปีไปนำเสนอ ซึ่งเวลานี้ผมเขียนเสร็จแล้ว มั่นใจว่าถ้าเขาอ่านต้องให้ความสนใจแน่ๆ เพราะเป็นโครงการพัฒนาเยาวชนที่สากลทั่วโลกเขาใช้พัฒนานักเตะในอคาเดมี่ และมันก็อยู่ในหัวสมองผมมานานและอยากจะทำให้สำเร็จ”

 

ยอดนิยมในตอนนี้