อาเซียนด้วยกัน!! กองเชียร์ทั่วสนาม พร้อมใจปรบมือให้อันดับสุดท้าย ศึกชิงชัยจอมอึด ซีเกมส์ (มีคลิป)

Nov 4, 2015


ณ สนามกีฬาแห่งชาติของ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการชิงชัยการแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมซีเกมส์ครั้งที่ 28 ในวันสุดท้าย โดยมีการแข่งขันสุดยอดจอมอึดระยะกลางอยู่ด้วย นั่นคือประเภท วิ่งวิบาก 3000 เมตร ชายและหญิง ซึ่งประเภทชายนั้น แชมป์ตกเป็นของ ฟิลิปปินส์ ส่วนประเภทหญิง เหรียญทองได้แก่ อินโดนีเซีย

ทว่าอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ จังหวะที่ผู้คนทั่วสนาม ไม่ว่าจะชาติใดก็ตาม ต่างพร้อมใจกันปรบมือให้กับอันดับสุดท้ายที่เข้าเส้นชัย โดยอันดับสุดท้ายของฝ่ายหญิง ได้แก่นักกีฬาจากประเทศลาว ส่วนชายได้แก่นักกีฬาจากประเทศสิงคโปร์

ไปดูจังหวะประทับใจนี้เลยครับ….

สนับสนุนการเดินทางสุดประทับใจครั้งนี้โดย

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
undefined undefined
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

13-06-2558
09.30 น.

ส.ว่ายน้ำ ขยายสัญญา1 ปี+อัพค่าเหนื่อย โค้ชหล่อโปโลน้ำ

Nov 4, 2015

ข่าวดีในวงการกีฬาของไทยมาอีกแล้ว… ล่าสุดมีรายงานข่าวจากสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ประกาศต่อสัญญาโค้ชโปโลน้ำทีมชาติไทย ดานิเอเล่ เฟอร์รี่ หลังพาทีมโปโลน้ำหญิงสร้างผลงานยอดเยี่ยมในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงค์โปร์

       จากปากคำของ “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมฯ เปิดเผยว่า จากผลงานเหรียญทองประวัติศาสตร์โปโลน้ำหญิง ซึ่งในการประชุมล่าสุดนั้น มีแผนการสร้างทีมโปโลน้ำอย่างเต็มรูปแบบจริงจัง ด้วยการส่งไปเก็บตัวซ้อมต่างประเทศ ปีละ 2 ครั้ง เพื่อสะสมประสบการณ์เพิ่ม ต่อยอดความสำเร็จต่อไป

       ส่วนเรื่องสัญญาของ เฟอรี่ ที่เคยได้รับแบบปีต่อปีนั้น ก็น่าจะมีการขยายสัญญาเพิ่มต่อไป และจะได้รับเงินเดือนเพิ่ม จากอัตราเดิม 50,000 บาท ซึ่งน่าจะเรียบร้อยก่อนหมดสัญญา สิ้นเดือน กันยายน ที่จะถึงนี้ โดยสมาคมยืนยันว่าจะเดินเรื่องตามกฏเกณฑ์ที่ควรได้รับ ซึ่งไม่น่ามีปัญหาแต่อย่างไร

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
undefined undefined
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

 

ภาพข่าวบางส่วนจาก เนชั่น ทีวี
ข้อมูลจาก มติชน ออนไลน์
เรียบเรียงข้อมูลโดย ต.ตั้ม
01.07.15
17:35

"บิ๊กตู่" เปิดทำเนียบฯ เลี้ยงฉลองชัยและมอบเงินให้นักกีฬาซีเกมส์ 24 มิ.ย.นี้

Nov 4, 2015


นายสกล  วรรณพงษ์  ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมพิธีเลี้ยงต้อนรับและมอบเงินรางวัลให้คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน  และเจ้าหน้าที่ที่ร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ห้องประชุม ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2558

สำหรับสาระสำคัญที่ประชุมได้หารือถึงการเตรียมพร้อมในการเลี้ยงต้อนรับและแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬาที่ได้แสดงผลงานในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์  ระหว่างวันที่ 5-16 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา โดยทางทัพนักกีฬาไทยทำผลงานคว้ามาได้ 95 เหรียญทอง  83 เหรียญเงิน และ 69 เหรียญทองแดง และเป็นเจ้าเหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้ ทางรัฐบาลจึงกำหนดจัดงานเลี้ยงฉลองชัยและมอบเงินรางวัลให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจ สร้างความสุขให้กับประชาชน และยังสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ  และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ อนุมัติเงินรางวัล โดยหลักเกณฑ์อัดฉีดเหรียญทองละ 2 แสนบาท, เหรียญเงิน 1 แสนบาท และเหรียญทองแดง 5 หมื่นบาท รวมกับเงินรางวัลของผู้ฝึกสอนและสมาคมกีฬา รวม 44,595,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 144,945,000 บาท

งานเลี้ยงฉลองชัยและมอบเงินรางวัลนักกีฬากำหนดจัดขึ้นในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป  ที่ทำเนียบรัฐบาล  โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน  ซึ่งไฮไลท์จะอยู่ที่ขบวนรถแห่ต้อนรับนักกีฬาอย่างยิ่งใหญ่ โดยจะมีขบวนรถฮาเล่ย์ กว่า 50 คัน นำขบวนรถบัสเปิดประทุนที่มีคณะนักกีฬานั่งไปกับรถ จำนวน 8 คัน ต่อด้วยรถบัสนักกีฬา อีกจำนวน 2 คัน
         
สำหรับเส้นทางขบวนแห่คณะนักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 28 จะเริ่มตั้งแต่ เวลา 15.30 น. จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เข้าสู่ถนนราชวิถี – เลี้ยวขวาถนนราชปรารถ – ผ่านโรงแรมอินทรา รีเจนท์ – เลี้ยวขวาถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ผ่านเดอะแพลทินัม – แยกราชเทวี – แยกยมราช- ผ่านโรงพยาบาลมิชชั่น – เข้าถนนพิษณุโลก – แยกสนามม้านางเลิ้ง –ผ่านโรงเรียนราชวินิตมัธยม- ข้ามคลองผดุงกรุงเกษม – เลี้ยวซ้ายเข้าทำเนียบรัฐบาล

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
undefined undefined
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ภาพประกอบจากแฟ้มข่าว
ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์   
วันที่ 20 มิถุนายน 2558 เวลา06:53 น.

สื่อเหงียนไม่จบ!! อ้างโค้ชโชคเผย ได้แชมป์ซีเกมส์ เพราะไม่ได้ชนเวียดนัดชิงฯ

Nov 4, 2015


สื่อเวียดนามชื่อดัง ยังเล่นไม่เลิกแม้ซีเกมส์จบลงไปแล้ว ล่าสุดมีเว็บไซต์บอลไทยอย่าง Thailandsusu แปลถ้อยคำกล่าวอ้างจาก “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ หลังคว้าแชมป์ฟุตบอลชายซีเกมส์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

       สื่อเปิดประเด็นเผยถึง ทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ เดินทางมาลุยสิงคโปร์ครั้งนี้ ในชุดที่ไม่มีเกียรติศักดิ์ (โค้ชซิโก้) มาด้วย แต่เป็นโค้ช โชคทวี ที่รับหน้าที่แทน

       หลังเอาชนะ เมียนมาร์ ได้แชมป์ฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งนี้ อดีตแนวรับจอมแกร่งทีมชาติไทยดีใจเป็นที่สุดถึงขั้นหลั่งน้ำตาแห่งชัยชนะ ในฐานะโค้ช แม้จะรับงานเป็นมือขวาของ เกียรติศักดิ์ (โค้ชซิโก้) ซึ่งได้รับแรงกดดันอย่างมากมาย และภาระอันใหญ่หลวง แต่ก็พาทีมชาติไทยชุดนี้คว้าแชมป์ได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งสื่อเวียดนามอ้างคำกล่าวจากปากโค้ชทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ล่าสุดว่า…

       “นัดยากที่สุดในซีเกมส์ครั้งนี้สำหรับผมคือ เกมพบกับ มาเลเซีย ซึ่งชี้ชะตาการเข้ารอบของพวกเรา ยอมรับว่าเป็นโชคดีที่ เวียดนาม เองพ่ายในรอบรองชนะเลิศเสียก่อน ไม่งั้นนัดชิงชนะเลิศ ลูกทีมของผมคงได้เจอผู้ท้าชิงอันแข็งแกร่งอย่างแน่นอน”

       “ส่วนเกมรอบรองนั้น ผมรู้สึกโชคดีอีกที่ได้โปรแกรมเอื้ออำนวยต่อทีม เพราะสิ่งที่ผมกลัวคือการแข่งในสภาพอากาศร้อนๆตอนยามบ่าย”

       “หลังจบทัวร์นาเมนต์ซีเกมส์ ผมทราบดีและชัดเจนว่า ทีมฟุตบอลจะไม่ได้มีเพียง 11 คนที่ดีพอในสนาม แต่ต้องรวมถึงขุมกำลังที่ม้านั่งสำรองด้วย ฟุตบอลคือการเล่นเป็นทีม ไม่มีใครถูกแทนที่ไม่ได้ ส่วนอนาคตของผม สมาคมฟุตบอลไทย อาจจะได้กลับไปช่วยทีมชุดใหญ่ หรือคุมทีมชุดเล็กเต็มตัว…” สื่อเวียดนามทิ้งท้ายคำกล่าวอ้างจากปาก โชคทวี พรหมรัตน์

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
undefined undefined
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

 

ข้อมูลจาก Thailandsusu
ภาพจาก Goal.com
เรียบเรียงข้อมูลโดย ต.ตั้ม
18.06.15
14:35

คลิปความประทับใจ ในซีเกมส์ครั้งที่ 28

Nov 4, 2015


ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ สิงคโปร์ เพิ่งจะจบไป ทีมงาน ทรูไลฟ์ ขอประมวลคลิป และ เรื่องราว สั้นๆ สุดประทับใจ มากฝากเพื่อนๆ กันนะครับ

สนับสนุนการเดินทาง สุดประทับใจครั้งนี้โดย
ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
undefined undefined
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ว่ายน้ำ ตั้งกรรมการสอบ "เจมส์บอนด์" กรณีใช้สารต้องห้าม!!??

Nov 4, 2015

 

      “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล พ่อบ้านทัพว่ายน้ำไทย เตรียมตั้งกรรมการสอบ “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ หากพบใช้สารต้องห้ามจริง มีโทษแบน 4 ตามกฎ พร้อมเร่งถกฝ่ายเทคนิคหลังทำผลงานล้มเหลว คว้าได้เพียง 1 เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28
      
       หลังจบการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ซึ่งทัพว่ายน้ำไทยคว้าได้เพียงเหรียญทองเดียว ทั้งที่ตั้งเป้าหมายไว้ถึง 5 เหรียญ ด้าน “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า แม้ว่าทัพนักว่ายน้ำไทยจะทำไม่ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ แต่สถิติโดยรวมถือว่าน่าพอใจ นักกีฬาส่วนใหญ่ทำสถิติได้ดีขึ้น โดยมีการทำลายสถิติประเทศไทยถึง 12 รายการ และทำสถิติดีกว่าซีเกมส์ 1 รายการ อย่างไรก็ตาม หากมองที่เหรียญรางวัลถือว่าล้มเหลว ซึ่งสาเหตุมาจากนักว่ายน้ำชาติอื่นโดยเฉพาะสิงคโปร์ และ เวียดนาม พัฒนาไปมากกว่าไทย
      
       “ผมจะหารือกับฝ่ายเทคนิคเพื่อวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่ทำให้เราทำผลงานไม่ได้ตามเป้าอย่างซีเรียส เพื่อนำมาปรับปรุงและวางแผนเตรียมทีมนักกีฬากันต่อไป ซึ่งจากการวิเคราะห์เบื้องต้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่นักกีฬาต่างชาติได้รับการสนับสนุนเต็มที่จากรัฐบาลในการส่งไปเรียนและซ้อมต่างประเทศ ยกตัวอย่างเช่น โจเซฟ สคูลลิ่ง ราชาสระของสิงคโปร์ที่กวาดไป 9 เหรียญทอง กับ เหงียน ทิ อันห เวียนห์ ราชินีสระของเวียดนามที่ได้ไป 8 เหรียญทอง ทั้งคู่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลให้ไปซ้อมที่สหรัฐอเมริกา ในขณะที่ของไทยเราเองก็ต้องยอมรับว่า โค้ชส่วนใหญ่ยังต้องพัฒนา หากเราไม่ไปซ้อมต่างประเทศก็ต้องหาโค้ชมืออาชีพมาฝึกสอนนักว่ายน้ำไทย”

 

 

      
       นอกจากนี้ เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำฯ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีของ “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ตัวเต็งเหรียญทองที่ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน เนื่องจากถูกตรวจพบว่า ใช้สารต้องห้ามในระหว่างการฝึกซ้อมนั้น สมาคมจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาชุดหนึ่งเพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริง ซึ่งในเบื้องต้นจากการสอบถามนักกีฬา ได้รับการยืนยันว่า ไม่ได้ใช้ยาอะไรทั้งสิ้น
      
       “กรณีนี้หากนักกีฬาผิดจริงก็ต้องถูกห้ามแข่งขันนานถึง 4 ปี ตามกฎขององค์การต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก ซึ่งหมายถึงว่าเจมส์บอนด์อาจจะปิดฉากการเป็นนักว่ายน้ำไปเลยก็ตาม นอกจากนี้ หากสอบสวนพบว่าโค้ชมีส่วนรู้เห็นก็ต้องถูกลงโทษเช่นกัน แต่หากนักกีฬาไม่ได้ใช้ยาโด๊ป สมาคมก็จะทำเรื่องอุทธรณ์ไปยังสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติจนถึงที่สุดเช่นกัน” นายธนาวิชญ์ กล่าว

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
undefined undefined
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

      
ภาพประกอบจาก แฟ้มข่าว-อินเตอร์เน็ต
ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์   
วันที่ 17 มิถุนายน 2558 เวลา 06:22 น.