รีเซต
โค้ชเช ควง วิว เยาวภา ผนึกกำลังโอช็อปปิ้ง จุดประกายฝัน ปั้นดาวเตะดวงใหม่ก้าวสู่ ทีมชาติไทย

โค้ชเช ควง วิว เยาวภา ผนึกกำลังโอช็อปปิ้ง จุดประกายฝัน ปั้นดาวเตะดวงใหม่ก้าวสู่ ทีมชาติไทย

โค้ชเช ควง วิว เยาวภา ผนึกกำลังโอช็อปปิ้ง จุดประกายฝัน ปั้นดาวเตะดวงใหม่ก้าวสู่ ทีมชาติไทย
kajohnjohnyos
3 สิงหาคม 2559 ( 11:02 )
592

บจก.จีเอ็มเอ็ม ซีเจ โอ ช้อปปิ้ง จัดกิจกรรม CSR แคมเปญ ผนึกกำลังกับโค้ชเช และ วิว เยาวภา จุดประกายฝันปั้นดาว ก้าวสู่ทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการ โดยพาทีมงานลงพื้นที่จริง ณ โรงเรียน บ้านปางแดง อ.เชียงดาว จังหวัด เชียงใหม่ นำทีมโดยโค้ชเช ยองซอก (หัวหน้าโค้ชเทควันโดทีมชาติไทย) พร้อมด้วยนายซอง นัก เจ (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) นางสาวศศิธร สุวรรณฉาย (ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน) และโค้ชวิว เยาวภา (โค้ชร่วมคัดเลือกนักเรียนในครั้งนี้)

จุดเริ่มต้นของโครงการ O HUG มาจากการที่โค้ชชเว ยอง ซอก (หัวหน้าโค้ชเทควันโดทีมชาติไทย) ร่วมผนึกกำลังกับทีมอาสาสมัคร O hug รักสุขภาพ ขึ้นดอยไปยังโรงเรียนบ้านปางแดง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ลงพื้นที่ระดมความช่วยเหลือผ่านการแจกจ่ายเสื้อกันหนาวและอุปกรณ์กีฬาที่ขาดแคลนเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งยังสร้างสัมพันธภาพอันดีงามกับชุมชนที่หลากหลายทางชนเผ่า พร้อมจุดประกายเรื่องกีฬาเทควันโดสู่กลุ่มเยาวชน โดยได้รับความร่วมมือจากชุมชน ครอบครัว และ ครูอาจารย์

ที่โรงเรียนเป็นอย่างดี และมีความตั้งใจเพื่อจะสานฝันเยาวชนไทยที่อยู่บน โรงเรียน บ้านปางแดง ที่เต็มไปด้วยนักเรียน และ ชาวบ้านกลุ่มชาวไทยภูเขา โคชเชกล่าวว่า “ มีแผนอยากจะต่อยอดโครงการ CSR ร่วมกับทาง บจก. จีเอ็มเอ็ม ซีเจ โอ ช้อปปิ้ง ในการเข้ามาร่วมสปอนเซอร์ในโครงการ เทควันโด คลินิก ว่าจะต่อยอดโครงการดังกล่าวในอนาคตผ่านโครงการ CSR ภายใต้ชื่อ แคมเปญ ผนึกกำลังกับโคชเช และ วิว เยาวภา จุดประกายฝันปั้นดาว ก้าวสู่ทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการ”

กิจกรรม O Hug มีขึ้นในวันพุธที่ 27 กรกฏาคม 2559 เป็นการคัดเลือกนักเรียนที่มีความพร้อมและ สามารถต่อยอดไปเป็น นักเทควันโดสายอาชีพ โดยครั้งนี้ มีการมาคัดเลือกนักเรียนกว่า 1 เดือน ที่จัด เทควันโด คลินิก ให้กับ ทางโรงเรียนบ้านปางแดง โค้ชเชกล่าวด้วยความหวังใจว่า “กิจกรรมนี้จะสามารถเป็นส่วนนึงในการเรียนการสอน และ มอบสุขภาพที่ดี รวมไปถึง มองไปยังอนาคตของเด็กที่สามารถเติบโตเจริญรอยไปเป็น เทควันโดทีมชาติได้จริง ในครั้งนี้เป็นพิธีปิดกิจกรรมในครั้งนี้ จึงมีความยินดีมากที่ได้มาผูกสายคาดเอวสีเหลือง สายคาดสีเหลือ เป็นสีของการเริ่มต้นสู่แสงสว่างในเส้นทางสายเทควันโด เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการเปิดทางให้กับน้องๆทั้ง 13 คนที่ได้รับคัดเลือกในกิจกรรมครั้งนี้ โดยมีนักเรียนระดับประถมศึกษาของบ้านปางแดงกว่า 190คนเข้าร่วม จึงมั่นใจว่าเด็กๆที่ได้รับคัดเลือกในครั้งนี้ จะได้รับการสนับสนุนจากทาง โอ ช้อปปิ้ง และ จากทีมฝึกสอน เทควันโด ในครั้งนี้มั่นใจว่าจะมีการต่อยอดเรื่อง เทควันโด คลินิก ที่ได้เริ่มทำแล้วที่ โรงเรียนบ้านปางแดง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ในครั้งนี้ เราจะทำการขยายกิจกรรมไปยังโรงเรียนอื่นๆในภาคเหนือในอนาคตอย่างแน่นอน”

โค้ชวิว เยาวภา บุรพลชัย ในฐานะที่เข้ามาร่วมงานกับ ทาง โอ ช้อปปิ้ง ในส่วนของกิจกรรม CSR ภายใต้ชื่อ แคมเปญ ผนึกกำลังกับโคชเช และ วิว เยาวภา จุดประกายฝันปั้นดาว ก้าวสู่ทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการ คุณวิว กล่าวว่า “บทบาทที่เข้ามาร่วมในครั้งนี้กับทาง บจก.จีเอ็มเอ็ม โอ ช้อปปิ้ง มีหลากหลายมาก ทั้งร่วมคุมส่วนกิจกรรมภาคสนาม และ จัดนิทรรศการเทควันโด คุมน้องๆ คัดเลือกน้องๆ ที่จะปั้นให้เป็นดาวประดับ กีฬาเทควันโดต่อไป โดยส่วนตัวมีความรู้สึกดีใจที่ ทาง บจก. จีเอ็มเอ็ม โอ ช้อปปิ้ง ให้การตอบรับและให้การสนับสนุนกิจกรรม CSR เพื่อให้ความรู้เรื่องราวของเทควันโด กับ น้องๆ ที่ โรงเรียนบ้านปางแดง จ.เชียงใหม่

จนเกิดกิจกรรม เทควันโดคลินิก ที่เป็นการสอนแบบมาตรฐาน เล่าเรื่องราวและขัดเกลา โอกาสที่จะชี้วัดในการใช้กีฬาเทควันโดได้จริง เริ่มจากพื้นฐาน ขั้นต้น ประวัติความเป็นมาของ กีฬาเทควันโด ให้น้องๆได้ศึกษา และโดยส่วนตัวมีความรู้สึกว่า น้องๆที่เข้ามาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เราได้ให้วินัยอย่างแน่นอน ความมีวินัยมาพร้อมความมุ่งมั่น การอดทนในการต่อสู้ของกีฬาเทควันโด สามารถช่วยเหลือสังคมไปทุกภาคส่วน รวมไปถึงการมีส่วนร่วมของครอบครัว และ การแข็งแกร่งภายในและภายนอกของน้องๆเอง

และมั่นใจว่า กีฬาเทควันโดตอบโจทย์ที่ดีในการพัฒนาตนเอง สร้างความมีวินัยในชีวิตของเด็กๆ ที่จะเติบโตเป็นเยาวชนของชาติ เป็นอนาคตที่ดีของเด็กที่นี่ เพราะอาจจะเข้าถึงโอกาสในการรู้จักเทควันโดได้ยาก ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี บจก.จีเอ็มเอ็ม โอ ช้อปปิ้ง กับ ทาง โค้ชเช และ ทางวิวเอง ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมดีๆครั้งนี้กับน้องๆคะ

นายซอง นักเจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (บจก.จีเอ็มเอ็ม ซีเจ โอ ช้อปปิ้ง) กล่าวว่า แม้จะเป็นธุรกิจทีวีโฮมช้อปปิ้งที่กำลังเติบโต แต่เป็นองค์กรที่ใส่ใจภารกิจคืนความรับผิดชอบสู่ชุมชน โครงการ O hug รักสุขภาพเป็นพลังอาสาทั้งจากพนักงานภายใน กลุ่มลูกค้า ภาครัฐ และชุมชน โดยส่งต่อองค์ความรู้เรื่องการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี รวมถึงส่งมอบผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ อาทิ เครื่องออกกำลังกาย ไปยังพื้นที่ซึ่งควรค่าแก่การช่วยเหลือ

โดยเริ่มปฏิบัติภารกิจครั้งแรก เมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2558 ให้กับผู้เข้ารับการรักษาด้านจิตเวช โรงพยาบาลจิตเวชเลยราชนครินทร์ จ.เลย นอกจากนี้ยังแจกจ่ายเสื้อกันหนาว ร่วมด้วยอุปกรณ์กีฬาหลากหลายประเภทไปสู่นักเรียน ณ โรงเรียนบ้านหนองหิน และโรงเรียนบ้านหนองตาแพ่ง อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ซึ่งได้รับผลกระทบจากความหนาวเย็นในช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยเหตุที่มุ่งเน้นเรื่องดังกล่าว เพื่อขยายการรับรู้เรื่องออกกำลังกายแบบถูกสุขลักษณะ ทั้งนี้ยังมุ่งหวังให้คนไทยในจังหวัดดังกล่าวหันมารณรงค์เรื่องการดูแลสุขภาพทั้งในตนเองและครอบครัว

อย่างไรก็ดี แนวโน้มทางซีเอสอาร์ในปีนี้ โอช้อปปิ้งยังคงมุ่งเน้นไปที่ความยั่งยืนอย่างจริงจัง เพื่อตอกย้ำเป้าหมายหลัก นั่นคือการเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีสู่ชุมชนทุกเพศวัย โดยพยายามสอดคล้องให้เกิดการส่งเสริมความยั่งยืนของสถาบันครอบครัว และเชื่อว่าพลังอาสาของพนักงานโอช้อปปิ้งจะก่อให้เกิดพลังพัฒนาชุมชนขยายไปสู่ระดับภูมิภาค พร้อมกับการเติบโตอย่างมีศักยภาพของธุรกิจทีวีโฮมช้อปปิ้ง

โครงการ O hug รักสุขภาพ เป็นหนึ่งในการสร้างคุณค่าและบทบาทขององค์กรสู่สาธารณะอย่างแท้จริง ดังจะเห็นได้ชัดจากการผลิตคลิปไวรัล “แค่อยากทานข้าวกับลูก” เนื่องในวันพ่อแห่งชาติเมื่อปีที่ผ่านมา โดยได้รับแรงบันดาลใจจากคนต้นเรื่อง อันได้แก่ พนักงานในองค์กรที่มีภูมิหลังมาจากหลากหลายจังหวัด แม้จะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ใกล้เคียงไลฟ์สไตล์แบบเมืองมากขึ้น แต่ยังคงนึกถึงความอบอุ่นและเรียบง่ายของครอบครัว รวมถึงวิถีชุมชนเรื่อยมา ประเด็นที่ได้รับการพูดถึง อาทิ พ่อแม่ ครอบครัว และโรงเรียนในวัยเยาว์

โดยเมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา บจก.จีเอ็มเอ็ม ซีเจ โอ ช้อปปิ้ง พร้อมด้วยพนักงานกว่า 50 ชีวิตนำทัพยกขบวนน้องๆ จากโรงเรียนบ้านหนองตาแพ่ง จ.กาญจนบุรี ไปมอบความรู้คู่ความสุขผ่านคอนซ็ปต์ “ปั่นปันฮัก” ซึ่งเป็นกิจกรรมพี่ปั่นน้องซ้อน ณ เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ ไม่เพียงได้ออกกำลังกายภายใต้การปั่นจักรยานแล้ว ยังสร้างสายสัมพันธ์และปลูกปันโอกาสให้กับเยาวชนอีกด้วย

นางสาวศศิธร สุวรรณฉาย (ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน) ผู้ผลักดัน “พลังจิตอาสา” ของบุคลากรให้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมเพื่อสังคม กล่าวว่าพนักงานทุกคนล้วนเป็นอาสาสมัคร ไม่เพียงเล็งเห็นเรื่องของการสร้างความรักในองค์กร แต่มองว่าพลังของทุกคนในองค์กรนั้นสำคัญและยิ่งใหญ่พอที่จะผลักดันให้เกิดคุณค่าสู่เด็กๆ ได้ ซึ่งมุ่งมั่นเดินหน้าผลักดันพลังจิตอาสาควบคู่โครงการ O hug รักสุขภาพอย่างเต็มกำลังแน่นอน

โอช้อปปิ้งได้เล็งเห็นการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีสู่ชุมชน ไม่เพียงลงพื้นที่จริงเพื่อค้นหาแก่นแท้ของการมอบความช่วยเหลือแบบอรรถประโยชน์ แต่ยังรวมพลังอาสาจากบุคคลผู้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจของคนไทยอย่างโค้ชชเว ยองซอก และพนักงานในองค์กรขยายไปสู่ชุมชนอย่างทั่วถึง เพื่อการแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน

 

ยอดนิยมในตอนนี้