รีเซต

ปั้นดาวรุ่งสู่เวทีโลก! ดร.ก้องศักด คอนเฟิร์ม ซีเกมส์ 2025 ที่ไทย เน้นจัดแข่งกีฬาสากล

ปั้นดาวรุ่งสู่เวทีโลก! ดร.ก้องศักด คอนเฟิร์ม ซีเกมส์ 2025 ที่ไทย เน้นจัดแข่งกีฬาสากล
ข่าวสด
10 พฤษภาคม 2565 ( 14:30 )
150

ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยันว่า ในการแข่งขัน ซีเกมส์ 2025 ในอีก 3 ปีข้างหน้า ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ จะมุ่งเน้นจัดการแข่งขันในประเภทกีฬาสากล เพื่อเป็นบันไดในการพัฒนานักกีฬาไปสู่ศึก เอเชียนเกมส์ และ โอลิมปิกเกมส์

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ออกมาเผยถึงกีฬาซีเกมส์ว่า สำหรับ ซีเกมส์ 2021 ครั้งที่ 31 ซึ่งกำลังจะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ อาจเป็นอีกหนึ่งศึกซีเกมส์ที่หลายๆ คน มองว่า เป็นมหกรรมกีฬาระดับภูมิภาค แต่เรื่องของความภาคภูมิใจ และเกียรติยศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชนิดกีฬาใด กกท.ยังถือว่าล้วนมีความสำคัญทั้งสิ้น บางชนิดกีฬาก็เป็นกีฬาที่คนไทยตั้งความหวังสูงมากๆ เช่น ฟุตบอล ซึ่งแม้จะมีเเค่ 2 เหรียญ แต่ก็ยังเป็นเหรียญที่มีเกียรติและศักดิ์ศรี หรือบางชนิดกีฬาที่เราก็ตั้งมั่นว่า เราจะต้องเป็นเจ้าเหรียญทองให้ได้

"ส่วนที่ผ่านมาในซีเกมส์ เรามักจะเห็นเจ้าภาพมักจะบรรจุกีฬาพื้นบ้านเข้าชิงชัยเกือบทุกสมัย เรื่องนี้ไม่ใช่แค่ไทยที่ไม่เห็นด้วย แต่หลายๆ ชาติก็ไม่เห็นด้วย ซึ่งบรรดาผู้บริหารระดับสูงได้มีการพูดคุยกันแล้ว ถึงแนวทางในการทำให้กีฬาซีเกมส์ในอนาคตกลับมาดูน่าสนใจและมีมนต์ขลังดังเดิม ซึ่ง สิงคโปร์ และ ไทย คือชาติที่ยืนยันชัดเจนในเรื่องการจัดกีฬามาตรฐาน ซึ่งหลังจาก กัมพูชา เป็นเจ้าภาพ ปี 2023 ตามด้วย ไทย ปี 2025 เรายืนยันเลยว่า จะเน้นหนักจัดกีฬาสากลเป็นหลัก ตามมาตรฐานในกีฬาเอเชียนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์

"สำหรับในศึกซีเกมส์นั้น ก็ต้องเรียนว่าหลายประเทศพัฒนา หลายประเทศไม่ได้หยุดนิ่ง การแข่งขันค่อนข้างสูง แต่ว่าเป้าหมายที่แท้จริงของเราและหลายๆ ชาติ ก็คือการพัฒนาเวทีซีเกมส์ในการสร้างดาวรุ่ง เพื่อสร้างเด็กใหม่ๆ ขึ้นมาทุกชนิดกีฬา เพื่อต่อยอดไป เอเชียนเกมส์ และ โอลิมปิกเกมส์ และไม่ใช่เราจะไม่ใส่ใจในทุกชนิดกีฬา เราส่งเสริมในทุกชนิดและทุกสมาคมกีฬา แต่เป้าหมายที่สูงขึ้นไปกว่านั้น ในกลุ่มกีฬาที่เป็นสากล หรือความหมายก็คือ มีบรรจุในโอลิมปิกเกมส์ ยังเป็นเป้าหมายใหญ่ของเราในครั้งนี้ ซึ่งกกท.ก็ตั้งเป้าเอาไว้ที่ 72 เหรียญทอง จาก 22 ชนิดกีฬา" ผู้ว่าการกกท. กล่าวทิ้งท้าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ