“ชบาแก้ว” ซ้อมครั้งสุดท้าย “สุนิสา” ยันใส่เต็มที่หาจุดบกพร่อง ก่อนลุยชิงแชมป์อาเซียน

“ชบาแก้ว” ซ้อมครั้งสุดท้าย “สุนิสา” ยันใส่เต็มที่หาจุดบกพร่อง ก่อนลุยชิงแชมป์อาเซียน
armcasanova
29 พ.ค. 61
161

วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.30 น. ณ สนาม ศรีวิจายา จาก้า แบริง เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนจะลงเล่นนัดกระชับมิตร เกมที่สองกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ยังคงเน้นที่การทบทวนแท็คติกการเข้าทำและจบสกอร์ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

หลังจากฝึกซ้อม สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีมกล่าวว่า”วันนี้เราซ้อมการขึ้นเกมที่จะใช้ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเป็นการอุ่นเครื่องนัดที่สอง วันพรุ่งนี้โค้ชจะเน้นให้ใช้น้องๆเป็นส่วนใหญ่ ซ้อมวันนี้ทุกคนถือว่าพร้อมมีเพียง ณัฐกานต์ ชินวงษ์ ที่มีอาการเจ็บข้อเท้าเพียงเล็กน้อย”

“พรุ่งนี้เราจะเล่นให้เต็มที่ที่สุด เพราะเราเองจะได้ทดสอบศักยภาพของหลายๆคน รวมถึงน้องใหม่ด้วย ที่จะขึ้นมาแทนรุ่นพี่ในอนาคต เราจะเล่นให้เต็มที่เพื่อให้เราและอินโดนีเซียได้เห็นข้อผิดพลาด เพื่อกลับไปพัฒนาในจุดที่บกพร่อง”

“ทางโค้ชหนึ่งเอง ก็บอกเอาไว้เเล้วว่าการอุ่นเครื่องในครั้งนี้ ไม่ได้หนักหนาอะไร ไม่เหมือนกับการเจอกับเวียดนามหรือเกาหลีใต้ ถ้าหากเราเจอกับเกาหลีใต้หรือเวียดนาม อาจทำให้เรามีศักยภาพที่มากขึ้น เหมือนครั้งนี้เรามาซ้อมและทดสอบตนเองไปในตัวด้วย”

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร นัดที่สอง กับทีมชาติอินโดนีเซีย ที่สนาม เกโรล่า ศรีวิจาย่า ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2561 เวลา 20.30 น.

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้